Home / Phong Cách Sống / Làm quen với cuộc sống công sở, trường học “bình thường mới”
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Làm quen với cuộc sống công sở, trường học “bình thường mới”

Có bạn nào cảm thấy lo lắng khi đi học, đi làm lại không?

05/10/2021

Vậy là chúng ta đã trở lại cuộc sống “bình thường mới” thật rồi! Châu đã trở lại làm việc ngay lập tức và thật vui mừng, háo hức được gặp lại đồng nghiệp, đối tác. Châu hứa sẽ không kêu than mệt mỏi, không sợ thiếu ngủ, không lo đi họp nữa đâu, xin hứa!

Với các bạn đang chuẩn bị quay lại với trường học hoặc công sở trong một vài tuần tới, chắc hẳn không tránh khỏi chút cảm giác hồi hộp, thậm chí hơi lo lắng. Đây là những tips Châu tổng hợp để chúng ta có thể làm quen với việc quay lại trường học và công sở nhé! Chúc mọi người có những ngày làm việc thật hiệu quả và an toàn trong “bình thường mới”!

1. Bắt đầu tập lại những thói quen cũ ngay từ bây giờ

Mấy tháng làm việc ở nhà, hẳn là thói quen hàng ngày của chúng ta đều có sự thay đổi đúng không nào? Châu nghĩ là chúng ta nên chuẩn bị sẵn tinh thần sẽ quay trở lại đi học, đi làm bằng cách tập lại những thói quen cũ càng sớm càng tốt, chứ không chờ đến khi “nước đến chân mới nhảy.”

Ví dụ một tuần nay trước khi Sài Gòn mở cửa, Châu đã tập đi ngủ và dậy sớm hơn. Khi ở nhà thì chúng ta còn có thời gian dậy thiền, tập thể dục, ăn sáng, chơi với chó, nhưng khi đi học, đi làm thì chắc chắn sẽ tốn thời gian chuẩn bị, thay quần áo, rồi cả thời gian di chuyển trên đường nữa. Nên Châu dậy sớm và bắt đầu làm việc sớm hơn thường ngày, sau đó chuyển thời gian luyện tập sang buổi chiều, tối để sẵn sàng cho những ngày phải đi họp hoặc chụp sớm.

2. Lên kế hoạch cho cuộc sống “bình thường mới”

Khi nghĩ đến việc đi học hay đi làm lại, mọi người có cảm xúc hơi lẫn lộn một chút không? Một mặt thì ai cũng mong được ra khỏi nhà, đi giải quyết công việc, gặp lại đồng nghiệp, nhưng bên cạnh đó không khỏi lo lắng về vấn đề an toàn vì chúng ta vẫn còn đang chống dịch.

Việc lên kế hoạch cụ thể cho ngày “trở lại” trường học hay công sở vì vậy rất quan trọng để chúng ta cảm thấy an tâm hơn. Đầu tiên, Châu sẽ ghi lại những điều tích cực của việc quay trở lại đi làm để tinh thần có sự phấn chấn, hứng khởi. Chúng ta sẽ gặp lại đồng nghiệp, bạn bè, chúng ta sẽ có không gian tốt hơn để tập trung làm việc, chúng ta sẽ có thể nâng cao hiệu quả làm việc khi có thể trực tiếp gặp đối tác và giải quyết các dự án còn tồn đọng. Đây đều là những điều tốt khi quay trở lại cuộc sống “bình thường mới.”

Sau đó, mỗi người sẽ cần lên kế hoạch cho ngày làm việc cụ thể: đâu là những công việc đang dang dở cần giải quyết ngay, những cuộc họp nào cần đặt lịch hẹn, công ty hay trường học có những điều chỉnh gì về không gian và thời gian làm việc vì dịch COVID… để bớt sự bỡ ngỡ, căng thẳng khi quay lại đi làm, đi học.

3. Bắt đầu kết nối với đồng nghiệp, đối tác, bạn bè

Một trong những thay đổi lớn nhất khi đi làm hay đi học lại là chúng ta sẽ có sự kết nối trực tiếp hơn với những người xung quanh, thay vì họp hay gặp mặt online. Điều này sẽ giúp tinh thần mọi người có sự giải toả sau thời gian dài cách ly tại nhà.

Để giữ an toàn cho bản thân và người xung quanh thì các bạn vẫn nên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên và giữ khoảng cách khi trở lại đi làm, đi học nhé. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy chưa quen với việc tiếp xúc với nhiều người mỗi ngày, bạn có thể bắt đầu từ những nhóm nhỏ trước. Ví dụ giữ cho cuộc họp nhóm dưới 5 người khi mới quay lại làm việc, hoặc khi ăn trưa cũng nên chỉ đi theo nhóm 2-3 người thôi. Dần dần khi các biện pháp được nới lỏng và bạn cảm thấy thoải mái hơn thì chúng ta có thể dần tăng số người mình tiếp xúc hàng ngày.

4. Dành thời gian cho bản thân

Ngoài việc đi làm, đi học thì Châu nghĩ vẫn rất quan trọng để chúng ta có thời gian cho bản thân qua một số hoạt động self-care, như vậy thì tinh thần mới vững vàng để trở lại với nhịp sống bình thường. Hãy tiếp tục tập luyện thể dục, thể thao, tiếp tục những thói quen tốt bạn thực hiện trong thời gian giãn cách như ăn uống healthy, uống đủ nước, chăm sóc da, đọc sách, tiếp tục các sở thích như vẽ, thiết kế… để có cuộc sống cân bằng, khoẻ mạnh nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!