Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / Khởi động năm mới với 5 app thông minh giúp chi tiêu, tiết kiệm hiệu quả
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Khởi động năm mới với 5 app thông minh giúp chi tiêu, tiết kiệm hiệu quả

Sẵn sàng cho một năm mới no đủ nào!

14/01/2022

Cuối năm là thời điểm mọi người phải bỏ tiền ra mua sắm đồ Tết. Việc chi tiêu quá tay là điều khó có thể tránh khỏi, nhưng với 5 ứng dụng thông minh dưới đây, chắc chắn sẽ hỗ trợ người dùng quản lý chi tiêu, tiết kiệm hiệu quả hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ứng dụng chuyên về quản lý tài chính. Có loại tính phí, có loại miễn phí. Tùy vào nhu cầu thực tế mà người dùng có thể lựa chọn ứng dụng phù hợp với bản thân. Dưới đây là top 5 ứng dụng thông minh được nhiều người tin dùng trong quá trình quản lý hoạt động chi tiêu trong năm mới.

Money Manager – Ví điện tử kết hợp quản lý tài chính hiệu quả

Ứng dụng cho phép tạo những danh sách với tính ưu tiên giảm dần, vấn đề quan trọng được xếp đầu tiên để khi cần là có thể kiểm tra được ngay. Việc sử dụng Money Manager giúp bạn hình thành thói quen chi tiêu có ghi chép. Trong ngày khi phát sinh bất kỳ giao dịch nào, bạn có thể liệt kê trực tiếp trên ứng dụng, nó sẽ tự động phân loại, tổng hợp và nhóm các khoản thu – chi một cách khoa học.

Bạn có thể tổng kết dữ liệu trong tuần, tháng thông qua những biểu đồ có sẵn trong ứng dụng, từ đó đánh giá chính xác xu hướng chi tiêu của mình, đã tiêu vào những việc gì và có hiệu quả hay không?

Nguồn: freepik

Mint – Ứng dụng quản lý chi tiêu all-in-one

Mint là một trong những app quản lý chi tiêu được tin dùng nhất hiện nay. Chỉ với một ứng dụng này, bạn có thể lên kế hoạch ngân sách cho mục tiêu hiện tại và trong tương lai.

Ngoài ra, Mint còn được biết đến với chức năng liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của người sử dụng. Nếu bạn sử dụng thẻ để thanh toán bất kỳ nhu cầu nào, Mint sẽ tự động kê khai lịch sử giao dịch đó vào ứng dụng mà không phải lo lắng sẽ bị quên sau một thời gian dài.

Không chỉ giúp người dùng tạo ngân sách chi tiêu cá nhân, kiểm soát nguồn thu chi và các khoản đầu tư, khoản vay đến hạn, Mint còn hỗ trợ cảnh báo và đưa ra lời khuyên hữu ích để tránh việc tiêu xài phung phí.

Tuy nhiên, hiện tại ứng dụng này đang sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh, vì vậy việc làm quen với các tính năng sẽ hơi mất thời gian hơn. Nhưng bù lại bạn sẽ có một công cụ hỗ trợ hiệu quả việc quản lý tài chính hàng ngày.

Finhay

Finhay là một ứng dụng thông minh cho đầu tư – tích luỹ vừa và nhỏ với hơn 2 triệu người sử dụng. Với Finhay, chỉ từ 50.000đ bạn đã có thể gửi tích lũy lâu dài hoặc đầu tư sinh lời. Việc này giúp hình thành thói quen quản lý chi tiêu hợp lý từ số tiền nhỏ nhất.

Các sản phẩm của Finhay cũng khá đa dạng bao gồm: 

  • Đầu tư Chứng khoán: Đăng ký nhanh chóng, giao diện được thiết kế tối giản, giúp đơn giản hoá trải nghiệm cho người mới. Đặc biệt, đầu tư Chứng khoán trên Finhay bạn được phép mua/bán chỉ từ 1 cổ phiếu, giúp loại bỏ rào cản về vốn và giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư.
  • Đầu tư Chứng chỉ quỹ: Đây là hình thức đầu tư an toàn và ổn định với những người thiếu kiến thức cũng như chưa có kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán.
  • Gửi tích lũy có kỳ hạn và không kỳ hạn: Nhận lãi hấp dẫn lên tới 8%/năm.

Ngoài ra, ứng dụng còn có một số sản phẩm khác như mua vàng, hoàn tiền mua sắm, bảo hiểm,… 

Trong năm 2022 này, bên cạnh sử dụng các app để quản lý chi tiêu, bạn cũng có thể tham khảo thêm Finhay với vai trò là một kênh đầu tư sinh lời.

Sổ thu chi Misa

Sổ thu chi Misa là ứng dụng quen thuộc với hầu hết người dùng Việt Nam. App có giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Đặc biệt, bạn có thể xuất toàn bộ dữ liệu phát sinh trong tuần, tháng thành file excel để tiện theo dõi cho nhu cầu riêng của mình. Phần mềm còn hỗ trợ hiển thị dữ liệu ở dạng biểu đồ, thể hiện chính xác xu hướng tiêu dùng, khoản thu – chi hàng ngày, tháng.

Nguồn: freepik

Hiện tại ứng dụng có hai phiên bản trả phí và miễn phí. Nếu bạn có thể giới thiệu nhiều người khác cùng sử dụng sổ thu chi Misa thì sẽ được tặng một tháng miễn phí toàn bộ tính năng.

PocketGuard

PocketGuard là một ứng dụng hỗ trợ quản lý chi tiêu của nước ngoài. Tại Việt Nam vẫn có rất nhiều người tin dùng PocketGuard vì mức độ bảo mật cực kỳ cao, mã hóa SSL 128-bit đảm bảo dữ liệu của khách hàng riêng tư và an toàn.

Bạn có thể tạo tài khoản người dùng với mật khẩu gồm 4 chữ số để nâng cao mức độ bảo mật. Ứng dụng này không chỉ giúp bạn kiểm tra, thống kê chi tiết toàn bộ những phát sinh thu và chi trong ngày, tháng, năm. Nó còn hỗ trợ giám sát dòng tiền, ngăn chặn bộ chi và phân tích báo cáo xu hướng tiêu dùng cá nhân.

Với PocketGuard bạn có thể lưu trữ hóa đơn điện tử, tự động trả tiền vay khi đến hạn, thanh toán hóa đơn tín dụng. Tải về trực tiếp trên điện thoại hoàn toàn miễn phí ở cả hai hệ điều hành Android và IOS.

Trên đây là top 5 ứng dụng quản lý chi tiêu, tiết kiệm hiệu quả mà mọi người không nên bỏ qua. Trang bị cho mình một ứng dụng hỗ trợ quản lý chi tiêu là giải pháp tối ưu để mọi người tiêu dùng thông minh hơn.

Đọc thêm những bài viết về chủ đề quản lý tài chính cá nhân tại đây.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!