Home / Phong Cách Sống / Chia sẻ cách tự làm sổ tay ghi chép tại nhà
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Chia sẻ cách tự làm sổ tay ghi chép tại nhà

Cuốn sổ tay mang đậm dấu ấn cá nhân của bản thân, tại sao không thử tự làm nhỉ?

21/10/2021

Ghi chép thật sự đã trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động học tập và làm việc nhiều người, do sở thích cá nhân cũng như viết lách giúp chúng ta ghi nhớ được nhiều hơn. Từ nhu cầu ghi chép cả công việc lẫn bài vở như vậy, Châu thấy khá nhiều bạn bắt đầu tự làm hoặc tự trang trí sổ tay dễ thương lắm. Đặc biệt những cuốn sổ xinh xắn, mang dấu ấn cá nhân như sổ handmade trở thành một thú vui, một bộ sưu tập nhỏ cho bạn nào thích đồ DIY. 

Ảnh – Mod Podge Rocks

Có khá nhiều workshop dạy làm sổ tay nhưng nếu bạn đang trong thời gian giãn cách xã hội, hoặc có thể tự tin với khả năng của mình, thì hãy cùng Châu đi tìm hiểu các bước làm sổ tay nhé!

Làm sổ tay liệu có khó hay không?

Không hề! Châu không chắc chắn 100% là nó dễ, nhưng mình tin chắc rằng chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian và kiên trì thì có được một sản phẩm handmade như một cuốn sổ tay là điều vô cùng dễ dàng và tự hào về nó đó.

Ảnh – Artjournalist.com

Cần chuẩn bị những dụng cụ và nguyên liệu gì khi bắt đầu làm sổ?

Châu có thể khẳng định rằng xung quanh bạn đều có chứa những dụng cụ và nguyên liệu để có thể làm ra cuốn sổ tay đó. Thậm chí là chúng ta có thể tái chế khá nhiều đồ vật nữa.

Đó có thể là những mảnh bìa từ hộp giày cũ, hộp các tông; là vải từ các miếng vải thừa hoặc quần áo cũ; là kim chỉ khâu hàng ngày; là keo sữa dễ dàng mua được tại các cửa hàng văn phòng phẩm; là giấy kraft, giấy trắng, giấy vẽ,… Thật dễ kiếm phải không nào.

Cách làm sổ tay

Youtube là nền tảng tuyệt vời nơi có vô số những video hướng dẫn làm rất nhiều thứ mà chúng ta đều có thể tìm kiếm, trong đó có sổ tay. Tuy nhiên có tới hàng trăm video hướng dẫn và có vẻ như chúng ta khó đưa ra lựa chọn nếu đứng giữa kết quả tìm kiếm ấy, Châu đã chọn lọc ra 2 video mà mình cảm thấy dễ xem, đẹp và có hướng dẫn dễ hiểu nhất dưới đây:

  1. Tham khảo qua để chuẩn bị những dụng cụ, nguyên liệu:

Video này mình xem để biết được cần chuẩn bị những dụng cụ và nguyên liệu gì cũng như xem lướt qua cách làm. Nếu bạn cảm thấy video quá nhanh, hãy lựa chọn tốc độ chậm hơn nhé.

  1. Tham khảo cách làm và hướng dẫn khâu sổ

Bên cạnh đó, Châu thấy rằng kênh youtube Sea Lemon cũng có hướng dẫn khá nhiều cách khâu sổ khác nhau khá đa dạng và dễ hiểu. Dưới đây Châu để video cách khâu sổ cơ bản nhất cho bạn nào cần tìm hiểu. Khi đã khâu đẹp và cảm thấy quen tay hơn, mọi người có thể tùy chọn các mẫu mã khác để thay đổi theo sở thích của bản thân.

Châu chúc mọi người thành công với sản phẩm handmade đầy hữu dụng này nhé. Đừng quên tag @chaubuinet khi mọi người có sản phẩm nha.

Đọc thêm các bài viết trong Góc đọc sách tại đây.

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!