Home / Cộng Đồng / Có Gì Hot? / HelloIAm Tlinh: “Làm thế nào để thế giới bên ngoài không kéo mình khỏi mặt đất, đó mới là điều khó.”
Icon Icon Icon

Có Gì Hot?

HelloIAm Tlinh: “Làm thế nào để thế giới bên ngoài không kéo mình khỏi mặt đất, đó mới là điều khó.”

Tlinh muốn được sống thật và trải nghiệm nhiều hơn trong âm nhạc.

21/02/2022

Tlinh chắc hẳn là một gương mặt quen thuộc với các bạn trẻ, nhất là những bạn yêu thích dòng nhạc rap. Từ khi còn bé, Tlinh đã thể hiện tài năng âm nhạc thiên phú của mình khi tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí năm 2013 và chương trình Ngôi sao Việt năm 2014. Sau hai sân chơi âm nhạc lớn này, Tlinh trở lại tập trung cho việc học. Ngay khi tiếp xúc với rap Tlinh đã xác định được con đường mình muốn theo đuổi và tham gia chương trình Rap Việt. Tlinh đã nhận được rất nhiều lời khen từ các vị giám khảo và huấn luyện viên mặc dù thời điểm đó Tlinh bắt đầu rap chưa lâu.

Tlinh sở hữu những ca khúc hit như “Gái Độc Thân”, “Thích Quá Rùi Nà”, “Em Là Châu Báu”. Gần đây nhất là ca khúc “Siren” kết hợp với TGSN và RZ Mas đã tạo thành trend trên TikTok. Chaubuinet đã có dịp trò chuyện cùng Tlinh và nghe được những chia sẻ rất bất ngờ về âm nhạc và những dự định trong tương lai. Cùng chaubunet xem Tlinh đã chia sẻ điều gì trong bài phỏng vấn này nhé!

Get to know Tlinh!
Miêu tả TLinh bằng một câu rap trong các bài hát của bạn?
Hiện tại chưa có một câu rap nào trong các bài hát của mình miêu tả về mình cả, mong rằng sau này sẽ có. Nhưng ngay lúc này trong đầu mình có một cái tên mà mọi người thường hay gọi mình và mình rất thích đó là “oắt con hip hop”. Nghe giống mình thật bởi vì mình đúng là một đứa oắt con và mình thích hip hop. Mình kiểu bé bé, hơi láo tí và hơi dở hơi hâm hâm tí chưa lớn hẳn (cười), xong rồi thích hip hop.

Một tài lẻ của bạn mà ít người biết?
Một tài lẻ của mình mà ít người biết là mình biết vẽ. Mình nghĩ mình vẽ cũng khá ổn và mình thường chỉ vẽ cho những người mình rất quý thôi nên chỉ có những người đó biết thôi.

Món ăn bạn có thể ăn cả đời mà không chán?
Đầu tiên là cơm mẹ nấu, mẹ mình nấu món gì mình cũng ăn hết, thứ hai là hoa quả, thứ ba là rau bắp cải. Mình nghĩ mình ăn rau bắp cải cả đời cũng không chán được bởi vì bình thường ăn nó cũng không có vị nhiều nhưng cảm giác ăn nó rất hay và mát, một loại rau giản dị. Mình nghĩ những gì càng đơn giản thì mình càng dùng lâu được.

Nếu có cánh cửa thần kỳ bạn muốn đi đến đâu ngay lúc này?
Mình muốn đi thăm các bạn của mình đang đi du học và đi làm ở nước ngoài. Mình rất nhớ các bạn của mình nên mình muốn đến chỗ các bạn mình ngay.

Một điều gì đó mới trong cuộc sống của bạn gần đây?
Mình có một cái mũi mới, mình thích mũi cao nhưng sinh ra mẹ cho cái mũi hơi tẹt tí. Nên năm vừa rồi kiếm được tiền thế là mình đi làm cho cái sóng mũi cao lên tí và mình đang rất vui vì mình đã làm điều đấy. Ngoài ra mình còn có rất nhiều bài nhạc mới đang đợi thời điểm để tung ra.

Câu hỏi về công việc và sự nghiệp
Vì sao bạn yêu thích rap và quyết định theo đuổi rap thay vì các thể loại nhạc khác?
Mình yêu thích rap nói riêng và hip hop nói chung vì dòng nhạc này, lối sống này nó cho phép người chơi được thể hiện hết những gì chân thật nhất trong cá tính. Mình nghĩ là độ tuổi của mình vẫn còn trẻ và có nhiều điều cần chứng tỏ. Cảm xúc và hành động đôi khi vẫn còn thô, bồng bột trong cách xử lý. Trong dòng nhạc này mình được thể hiện hết sự chân thật, điều gì cũng có thể viết được trong thể loại này.

Mình cũng thích cách những người chơi rap đề cao sự chân thật này. Bởi vì có sự chân thật này mới có thể nhìn được tất cả các màu sắc trong tính cách của mọi người. Thật ra những thể loại khác vẫn cho phép mình sống thật với bản thân, nhưng mà mình cần phải mài giũa nhiều hơn thì mới có thể thâm nhập vào thị trường âm nhạc khác. Bởi vì hiện tại mình vẫn đang còn nhiều góc cạnh chưa được mài giũa, nên rap là một thể loại rất tuyệt vời, rất thoải mái cho cá nhân mình.

Khi sáng tác bạn thường tìm kiếm nguồn cảm hứng từ đâu? Nơi nào bạn ngồi viết nhạc?
Nguồn cảm hứng của mình đến từ những cảm xúc mình từng trải qua, những chuyện xung quanh mình, những thứ mình quan sát được. Sau đó mình đúc kết lại, trong lúc ngồi viết mình nhớ được cảm xúc gì thì sẽ cho vào luôn.

Mình thường hay ngồi viết nhạc ở nhà. Phòng mình có loa, có mic và đủ các thiết bị nên mình sẽ cảm thấy thoải mái để sáng tạo nhất. Nhưng nếu cảm hứng đến thì mình có thể ngồi viết ở bất cứ đâu. Đôi khi ở trên máy bay mình không có việc gì làm thì mình cũng viết ở trên đấy luôn.

Nếu ví âm nhạc của bạn là một màu sắc đó sẽ là màu gì? Vì sao?
Thật ra đến bây giờ mình vẫn chưa nhìn ra màu sắc âm nhạc của mình là gì. Mình vẫn đang cố gắng thử hết tất cả các màu trên bảng màu. Trắng, đen, xám, một chút tím, đỏ và kha khá màu xanh.

Màu trắng đại diện cho sự trong suốt, trong trẻo. Nó sẽ nói đến những bài nhạc mà mình bỏ hết những bức tường của mình xuống chỉ để nói cảm xúc chân thật nhất. Màu đen là vì có những cảm xúc tối hơn, nó được gây ra bởi cái tôi của mình, những điều đấy không hẳn là những điều tốt đẹp. Màu xanh là màu buồn, màu tím là màu hơi mộng mơ, ảo ảo một tí, màu đỏ là màu của tình yêu.

Mình nghĩ vậy nhưng mình vẫn đang muốn thử hết tất cả các màu trên bảng màu đấy, vì mình vẫn còn trẻ và mình muốn trải nghiệm thêm.

Bạn mong muốn sẽ phát triển sự nghiệp của mình ở đa lĩnh vực hay chỉ tập trung vào âm nhạc và rap?
Hiện tại, mình chỉ muốn tập trung vào âm nhạc. Còn trong tương lai có thể có, bởi vì mình cũng muốn làm nhiều điều khác nữa. Nhưng mình chưa nói được mình sẽ làm gì vì mình cũng chưa biết được.

Là một nữ rapper đầy cá tính, bạn có gặp khó khăn nào trong việc theo đuổi đam mê hay khẳng định bản thân mình trong âm nhạc nói chung hay rap nói riêng không? Nhất là với thế giới rap trước giờ có nhiều nam hơn nữ.

Mình thấy điều khó khăn nhất là làm sao để cân bằng, làm sao để tĩnh tâm trong ngành này. Cái nghề làm nhạc phải luôn thể hiện cảm xúc ra bên ngoài, đó là món quà mà cũng là nỗi khổ đấy. Làm thế nào để cái thế giới bên ngoài ấy không kéo mình khỏi mặt đất, đó mới là điều khó.

Còn nói về vấn đề nam nữ thì mình thấy trong giới hip hop tất cả các bạn nam đều ga lăng và thấu hiểu. Nhiều khi mình cảm thấy mình khá được nuông chiều và mình rất vui vì điều đấy. Đối với mình, bên ngoài nhìn nhận về nam, nữ trong giới hip hop thế nào thì cũng không quan trọng.

Hình tượng trước giờ của bạn rất cá tính và thể hiện chất riêng. Đối với bạn, điều gì làm nên phong cách thời trang của TLinh? Bạn có những tiêu chí gì khi xây dựng hình ảnh, lựa chọn các item thời trang,… mỗi lần xuất hiện trước công chúng?

Mình là một người ăn mặc khá thoải mái, mình không mix match quá nhiều thứ hay nhiều phụ kiện. Mình sẽ cố gắng làm cho bộ trang phục trông dù đơn giản nhưng vẫn ok. Còn khi xuất hiện trước công chúng thì mình nghĩ style đó hơi đơn giản. Nên lúc đó mình thường nhờ đến các anh stylist, đặc biệt là anh Tiger.

Lúc làm việc với anh Tiger mình được học hỏi và thử nghiệm rất nhiều phong cách thời trang mới. Nhiều khi mình không biết mình mặc được, nghĩ mình mặc không hợp nhưng thật ra lại rất hợp nhé. Cảm ơn anh Tiger!

Mình vẫn đang trong giai đoạn tìm xem phong các của mình là gì khi xuất hiện trước công chúng. Mình rất vui vì có Tiger và một số stylist khác giúp mình trong khía cạnh thời trang này. Còn để xây dựng nên hình ảnh thì chắc phải cần thêm một thời gian nữa.

Bạn muốn xây dựng hình ảnh TLinh như thế nào trong tương lai?
Tlinh của tương lai phải làm nhạc thấy hay, thật chỉnh chu. Nhưng vẫn phải là một Tlinh chân thật nhất. Hi vọng dù có thể nào mình vẫn được đón nhận và có người lắng nghe âm nhạc của mình.

Nếu được gửi đến bản thân của 10 năm nữa một vài lời bạn sẽ nói gì?
Mình sẽ nói là: “Tao đang làm tất cả mọi thứ để đến được chỗ mày, thế nên tao mong là mày đang ở đấy và mày vui với tất cả những gì đã xảy ra. Tao mong là khi mày nghe thấy lời này của tao thì mày sẽ cảm thấy vui”.

Sắp tới bạn có dự án thú vị nào mong muốn chia sẻ cùng chaubuinet không?
Mình có rất nhiều dự định. Mình đang cố gắng làm nhạc để nếu có thể, trong năm nay mình sẽ ra một album. Còn không thì mình sẽ ra một MV nho nhỏ và có những hình ảnh thật đẹp.

Cảm ơn Tlinh đã tham gia phỏng vấn cùng chaubuinet. Chúc Tlinh ngày càng thành công và mang đến thật nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng cho khán giả.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!