Home / Cộng Đồng / #HelloIAm Trọng Hiếu: “Cuộc đời không chỉ có hai màu đen và trắng, giới tính không chỉ có nam và nữ. Mọi thứ bây giờ đều có sự pha trộn và phá cách”
Icon Icon Icon

Có Gì Hot?

#HelloIAm Trọng Hiếu: “Cuộc đời không chỉ có hai màu đen và trắng, giới tính không chỉ có nam và nữ. Mọi thứ bây giờ đều có sự pha trộn và phá cách”

Trọng Hiếu – “Dám chơi, Dám đầu tư, Dám làm lớn”.

23/10/2022

Trọng Hiếu là Quán quân Vietnam idol 2015. Chàng ca sĩ tài năng gây ấn tượng với khán giả không chỉ qua giọng hát của mình mà còn bởi vũ đạo chuyên nghiệp và nụ cười thương hiệu. Sau chương trình Trọng Hiếu cho ra mắt những ca khúc hot hit như “Bước Đến Bên Em”, “Con Đường Tôi”, “Em Là Bà Nội Của Anh”,… Đặc biệt, gần đây Trọng Hiếu đã lột xác hoàn toàn trong ca khúc mới “Thú Vị Hơn Vậy”. Trong năm 2022, Trọng Hiếu còn tham gia chương trình Street Dance Việt Nam với vai trò đội trưởng.

Lần này chia sẻ với chaubuinet Trọng Hiếu đã bật mí nhiều điều bất ngờ về bản thân ở tương lai và những điều thú vị trong MV “Thú Vị Hơn Vậy” sẽ được kể. Nghe Trong Hiếu kể chuyện cùng chaubuinet nhé!

Get to know Trọng Hiếu!

Dùng ba từ để miêu tả về bản thân?

Cảm xúc, tham vọng, năng động.

Một thành phố mà bạn rất muốn đến trong năm 2022?

New York

Ba món đồ yêu thích của bạn trong tủ quần áo?
Hoodie oversize, áo ba lỗ, dép.

Đặc điểm nhận diện của Trọng Hiếu là gì?

Crop top, nón lá, nhảy, quẩy.

Nếu có được một phép thuật bạn sẽ chọn phép thuật gì?

Không cần ngủ để làm được nhiều việc và khi mọi người ngủ, tôi có thể thức.

Câu hỏi về công việc và sự nghiệp

Từ khi còn bé bạn đã thể hiện sớm tài năng âm nhạc của mình với nhiều giải thưởng ở các cuộc thi, bạn có gặp khó khăn gì trên con đường theo đuổi đam mê khi tham gia nghệ thuật từ sớm không?

Khi còn nhỏ, việc bắt đầu theo đuổi nghệ thuật với Hiếu không có quá nhiều khó khăn. Lúc đó Hiếu ca hát và nhảy vì yêu thích, vì đam mê, Hiếu không cảm thấy bị áp lực phải chiến thắng hay áp lực phải làm thật tốt để làm hài lòng ai cả. Có thể nói âm nhạc lúc ấy chưa phải là nghề nghiệp mà chỉ là sở thích của Hiếu.

Sau này khi âm nhạc trở thành nghề nghiệp mà Hiếu gắn bó thì mọi thứ thay đổi rất nhiều. Đặc biệt là Hiếu cần có trách nhiệm và sẵn sàng với áp lực trong mọi công việc Hiếu làm. Một khi có áp lực thì tinh thần chắc chắn sẽ lên xuống rất nhiều. Hiếu tin rằng chính những lúc lên xuống trong cảm xúc, tinh thần ấy tạo nên người nghệ sỹ. Nghệ sỹ thường rất cảm xúc và nhạy cảm. Hiếu coi những lúc biến động cảm xúc ấy là cơ hội để có thể truyền tải nhiều tình cảm hơn vào các sản phẩm của mình. Khi cảm xúc lên, vui vẻ, Hiếu có thể truyền sự tích cực, năng lượng cho khán giả. Khi cảm xúc xuống, có nỗi buồn, Hiếu cũng có thể đưa vào bài hát, tâm sự cùng khán giả, để khán giả không cảm thấy cô đơn hay một mình.

Năm 2017 Hiếu phải bắt đầu lại từ con số 0, thậm chí Hiếu phải vay tiền để có thể tiếp tục sự nghiệp âm nhạc tại Việt Nam. Với Hiếu đó chỉ là chuyện nhỏ trên con đường của mình. Năm 2021 khi bố Hiếu mất, đó mới chính là sự thay đổi và khó khăn to lớn của Hiếu. Qua sự mất mát, Hiếu mới thực sự suy ngẫm lại lý do Hiếu làm âm nhạc, lý do Hiếu trở thành ca sĩ, điều đó mang lại những gì cho Hiếu. Hiếu đặc biệt suy nghĩ về ý nghĩa cuộc sống và nghề nghiệp của Hiếu.

Nối tiếp 2021, sang năm 2022, công việc của Hiếu nhiều kinh khủng khiếp, nhiều tới mức Hiếu không chạy theo kịp, không có thời gian suy nghĩ mình đang làm gì, mục tiêu của mình là gì, Hiếu chỉ làm mọi việc như một con robot. Lần đầu tiên Hiếu mất đi niềm vui, sự hứng khởi trong công việc mà Hiếu vốn yêu thích. Khi Hiếu nhận ra mình sắp tới điểm kiệt sức, Hiếu quyết định tạm ngừng lại để tìm về “thằng bé Trọng Hiếu” hồi nhỏ – nhớ lại thằng bé ấy từng muốn gì, hạnh phúc ra sao, vì sao lại tích cực như vậy. Hiếu dành thời gian để nghỉ ngơi, suy nghĩ vì Hiếu nhận ra cuộc sống không chỉ có công việc mà còn có gia đình, bạn bè và bản thân Hiếu nữa.

Sau thời gian ấy, Hiếu nhận ra cuối cùng cuộc sống là phải hạnh phúc, chúng mình sinh ra trên trái đất này là để hạnh phúc. Chỉ khi chính mình hạnh phúc, yêu bản thân, yêu những gì mình làm, thì chúng ta mới có thể yêu những người xung quanh và truyền đi những điều tốt đẹp cũng như năng lượng tích cực. Điều Hiếu nhận ra ở thời điểm này chính là: nghề nghiệp của mình nên là điều giúp mình hạnh phúc, thoả mãn và vui vẻ.

Sau thời gian dài hoạt động với vai trò ca sĩ, có phải bạn tham gia chương trình Street Dance để lần nữa thỏa niềm đam mê nhảy múa của mình không?

Đó là điều mà Hiếu nghĩ ở thời điểm ban đầu khi nhận lời tham gia chương trình. Hiếu muốn tham gia Street Dance Việt Nam để truyền cho các bạn tuyển thủ trải nghiệm và kinh nghiệm mà Hiếu có. Hiếu tham gia cũng vì Hiếu yêu nhảy kinh khủng khiếp.

Nhảy mang lại cho Hiếu năng lượng, sự tích cực. Có thể nói nhảy đã cứu mạng Hiếu theo một cách riêng, khiến cuộc đời Hiếu có ý nghĩa – đó là lan toả niềm vui tới mọi người.

Nhưng trong thời gian tham gia Street Dance Việt Nam thì đam mê, nhiệt huyết ấy lại chưa đủ để giúp Hiếu cảm thấy thoải mái hoàn toàn. Hiếu nhận ra chương trình truyền hình không chỉ có đam mê, có nhảy, có âm nhạc mà còn có nhiều yếu tố khác nữa. Hiếu đã từng cảm thấy khó chịu, không thoải mái trong môi trường ấy.

Nhưng vì Hiếu đã nhận lời làm đội trưởng nên Hiếu phải vượt qua những cảm xúc cá nhân và làm tốt nhất có thể. Hiếu đã hết mình với chương trình bằng sự đam mê nhảy múa của Hiếu, chia sẻ những kinh nghiệm mà mình có với các bạn tuyển thủ trong chương trình, đặc biệt là các bạn tuyển thủ trong team Trọng Hiếu. Street Dance đã cho Hiếu nhiều trải nghiệm mới, có vui, có stress.

Một màn trình diễn bạn nhớ nhất trong cuộc thi Street Dance?

Chính là màn chào sân ở đầu tập 1 khi Hiếu mặc crop top và đội nón lá để nhảy. Đó là lần đầu tiên Hiếu kết hợp áo dài – tượng trưng cho âm hưởng truyền thống của Việt Nam, gốc rễ, cội nguồn của Hiếu với crop top – tượng trưng cho những yếu tố của một Trọng Hiếu hiện đại, đã học ở nước ngoài khi sinh ra và lớn lên ở Đức.

Khi mang được những điều ấy lên sân khấu, Hiếu cảm thấy thoả mãn, vui, năng động và bản thân rất kiên cường, tự tin.

Trong suốt hành trình đồng hành cùng chương trình Street Dance bạn có cảm thấy tiếc nuối điều gì hoặc muốn gửi lời cảm ơn đến ai không?

Hiếu muốn gửi lời cảm ơn tới vài bạn tuyển thủ trong team Trọng Hiếu, đó là Tama, Tony, Hoa Cầu, Mini Phantom và đặc biệt là Hoàng Đại vì mọi người đã tin tưởng và thành thật với Hiếu. Họ là những người luôn thẳng thắn nói ra ý kiến và mong muốn của mình với Hiếu cũng như đặt niềm tin vào sự dẫn dắt của Hiếu trong vai trò đội trưởng.

Hiếu tiếc nuối vì bản thân chưa đủ bản lĩnh và mạnh mẽ như Hiếu mong muốn trên hành trình đó. Khi chương trình xây dựng hình ảnh khiến Hiếu trở thành một đội trưởng không hay, khi nhiều tuyển thủ trong team Trọng Hiếu cũng không thể hiện lời khen hay động viên mà chỉ đưa ra lời chỉ trích, chê bai, Hiếu đã bị loay hoay trong cảm xúc của mình. Khi ấy Hiếu đã không đủ bình tĩnh và đưa ra được các quyết định đúng hoàn toàn như tư duy thông thường và bản năng của Hiếu.

Nếu được làm lại thì Hiếu sẽ bình tĩnh và suy nghĩ rõ ràng xem mình muốn gì, vì sao mình muốn điều đó mỗi khi đưa ra một quyết định để từ đó Hiếu kiên quyết với quyết định của mình hơn. Mọi thứ Hiếu làm đều có lý do mà Hiếu tin là tốt cho Hiếu, cho team của Hiếu, cho tất cả mọi người.

Sau thời gian dài vắng bóng trên đường đua âm nhạc bạn hoàn toàn lột xác trong sản phẩm mới “Thú Vị Hơn Vậy”. Đây có phải hình tượng mà bạn muốn hướng đến trong tương lai không?

Hình tượng của Hiếu trong “Thú Vị Hơn Vậy” là hình tượng Hiếu luôn muốn theo đuổi – đó là “Dám chơi, Dám đầu tư, Dám làm lớn”. Đó cũng là điều Hiếu muốn hướng tới trong tương lai.

Mọi người vẫn thường khen Hiếu ăn mặc đơn giản mà vẫn đẹp, luôn đàn ông và nam tính. Nhưng đó chỉ là một phần của Trọng Hiếu thôi. Từ lâu Hiếu đã rất thích phong cách thời trang unisex phi giới tính rồi.

Hiếu thích phong cách này vì Hiếu thấy rất thời trang và có tính đột phá. Hiện tại Hiếu đang ở thời điểm muốn làm những điều đột phá, khiến mọi người bàn tán, suy nghĩ.

Cuộc đời không chỉ có hai màu đen và trắng, giới tính không chỉ có nam và nữ. Mọi thứ bây giờ đều có sự pha trộn và phá cách. Khi chúng ta cởi mở đón nhận sự pha trộn đó, thế giới của chúng ta sẽ nhiều màu sắc hơn, thú vị hơn.

Bạn mong muốn truyền tải điều gì qua hình ảnh mới này?

Qua hình ảnh trong “Thú Vị Hơn Vậy” Hiếu muốn mang tới một tư duy mới cho mọi người – đó là dù Hiếu sinh ra lớn lên ở Đức, Hiếu nam tính, đàn ông, Hiếu có cơ bắp nhưng Hiếu cũng hoàn toàn có thể thích mặc crop top – trang phục vốn được cho là dành riêng cho phụ nữ. Định kiến và đặc biệt là định kiến về giới thực sự không quan trọng nữa. Điều quan trọng không phải là bạn tới từ đâu, bạn có giới tính gì mà là bạn đang sống như thế nào, bạn đang làm gì và bạn đang làm mọi việc bằng cách nào.

Bạn có tham gia vào quá trình sáng tạo và xây dựng hình ảnh của mình trong MV “Thú Vị Hơn Vậy” không?

Hiếu có tham gia quá trình xây dựng hình ảnh của MV nhưng Hiếu chỉ quyết định những điểm lớn còn lại Hiếu để ekip stylist và ekip của Adler Music (công ty của Hiếu) thoải mái sáng tạo và thực hiện mong muốn của mọi người với Hiếu vì Hiếu tin tưởng ekip của mình.

Khi sylist Nam Phùng đề nghị về trang phục crop top, Hiếu thấy hay, đặc biệt là vì Hiếu vẫn đang còn có 6 múi, không biết còn được bao lâu nữa (cười) nên Hiếu đồng ý và đặt niềm tin vào Nam Phùng.

Nam Phùng là stylist rất tâm huyết, nhiệt tình và tài năng vì luôn kết hợp được kiến thức thời trang của bản thân với mong muốn của Hiếu để tạo ra những trang phục vừa hợp với Hiếu lại vừa trendy. Nam Phùng không chỉ sáng tạo mà còn luôn tính toán và chăm chút kỹ việc Hiếu cảm thấy như thế nào trong các trang phục đó. Thời gian quay Street Dance Việt Nam, vì hiểu việc Hiếu sẽ vận động nhiều và nhảy rất sung nên Nam luôn cố gắng tìm những trang phục đáp ứng được nhu cầu, chuyên môn của Hiếu mà vẫn nổi bật.

Hình ảnh trong MV thì chị Nguyễn Thuỳ Linh – quản lý của Hiếu làm việc nhiều hơn. Hiếu để chị Linh quyết định và ekip Adler Music thực hiện, triển khai để Hiếu có thể tập trung hơn vào âm nhạc và trình diễn.

Bạn ấn tượng nhất với cảnh quay nào trong MV “Thú Vị Hơn Vậy”?
Hiếu ấn tượng nhất với cảnh biến hình trở thành bạch tuộc. Khi biến hình Hiếu thay đổi màu mắt, thần thái cũng chuyển sang “dữ dằn” hơn, giống một con quỷ hơn. Nhưng điều hay là con bạch tuộc này không ác mà thực ra chỉ là chú bạch tuộc muốn yêu và được yêu mà thôi. Hiếu thích cảnh quay này vì Hiếu được thay đổi thần thái quen thuộc của mình. Trước đó Hiếu chưa bao giờ có hình ảnh “dữ” cả, Hiếu luôn gắn với hình ảnh cười, vui vẻ, tích cực.

Bên cạnh đó Hiếu cũng thích cảnh 2 Trọng Hiếu trong bộ đồ da khoét trái tim đỏ và đen nhảy battle với nhau. Hai Trọng Hiếu đều có vẻ cool ngầu thế nhưng khi thua Trọng Hiếu áo da màu đỏ lại khóc nhè. Cảnh đó đã thể hiện được cả 2 tính cách trong đời thật của Hiếu – đó là cool ngầu nhưng đôi lúc rất trẻ con, thích trêu chọc mọi người và dễ khóc (cười).

Nếu được dùng một màu sắc để miêu tả màu sắc âm nhạc của mình bạn sẽ dùng màu gì?

Một màu không đủ để miêu tả âm nhạc của Hiếu mà phải có nhiều màu. Hiếu chọn màu cầu vồng.

Bạn cảm thấy Trọng Hiếu ở hiện tại và Trọng Hiếu của 10 năm trước có gì khác nhau không?

Hiếu nghĩ là có khá nhiều thay đổi.
Trọng Hiếu của hiện tại chỉn chu hơn, tập trung hơn, sống tử tế và biết điều hơn.
Hiếu bây giờ biết mình là ai hơn vì thế nên tự tin, cá tính hơn và yêu bản thân nhiều hơn.

Trong công việc Hiếu thấy mình chuyên nghiệp hơn nhưng đồng thời chính vì thế mà đôi khi lại thiếu đi sự vui vẻ, tinh thần “take it easy”, tận hưởng, vô tư của 10 năm trước. Đó là điều Hiếu đang cố gắng để lấy lại.

Sắp tới bạn có dự án nào mong muốn chia sẻ cùng chaubuinet không?

Hiếu vừa ra mắt EP mới với 4 bài hát trong đó có bài “Thú Vị Hơn Vậy” đã ra MV. Thời gian tới Hiếu sẽ ra mắt MV thứ 2 của EP là bài hát “I’m Sorry, Babe” mà Hiếu thu âm cùng Mai m Nhạc.

Mọi người hãy theo dõi thông tin trên các nền tảng mạng xã hội của Hiếu và báo chí để chờ đón MV mới “I’m Sorry Babe” nhớ!

Cảm ơn Trọng Hiếu đã tham gia phỏng vấn cùng chaubuinet. Chúc Trọng Hiếu sẽ thành công trong những dự án âm nhạc sắp tới và con đường sự nghiệp ở tương lai.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!