Home / Cộng Đồng / Có Gì Hot? / #HelloIAm Mẫn Tiên: “Mình trước và sau khi đi du học khác nhau rất nhiều.”
Icon Icon Icon

Có Gì Hot?

#HelloIAm Mẫn Tiên: “Mình trước và sau khi đi du học khác nhau rất nhiều.”

Những chia sẻ về kinh nghiệm du học của Mẫn Tiên.

21/11/2021

Mẫn Tiên đã theo học trường Ritsumeikan Asia Pacific University – Nhật Bản với chuyên ngành văn hóa – xã hội – truyền thông vào năm 2015. Hơn thế nữa, Mẫn Tiên còn nhận được học bổng bán phần và cô nàng vinh dự được chọn làm Đại sứ Du lịch của thành phố Beppu. Xinh đẹp và tài giỏi là thế nhưng cô nàng không lựa chọn phát triển sự nghiệp ở nước ngoài mà quyết định trở về Việt Nam đóng góp kiến thức của mình cho đất nước. Đặc biệt, Mẫn Tiên còn bật mí với chaubuinet nhiều điều rất hay ho về sở thích và ước mơ của mình. Cùng chaubuinet xem những chia sẻ này nhé!

Get to know Mẫn Tiên!

Phong cách thời trang nào thể hiện được tính cách của bạn?
Tiên thường xuất hiện với phong cách basic, chính xác hơn là thoải mái nhất có thể để tiện di chuyển và hoạt động hàng ngày. Vì Tiên khá là nghịch, Tiên sẽ luôn chọn những items oversized đầu tiên khi mua quần áo.

Một bộ phim mà bạn rất thích xem dạo gần đây?
*Hét lớn* HOMETOWN CHA-CHA-CHA !!! Bởi vì Tiên cảm thấy đây là một bộ phim khá nhẹ nhàng, các nhân vật trong phim đều có câu chuyện riêng và không có vai phản diện. Mỗi khi xem thì Tiên đều thấy rất vui vẻ và tâm trạng vì thế mà cũng tốt hơn nhiều!

Một tài lẻ của bạn mà ít người biết đến?
Thật sự là rất ít người biết luôn, Tiên có thể nhớ được lời bài hát Disney cực nhanh và thuộc làu làu luôn, không biết tại sao nữa.

Nếu có một năng lực đặc biệt, bạn sẽ thích có năng lực gì?
Năng lực : ĐỌC VỊ NGƯỜI KHÁC. Cuộc sống sẽ dễ dàng và thoải mái hơn nhiều nhỉ?

Một món ăn ai cũng thích mà Mẫn Tiên không thích?
Tiên nghĩ là BÚN CHẢ! Trước đây Tiên đã từng rất không thích bún chả trong khi tất cả các bạn bè xung quanh của Tiên đều đam mê món đó. Nhưng dạo gần đây Tiên cũng bắt đầu tập ăn bún chả rồi và khá khoái luôn! Vậy là tóm lại, Mẫn Tiên rất mê ăn, không có món Tiên không thích!

Câu hỏi về công việc và sự nghiệp

Công việc mơ ước lúc nhỏ của bạn là gì?
Lúc nhỏ Tiên luôn mơ ước được làm ở NGO – các Tổ chức phi chính phủ cũng như là các Tổ chức phi lợi nhuận. Hơi tiếc là đến bây giờ Tiên vẫn chưa có cơ hội được làm những việc đó nhưng nó vẫn luôn nằm trong danh sách công việc mơ ước của Tiên. Có thể là trong tương lai, Tiên mong mình sẽ được tham gia, dù muộn nhưng còn hơn không nhỉ?

Bạn nhận thấy mình trước và sau khi đi du học có gì thay đổi không?
Mẫn Tiên trước và sau khi đi du học khác nhau rất nhiều. Mình chắc chắn đã tự lập hơn, có cái nhìn cởi mở hơn về thế giới xung quanh và tiếp thu được nhiều nền văn hoá của các nước khác nhau. Tiên cũng nghĩ là Tiên đã mang những điều học được và áp dụng vào cuộc sống của bản thân khá nhiều, khiến nó tốt hơn.

Có văn hóa nào ở Nhật mà bạn thấy rất hay và muốn giới thiệu với mọi người không?
XẾP HÀNG !!! Tiên cảm thấy Nhật bản là một cộng đồng cực kì có kỉ luật và mình luôn ấn tượng với việc mọi người xếp hàng rất ngay ngắn trong mọi hoàn cảnh. Tiên cũng thấy được là văn hoá đó ở Việt Nam chưa được phổ biến lắm nên mong rằng chúng ta sẽ đều học được cách xếp hàng thật quy củ!

Một kỷ niệm có ý nghĩa với bạn nhất trong thời gian du học?
Khó quá! Câu này Tiên nghĩ Tiên xin không trả lời nhé vì có quá nhiều kỉ niệm đáng nhớ và hiện tại không thể chọn 1 trong số đó được. À các bạn hãy xem những vlogs đi Nhật trên Youtube của Tiên nếu bạn tò mò nhé!

Bạn nghĩ trải nghiệm du học cho mình được gì lớn nhất? Bạn có lời khuyên gì dành cho các bạn trẻ có mong muốn du học trong tương lai?
Khi các bạn phải sống xa gia đình thì các bạn sẽ thật sự trưởng thành và học được cách tự lập. Tiên cũng vậy. Tiên cảm thấy sau những năm xa nhà, Tiên thực sự hiểu được bản thân mình hơn. Những mối quan hệ chúng ta xây dựng với bạn bè, khi mọi người cùng đến một đất nước xa lạ và gặp nhau, chia sẻ khó khăn, giúp đỡ lẫn nhau, thì đó lại là những mối quan hệ rất đáng trân trọng.
Lời khuyên dành cho các bạn từ Tiên ngắn lắm: GO AHEAD! Cứ đi đi! Hãy đi du học bất cứ lúc nào bạn có thể, bạn sẽ không hối hận đâu!

Sau khi du học, tại sao bạn quyết định trở về Việt Nam để tiếp tục công việc?

Tiên vẫn luôn nghĩ rất đơn giản rằng: Tiên muốn đem những gì mình đã học hỏi được về đóng góp cho đất nước! Dù trước khi đi hay đến bây giờ, Tiên vẫn luôn biết vậy.

Bạn hy vọng Mẫn Tiên của 10 năm sau sẽ đạt được những thành công gì?
Tiên nghĩ ở thời điểm này khi Tiên đã 25 tuổi, để xin vào một NGO thì cũng khá khó vì Tiên vẫn đang làm những gì mà Tiên mong muốn. Nhưng Tiên mong là trong 10 năm nữa Tiên vẫn sẽ có những trải nghiệm liên quan đến ước mơ thuở bé đó, dù chỉ là cộng tác viên, tình nguyện viên thôi cũng được.

Nếu có cơ hội bạn muốn giới thiệu địa điểm du lịch nào của Việt Nam đến bạn bè quốc tế?
Bản thân Tiên vẫn luôn rất yêu Hội An và Đà Nẵng, Tiên cảm thấy 2 nơi đó hội tụ đủ đầy những điều Tiên muốn giới thiệu: văn hoá, đồ ăn, kiến trúc, con người… Tiên luôn cảm thấy hạnh phúc khi lựa chọn 2 nơi đó làm điểm đến cho mỗi chuyến du lịch thường niên của mình.

Đến thời điểm hiện tại, điều gì làm bạn cảm thấy hạnh phúc nhất với cuộc sống của mình?
Đó là được ăn ngon hàng ngày và có 2 con mèo yêu mình! Goma và Kirin.

Bạn có dự án thú vị nào trong tương lai muốn chia sẻ với Chaubuinet không?
Hiện tại thì Tiên chưa có dự định gì chi tiết nhưng trong tương lai Tiên rất mong được chia sẻ với các bạn. See you soon!

Cảm ơn Mẫn Tiên đã tham gia phỏng vấn cùng chaubuinet. Chúc Mẫn Tiên sẽ thành công trong những dự định tương lai và thực hiện được ước mơ lúc nhỏ của mình nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!