Home / Cộng Đồng / Có Gì Hot? / #HelloIAm Tín Thái: “Những gì xuất phát từ con tim sẽ luôn đến trái tim, thời trang cũng vậy.”
Icon Icon Icon

Có Gì Hot?

#HelloIAm Tín Thái: “Những gì xuất phát từ con tim sẽ luôn đến trái tim, thời trang cũng vậy.”

Nhà thiết kế trẻ Tín Thái và niềm đam mê dành cho trang phục dân tộc.

28/12/2021

Bộ trang phục dân tộc “Thiên Thần” được Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên tự hào trình diễn đã để lại ấn tượng trong lòng nhiều khán giả bởi ý nghĩa sâu sắc mà nó mang lại. Người đã tạo nên thành công của bộ trang phục dân tộc đó là nhà thiết kế trẻ Tín Thái, anh đã từng thiết kế “Nàng Mây”, “Tiên Dung”, “Huyền Đăng Hội”, “Cành Vàng Lá Ngọc” cho những cuộc thi hoa hậu trước đây. Với tất cả niềm tự hào dân tộc, Tín Thái đã tạo nên những bộ trang phục đậm chất Việt Nam.

Chaubuinet đã có dịp được trò chuyện cùng Tín Thái và nghe bạn chia sẻ về tình yêu, cảm hứng bạn đã nuôi dưỡng và gửi vào những bộ trang phục dân tộc. Tín Thái còn bật mí với chaubuinet một dự định đặc biệt trong tương lai sắp tới, cùng chaubuinet xem đó là gì nhé!


Get to know Tín Thái!

3 từ miêu tả phong cách thời trang của bạn?
Thoải mái – Cân Bằng – Châu Á

Màu sắc mà bạn yêu thích nhất là gì? Có lý do đặc biệt gì mà bạn lại yêu thích màu đó không?
Màu Đỏ thường làm cho Tín cảm thấy thoải mái nhất. Màu Đỏ có thể trong đất, trong lửa và cây. Sắc Đỏ cho mình “thỏa” nhiều cảm giác hơn mình tưởng.

Một địa danh gợi cho bạn nhiều cảm hứng nhất để mang vào thiết kế của mình?
Thành phố Hồ Chí Minh. Tín trân trọng từng giá trị của thành phố này ban cho mình, đã dưỡng dục, hun đúc nên Tín hôm nay và cảm hứng không chỉ đến vì sự ngưỡng ái, yêu thương hay nỗi khát khao, mà còn là lòng biết ơn và lời cảm ơn.


Một tài lẻ của bạn mà ít người biết?
Pha nước chấm ngon có được gọi là một tài lẻ không nhỉ? Đơn giản là trong tất cả các bữa tiệc, Tín đều được “đề cử” pha nước chấm vì vừa ý nhiều người và Tín không giỏi nấu ăn.

Câu hỏi về công việc và sự nghiệp

Bạn bắt đầu đam mê thiết kế thời trang từ khi nào? Bạn có thể kể đôi chút về bộ sưu tập đầu tay của mình không?
Tín thích vẽ từ còn nhỏ và nhận ra mình yêu thích Thời Trang từ thời học cấp 2. Bộ sưu tập đầu tay của Tín mang tên “Mama Bu”, nói về niềm tin cá nhân, về đấng tạo hoá và câu chuyện đấu tranh giữa những vị thần tượng trưng cho các khía cạnh trong tâm thức của ta. Đây cũng là đồ án tốt nghiệp của Tín, đánh dấu mốc rất đáng nhớ đối với Tín .

Điều gì bạn nghĩ khó khăn nhất để giữ được sự sáng tạo và niềm đam mê đối với ngành thiết kế thời trang?
Không riêng Thời Trang, để luôn sáng tạo và giữ lửa đam mê, Tín luôn đặt bản thân mình vào sự tò mò, để tìm tòi và không ngừng nghiên cứu học hỏi.

Được biết bạn rất thành công khi thiết kế những trang phục dân tộc cho các nàng hậu trên sàn đấu quốc tế như “Nàng Mây”, “Tiên Dung” và gần đây nhất là “ Thiên Thần”. Điều gì đã thôi thúc và truyền cảm hứng cho bạn để tạo nên những tác phẩm ý nghĩa, ấn tượng này?
Đó là vì màu cờ sắc áo, đặc biệt trong đại hội quy tụ tất cả nét đẹp trên Thế Giới, hình ảnh, tinh thần của mỗi đất nước được truyền tải rõ nhất qua bộ trang phục Dân Tộc. Nguồn cảm hứng của Tín cho các bộ trang phục dân tộc đến từ chính cô gái sẽ mang lên mình lòng kiêu hãnh này, từ tính cách, quê hương, câu chuyện đến cả ý nghĩa tên của cô gái ấy. Được mang một phần sự kết nối của mình với quê hương sẽ tiếp thêm năng lượng cho họ.

Tại sao bạn lại thích thiết kế những bộ trang phục dân tộc? Quá trình thiết kế những trang phục này có gì thú vị và có gì khó khăn?
Tín yêu nghệ thuật trình diễn và những giá trị dân tộc. Hơn hết, bằng niềm tự hào và biết ơn nơi sinh ra mình, có lẽ đây là cách để Tín cảm ơn những giá trị đã nuôi nấng nên mình ngày hôm nay. Mỗi một bộ trang phục, qua từng năm, đánh dấu cho riêng Tín những nhận thức mới hơn, cái khó khăn làm sao để cũ nhưng mới, hiện đại và cổ truyền giao thoa , dung hoà được, truyền tải đủ câu chuyện và tinh thần của Việt Nam. Thiết kế trang phục dân tộc cho Tín những hành trình văn hoá-lịch sử đầy ý nghĩa.

Ý nghĩa và cái hồn Việt Nam được bạn gửi gắm vào những chi tiết nào?
“Nàng Mây” được thể hiện bằng chất liệu mây tre, “Huyền Đăng Hội” với Chùa Cầu lung linh, “Lá Ngọc Cành Vàng” óng ánh hay một “Thiên Thần” trong tà áo dài. Mọi thứ cần được dung hòa từ chất liệu, kiểu dáng , màu sắc và kỹ thuật sao để vừa “thân quen” lại mới mẻ hơn. Như nấu một món Việt, ta cần nguyên liệu Việt, gia vị Việt.

Bộ trang phục dân tộc “Thiên Thần” có ý nghĩa như thế nào đối với bạn? Bạn có thể chia sẻ cảm xúc khi thấy trang phục của mình được đại diện cho quốc gia tại một cuộc thi lớn như Miss Grand International 2021 không?
Tín quan niệm những gì xuất phát từ con tim sẽ luôn đến trái tim. Bộ trang phục nhận được nhiều phản hồi tích cực với Tín là một động lực lớn để mình bứt phá hơn trong tương lai. Tín cảm thấy rất hạnh phúc vì thông điệp trang phục được lan truyền mạnh mẽ thông qua cuộc thi Miss Grand International, Tín hi vọng rằng “Thiên Thần” sẽ tiếp thêm năng lượng chiến đấu cho ngành Y học Thế Giới và chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch.

Bạn mất bao lâu để lên thiết kế và hoàn thành bộ trang phục “Thiên Thần”? Bạn cảm thấy phần nào của bộ trang phục khó thực hiện nhất?
Tuy rằng ý tưởng thiết kế “Thiên Thần” đã hoàn tất từ tháng 7 nhưng đến cuối tháng 10 “động cơ” mới bắt đầu, do hoạt động buôn bán tại thành phố chúng ta chưa quay lại nhanh chóng ở thời điểm bấy giờ, vật tư và chất liệu vẫn chưa đầy đủ, nên thời gian sản xuất và thực hiện trang Phục cũng bị ảnh hưởng.

Sau khoảng thời gian u tối, có mất mát và những thở phào, ý tưởng “Thiên Thần” đã truyền cho Tín và đội ngũ nghệ nhân rất nhiều năng lượng để không chỉ hoàn thành tốt bộ Trang phục mà còn để quay lại cuộc sống nhộn nhịp mới.

Phần thử thách là đôi cánh. Ý tưởng ‘bung cánh’ và hiệu ứng led được bổ sung sau, làm sao để tạo được dấu ấn và tăng tính mỹ thuật, sân khấu hóa ý tưởng. Các vật liệu sử dụng phải thật nhẹ và bền, sao để vừa thuận tiện cho người mặc và tránh hư hao không như ý trong quá trình vận chuyển. Tỉ lệ và cấu trúc cũng cần cân chỉnh kỹ càng tỉ lệ với cơ thể người mặc, để cú bung cánh có thể nhẹ nhàng và có hồn nhất.

Trong tương lai bạn có dự án thú vị nào mong muốn chia sẻ cùng chaubuinet không?
Tín đã và đang xây dựng cho riêng mình một thương hiệu may đo Áo Dài và sẽ sớm ra mắt một dịp gần nhất!

Cảm ơn Tín Thái đã dành thời gian chia sẻ cùng chaubuinet. Chúc Tín Thái nhiều sức khỏe và ngày càng thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!