Home / Cộng Đồng / Có Gì Hot? / #HelloIAm An Phương: “Đừng cố trở thành 1 ai khác mà hãy để cá tính riêng của bạn tỏa sáng.”
Icon Icon Icon

Có Gì Hot?

#HelloIAm An Phương: “Đừng cố trở thành 1 ai khác mà hãy để cá tính riêng của bạn tỏa sáng.”

Khám phá nghề sáng tạo nội dung cùng An Phương của Let’s Play Make Up!

14/11/2021

Bắt đầu hành trình theo đuổi nghề sáng tạo từ một Beauty Blogger, An Phương đã khẳng định bản thân với vai trò mới là một người sáng tạo nội dung lĩnh vực làm đẹp và đời sống. Lối kể chuyện duyên dáng, hài hước và sự tích cực, năng động mà An Phương mang đến trong những vlog của mình nhận được nhiều sự ủng hộ từ các bạn trẻ. Bật mí với các bạn, An Phương còn rất giỏi khi đảm đương cả công việc làm báo của mình. Cùng Chaubuinet trò chuyện với cô bạn tài năng An Phương và tìm hiểu về công việc sáng tạo nội dung đang rất hot này nhé!

Get to know An Phương!

3 từ miêu tả về bạn?

Nhanh, rất nhanh và cực nhanh.

3 item make-up bạn dùng nhiều nhất?

Chì kẻ lông mày, son và lông mi giả.

Gần đây bạn có xem bộ phim thú vị nào không?

Hometown Cha-Cha-Cha và Alice in Borderland.

Một địa điểm du lịch mà bạn nghĩ nhất định phải tới một lần trong đời?

Iceland.

Nếu có thể trở thành một siêu anh hùng, An Phương muốn trở thành nhân vật nào?

Loki.

Món ăn An Phương có thể ăn hoài không chán?

Bánh tráng sa tế tỏi.

Hành trình trở thành content creator của An Phương

Công việc bạn mơ ước lúc nhỏ là gì?

Hồi nhỏ, An Phương mong muốn mình sẽ trở thành một phóng viên hoặc giáo viên. Do nhận ra bản thân có khả năng truyền đạt thông tin một cách thuyết phục từ sớm, mình cảm thấy những ngành nghề này rất phù hợp với năng lực của bản thân. Ngoài ra, mình cũng thích học hỏi những điều mới và những ngành này chắc chắn sẽ cho mình cơ hội đó.

Bạn đã bắt đầu công việc sáng tạo nội dung như thế nào?

An Phương khởi đầu là một Beauty Blogger cách đây 5 năm qua việc review các sản phẩm làm đẹp trên Instagram. Khi trở về Việt Nam sau thời gian du học, mình mở kênh YouTube và sau 3 năm làm nghề thì mình quyết định mở rộng nội dung sang những lĩnh vực lifestyle khác. Thú thật là thời gian đầu, mình gặp khá nhiều khó khăn về mặt kỹ thuật cũng như chưa quen với cảm giác “bị soi”. Tuy nhiên, sáng tạo nội dung là một công việc rất thú vị, nó cho mình cơ hội khám phá bản thân qua mỗi nội dung được thực hiện.

Được biết An Phương vẫn đang duy trì công việc làm báo của mình. Lý do nào để bạn chọn làm cả hai công việc khá thử thách như vậy?

Mỗi một công việc đều mang đến cho An Phương một trải nghiệm thú vị: nếu công việc sáng tạo nội dung cho mình cơ hội khai phá khả năng sáng tạo thì quá trình làm báo cho mình vô số kiến thức đời sống hữu ích. Thật sự thì việc làm cùng lúc hai công việc khác nhau khá khó khăn do quỹ thời gian mình dành cho cả hai là như nhau, nhưng có thể do có sẵn “lửa” với nghề nên mình cũng không thấy quá sức. Tuy nhiên, sau nhiều năm thì An Phương nhận ra mình nên sống chậm hơn để cho bản thân khoảng nghỉ để nạp lại năng lượng và tiếp tục trở lại với những nội dung mới mẻ và truyền cảm hứng hơn.

Áp lực lớn nhất của nghề sáng tạo nội dung theo bạn thì đến từ đâu?

Áp lực lớn nhất đối với An Phương là do chính bản thân đặt lên mình khi phải luôn nghĩ cách mang đến những nội dung mới mẻ và thú vị cho người xem. Ngoài ra, mình nghĩ áp lực của nghề sáng tạo nội dung còn đến từ người xem vì họ luôn có những kỳ vọng nhất định đối với những nội dung đọc được trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, người làm công việc sáng tạo nội dung còn chịu áp lực khá lớn từ xã hội, đặc biệt là ở thời điểm cách đây vài năm khi công việc này không được coi là một nghề. Bản thân An Phương khi bắt đầu cũng ít nhận được sự đồng cảm từ người lớn. May mắn là hiện nay, công việc này đã trở nên phổ biến hơn với nhiều người trẻ đam mê và theo đuổi một cách chuyên nghiệp.

Bạn gặp phải thử thách gì lớn nhất trong quá trình sáng tạo nội dung của mình, nhất là trong đợt dịch vừa rồi?

Thật ra đợt dịch vừa qua không quá khó khăn đối với An Phương trong việc lên ý tưởng và thực hiện nội dung một mình, đặc biệt là trên nền tảng YouTube do mình vẫn thường tự làm nội dung. Mình không giới hạn bản thân trong bất kỳ nội dung nào từ trước dịch nên khi chỉ thị 16 được ban hành, mình linh động chuyển hướng sang làm nhiều về chủ đề nhà cửa, tập luyện và trộm vía nhận được nhiều bình luận tích cực từ người xem.

Tuy nhiên, việc giãn cách xã hội làm mình không gặp được anh Nam, là người yêu kiêm phó nháy, nên việc chụp hình khá khó khăn. Thời gian đó, mình phải tự chụp bằng chức năng hẹn giờ trên máy ảnh, việc tạo dáng cũng bị giới hạn nhưng mình thấy vui vì học thêm được 1 kỹ năng mới. Một khó khăn khác, tuy nhỏ thôi nhưng đó là tự tạo động lực cho bản thân để mỗi ngày luôn chủ động thực hiện 1 nội dung mới mẻ và chất lượng nào đó cho người xem.

Bạn nghĩ thị trường content creator ở Việt Nam có khó khăn và cơ hội gì?

Sáng tạo nội dung là một nghề đang lên với vô vàn cơ hội và thách thức. Affiliate marketing và influencer marketing giúp các bạn trẻ, đặc biệt với những ai nghiêm túc với nghề có thêm thu nhập ổn định. So với nước ngoài thì Việt Nam bắt đầu và phát triển hơi chậm trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, theo những gì An Phương quan sát được thì hiện nay có rất nhiều influencers mới từ TikTok, đây là một trong những nền tảng mới mà mình yêu thích và nói thật cũng đang học hỏi những content creator trẻ hơn để phát triển nội dung ở mảng trên.

Khó khăn lớn nhất theo An Phương là thị trường rồi sẽ bão hoà nên mỗi content creator phải luôn tạo ra những nội dung chất lượng để khẳng định giá trị trên thị trường. Cái tâm cũng là một trong những điều kiện tiên quyết để đi với nghề thật lâu. Một lời khuyên mà bản thân mình tự đúc kết được sau nhiều năm làm nghề đó là đừng cố trở thành 1 ai khác mà hãy để cá tính riêng của bạn tỏa sáng.

An Phương trên vlog và An Phương ngoài đời có gì khác nhau không?

Cái nết hài hước của An Phương thì trong vlog và ngoài đời không khác gì nhau cả. Điểm khác biệt nhỏ ở đây chính là tác phong ngoài đời chuyên nghiệp hơn. Công việc sáng tạo nội dung và làm báo gần như chiếm trọn quỹ thời gian của mình nên có thể nói guồng quay làm việc liên tục này giữ cho mình tác phong khá chỉn chu mọi lúc mọi nơi.

Bạn có dự án thú vị nào trong tương lai muốn chia sẻ với Chaubuinet không?

An Phương là một người khá ngẫu hứng nên ít khi nào có những kế hoạch nhất định phải làm. Hiện tại, mình muốn highlight một phong cách sống khỏe, năng động hơn và sẽ không bó buộc bản thân vào một dạng nội dung nào vì mình tin trải nghiệm sống của mình có thể đem đến được nhiều nội dung chất lượng cho người xem từ chủ đề làm đẹp, thời trang, fitness đến du lịch.

Cảm ơn An Phương đã dành thời gian chia sẻ những câu chuyện của mình cùng Chaubuinet. Chúc An Phương gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp trong tương lai nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!