Home / Cộng Đồng / Có Gì Hot? / #HelloIAm Thịnh Suy: “Mình muốn bản thân mình ít xuất hiện hơn, và thay vào đó là âm nhạc.”
Icon Icon Icon

Có Gì Hot?

#HelloIAm Thịnh Suy: “Mình muốn bản thân mình ít xuất hiện hơn, và thay vào đó là âm nhạc.”

Thịnh Suy luôn mong khán giả có thể tìm thấy họ trong âm nhạc của mình.

27/03/2022

Ca khúc “Một đêm say” được phát hành năm 2019 đã đánh dấu tên tuổi của Thịnh Suy trong làng nhạc Việt. Sau “Một đêm say” Thịnh Suy nghiêm bắt đầu con đường hoạt động nghệ thuật của mình và cho ra nhiều bài hit như “Thắc mắc”, “Chuyện rằng”, “Tình yêu xanh lá”, “Tiny love”. Âm nhạc và những câu chuyện của Thịnh Suy không cầu kỳ, phức tạp. Nó đơn giản nhưng chất chứa những thanh âm của cuộc sống một cách rất đời, rất gần gũi như chính Thịnh Suy vậy.

Chaubuinet đã cùng Thịnh Suy trò chuyện về con đường âm nhạc từ những ngày đầu và những định hướng trong âm nhạc mà anh mong muốn phát triển ở tương lai. Các bạn muốn biết Thịnh Suy đã chia sẻ gì với chaubuinet thì hãy đọc bài phỏng vấn này nhé!

Get to know Thịnh Suy!

Nốt nhạc đại diện cho Thịnh Suy là gì?
Nốt “La” (A), nốt nhạc này là nốt đầu của Một Đêm Say và La cũng là tên một bạn mèo mình đang nuôi.


Một bài hát hoặc ca sĩ mà bạn thường xuyên nghe trong thời gian gần đây?
Chet Faker

Bạn cảm thấy bình yên nhất khi làm việc gì, hoặc khi ở đâu?
Mình thường cảm thấy bình yên khi ở không gian thoáng mát và thời gian thảnh thơi.

Một tài lẻ của bạn mà ít người biết?
Chắc là 1 chút ảo thuật.

Nếu có được cánh cửa thần kỳ, bạn sẽ đến nơi nào ngay tại thời điểm này?
Mình sẽ đến chỗ sản xuất cửa thần kỳ để xem họ dùng công nghệ gì!

Câu hỏi về công việc và sự nghiệp

Bạn bắt đầu đam mê âm nhạc và sáng tác từ khi nào? Bạn có thể kể về ca khúc đầu tiên mình sáng tác không?

Mình bắt đầu đam mê âm nhạc từ lớp 10, khoảng thời gian đầu mình được tiếp xúc với guitar. Lúc đó mình có vài đứa bạn thân ở trường cấp 3, tụi mình trước đó (lúc cấp 2) có chơi chung Pen tapping, đến cấp 3 thì từng đứa đều dần có đàn guitar riêng và tụi mình cùng nhau tự học guitar trên Internet.
Một ngày nọ, một người bạn gửi mình 1 bài hát mà bạn ấy sáng tác, mình vô cùng bất ngờ và sau khi nghe mình đã bắt đầu có 1 cái nhìn nghiêm túc hơn với việc làm sáng tạo. Sau đó ít lâu thì mình cũng tự viết những ca khúc đầu tiên, bài hát hoàn chỉnh đầu tiên mình viết tên là “Mưa hay nước mắt”, mình viết dưới nền guitar và tự thu âm, làm video rồi phát hành luôn trên Youtube của mình lúc ấy.

Ca khúc “Một đêm say” là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp âm nhạc của bạn. Cuộc sống, sự nghiệp, cảm hứng sáng tác của bạn có gì thay đổi sau cú hit này?
Sau khi Một Đêm Say được hưởng ứng hết sức tích cực, mình đã nghỉ học đại học và bước vào con đường làm nhạc nghiêm túc. Rõ ràng là mình không còn đường lùi khi quyết như thế, nhưng lúc đó mình thấy hào hứng, tự tin là chủ yếu, nỗi sợ gần như không xuất hiện.


Bây giờ là 3 năm sau khi Một Đêm Say được ra mắt, và đó vẫn gần như là bước ngoặt lớn nhất cuộc đời mình, nếu không có bài hát đó, mọi thứ sẽ rất rất khác. Nhưng dưới góc độ người làm sáng tạo, gần như mình ít khi nhìn lại quá khứ, công việc của mình là mày mò đi tìm những góc nhìn và cảm hứng mới mỗi ngày.


Bạn thường tìm cảm hứng sáng tác và câu chuyện từ đâu để viết lên những ca khúc của mình?
Mình thường tìm thấy cảm hứng sáng tác khi quan sát thế giới bên ngoài, và đôi khi là thế giới bên trong. Mọi thứ mà mình đang quan sát gần như luôn thay đổi, và khi muốn truyền tải một cảm xúc hoặc thông điệp nào đó, mình sẽ biểu hiện thông qua âm nhạc.

Bạn mong muốn khán giả có thể tìm thấy điều gì trong âm nhạc của Thịnh Suy?
Mình luôn mong khán giả có thể tìm thấy họ trong âm nhạc của mình, mình nghĩ đó là lúc thông điệp của mình chạm được đến trái tim họ chứ không chỉ đôi tai.

Nếu miêu tả âm nhạc của Thịnh Suy là một bộ phim thì đó sẽ là thể loại phim gì?
Mình nghĩ đó sẽ là 1 bộ phim có kinh phí sản xuất thấp, set quay đơn giản, không có nhiều thoại hoặc sẽ rất nhiều thoại, nội dung sẽ có phần khá mông lung nhưng điểm chìa khóa là tình yêu và sự sống, thuộc thể loại “không xác định”.

Bạn thích nhất câu hát nào trong các sáng tác của mình?
Mình thích nhất câu “i just wanna reach you”- câu đầu của bài i can’t see thuộc EP tiny things.

Trong tương lai bạn mong muốn phát triển âm nhạc và hình tượng của mình như thế nào?
Trong tương lai mình muốn thật sự tập trung vào việc sản xuất âm nhạc cũng như trau dồi thêm hiểu biết về cuộc sống. m nhạc sẽ giống như chiếc xe dream chở mình đi tìm sự thật, một công cụ đích thực, và mình mong sẽ giũa rèn công cụ đó thật hết tâm sức để cùng chia sẻ với mọi người. Về mặt hình ảnh cá nhân, mình muốn bản thân mình ít xuất hiện hơn, và thay vào đó sẽ chủ yếu là về âm nhạc.

Bạn nghĩ Thịnh Suy của 10 năm nữa sẽ là một người như thế nào?
Mình thực sự không biết, ngoài việc có thể lúc đó râu của mình sẽ dễ nuôi hơn.

Sắp tới bạn có dự án nào mong muốn chia sẻ cùng chaubuinet không?
Sắp tới vào ngày 20-3-2022, mình sẽ ra mắt sản phẩm đầu tiên của năm, một bài hát nằm trong một dự án làm về Rừng Việt Nam.

Cảm ơn Thịnh Suy đã dành thời gian chia sẻ cùng chaubuinet. Chúc Thịnh Suy ngày càng thành công với những dự án của mình trong tương lai nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!