Home / Cộng Đồng / #HelloIAm Quan Không Gờ: “Những ai chấp nhận khai thác nội dung tiêu cực sẽ bị đào thải rất nhanh.”
Icon Icon Icon

Có Gì Hot?

#HelloIAm Quan Không Gờ: “Những ai chấp nhận khai thác nội dung tiêu cực sẽ bị đào thải rất nhanh.”

“Ăn gì khó có Quan lo” – series mang đến những điều tích cực trên TikTok.

09/04/2023

Quan Không Gờ đã phá đảo TikTok từ những ngày đầu tham gia sáng tạo nội dung trên nền tảng này với những video review ăn uống. Năm 2022 là một năm thành công của Quan Không Gờ với giải thưởng “Nhà sáng tạo nội dung Học thuật và Đời sống của năm”. Cùng với đó series “Ăn gì khó có Quan lo” nhận được nhiều sự ủng hộ và phản hồi tích cực từ cộng đồng. Đây là series vô cùng nhân văn và được Quan duy trì đến thời điểm hiện tại với hơn 90 tập.

Mặc dù vấn đề nội dung trên TikTok vẫn là chủ đề nóng mỗi ngày. Nhưng chaubuinet tin rằng với sự đóng góp tích cực, nhân văn từ những bạn trẻ như Quan Không Gờ TikTok sẽ ngày càng phát triển tốt hơn. Còn bây giờ chúng ta hãy cùng xem bài phỏng vấn để biết thêm những câu chuyện thú vị về Quan và hành trình thực hiện series “Ăn gì khó có Quan lo” nhé!

Get to know Quan Không Gờ!

Một món ăn miêu tả về bạn?

Lẩu Haidilao

Hoạt động không thể thiếu vào mỗi buổi sáng của bạn

Lướt TikTok xem thông tin và trend mới

3 Quán ăn mà bạn luôn nghĩ đến đầu tiên khi đói

Haidilao, bánh tráng gánh và quán cơm bình dân gần nhà.

Một đồ vật bất ly thân với bạn trong những buổi quay hình

Điện thoại

Nếu có được một siêu năng lực, bạn muốn nhận siêu năng lực gì?

Bay

Câu hỏi về công việc và sự nghiệp

Điều gì ở TikTok khiến bạn chọn đây là nền tảng để phát triển và chia sẻ nội dung?

Vì TikTok là nền tảng có những tiêu chuẩn cộng đồng nghiêm khắc, chuẩn chỉnh ví dụ như: Không có 18+, không để trẻ em đứng một mình trong khung hình, không tiết lộ thông tin cá nhân, không chửi thề,…Điều này giúp cho mọi người và cá nhân Quan được phát triển trong môi trường hướng đến sự tích cực, lành mạnh tốt nhất. TikTok đưa các nhà sáng tạo nội dung tiếp cận và đến gần với khán giả nhanh nhất. Tự do thỏa thích sáng tạo những điều mình thích với đa dạng nội dung từ ẩm thực, du lịch, thời trang, bán hàng, học thuật… Chỉ cần đúng với tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok.

Food review là một công việc dễ nhận nhiều ý kiến trái chiều do khẩu vị mỗi người khác nhau. Bạn làm thế nào để đối mặt với những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội?

Với Quan đã gọi là bình luận “tiêu cực” thì họ luôn muốn đạp mình xuống và gieo những lời nói vô cùng khó nghe vào những video của mình. Nếu bản thân mình không làm sai và không hại hay ảnh hưởng bất kì cá nhân nào thì Quan không quan tâm và thoải mái bỏ qua, cũng không cần đáp trả hay xoá bình luận gì cả. Thứ nhất, họ không cùng tần số với mình trong suy nghĩ, cách sống. Thứ hai, khán giả văn minh và có tri thức sẽ phản hồi giúp mình những điều đó. Còn với những bình luận mang tính xây dựng, đóng góp để Quan phát triển và hoàn thiện mình mỗi ngày thì bản thân Quan sẽ luôn luôn lắng nghe, thay đổi từng ngày.

Ngoài những quán ăn đã hot từ trước, làm thế nào để bạn tìm được những quán ăn ngon, mới lạ?

Nếu muốn tìm những món ngon mới lạ thì Quan sẽ hỏi những cô chú, những người bạn sống tại khu vực đó những quán ăn thân thuộc từ nhỏ mà chỉ có những người dân sống ngay địa điểm này sẽ biết rõ nhất. Từ đó, mình sẽ đến quay giới thiệu đến cho tất cả mọi người.

Thử thách lớn nhất khi làm food review đối với bạn là gì?

Thử thách lớn nhất với cá nhân Quan là phải luôn luôn đổi mới cách truyền tải nội dung trong video thế nào cho mới mẻ, hợp xu hướng khán giả để người xem không bị chán.

Bạn có ý tưởng cho series “Ăn gì khó có Quan lo” từ đâu? Bạn đã chuẩn bị bao lâu để biến ý tưởng này thành hiện thực?

Ý tưởng này cũng tình cờ nảy ra trong lúc đi chơi với nhóm bạn thân của mình qua câu hỏi đơn giản “mày thích ăn món gì nhất?”. Với những người đã kiếm ra được chút tiền, dư giả ăn được hầu hết những món mình thích, đây có thể là một câu hỏi khó vì chúng ta ít khi đặc biệt thèm món gì đó. Tuy nhiên, với những người khó khăn, họ sẽ có ngay câu trả lời vì với họ mỗi ngày đủ 3 bữa ăn đã là một điều ước. Họ có rất nhiều món ăn mong muốn được thưởng thức. Vì thế, Quan quyết định thực hiện series này dành cho những mảnh đời có hoàn cảnh không may mắn và cho ra mắt trong vòng 1 tháng từ lúc có ý tưởng đến thực hiện.

Series “Ăn gì khó có Quan lo” thường quay vào buổi đêm, bạn có từng gặp tình huống nguy hiểm nào trong lúc đi quay chưa?

Cũng nhiều tập quay đêm ngoài đường, xung quanh có nhiều nhân vật đáng nghi muốn giật điện thoại. Cụ thể như khi quay tập 3 của series “Ăn gì khó, có Quan lo”. mình chạy xuống Bình Dương vào lúc 3:00 sáng thì có 2 tên cướp chạy theo phía sau lưng mình một đoạn rất xa. May mắn là tụi mình chạy nhanh và thoát được.

Câu chuyện của nhân vật nào làm bạn nhớ và suy nghĩ rất nhiều về nhân vật đó?

Ngoại bán bánh mì 5 ngàn đồng 1 ổ ở Bình Dương là nhân vật khiến mình nhớ và suy nghĩ nhiều nhất. Bởi lẽ dù tuổi đã cao nhưng bà vẫn cố gắng đi bán vì nghĩ cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn họ ăn được ổ bánh mì rẻ, chất lượng vào buổi sáng đi làm tiết kiệm. Ngoại không giàu có như người ta nhưng ngoại giàu tình yêu thương, luôn luôn toả ra nguồn năng lượng tích cực dù trong bất kể hoàn cảnh nào, mình ví ngoại như là một “thiên thần giữa đời thực”. Bà sống cho đời, cho người nhiều hơn là cho mình, những điều này đáng để mình ngưỡng mộ.

Bạn nghĩ thế nào khi có một số người mang việc từ thiện và hoàn cảnh khó khăn của người khác ra để lợi dụng nhằm mang lợi ích về cho bản thân?

Quan nghĩ là mỗi người sẽ có một định hướng riêng để phát triển cá nhân, mình không thể nào can thiệp vào cuộc sống của họ được. Nhưng Quan tin khán giả sẽ có cái nhìn công tâm nhất. Nếu như những ai bất chấp khai thác những nội dung tiêu cực thì họ sẽ bị loại bỏ và đào thải rất nhanh và những người đào thải chính là khán giả.

Nếu được nói một lời cảm ơn hoặc xin lỗi với bản thân bạn sẽ nói điều gì?

Quan thì không có điều gì xin lỗi bản thân bởi lẽ khi đạt được một thứ gì đó mình bắt buộc phải đánh đổi, đặc biệt là sức khoẻ. Nếu không cố gắng và không làm hết mình chắc chắn sẽ không có thành công nho nhỏ như hiện tại. Quan cảm ơn bản thân mình vì đã luôn nhiệt huyết, hết mình trong mọi khoảnh khắc, chưa bao giờ bỏ cuộc. Trân trọng và sẽ dành thời gian cho bản thân với một lối sống khoa học hơn.

Sắp tới bạn có dự án nào mong muốn chia sẻ cùng chaubuinet không?

Thời gian tới Quan vẫn sẽ tiếp tục những dự án cộng đồng mang giá trị tích cực đến mọi khán giả. Bên cạnh đó, Quan cũng sẽ cố gắng đi hết 63 tỉnh thành Việt Nam trong năm 2023 để chia sẻ niềm vui với những mảnh đời khó khăn và quảng bá những ăn đặc trưng từng địa phương.

Cảm ơn Quan Không Gờ đã tham gia phỏng vấn cùng chaubuinet. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và mang đến những nội dung ý nghĩa cho cộng đồng.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!