Home / Cộng Đồng / #HelloIAm Dahan Phương Oanh: “Cảm ơn vì đã đủ điên để dám mơ đến những điều hoang đường và đã đủ lì để theo đuổi nó ngay cả trong những lúc vô vọng nhất.”
Icon Icon Icon

Có Gì Hot?

#HelloIAm Dahan Phương Oanh: “Cảm ơn vì đã đủ điên để dám mơ đến những điều hoang đường và đã đủ lì để theo đuổi nó ngay cả trong những lúc vô vọng nhất.”

Dahan Phương Oanh gương mặt mẫu Việt quen thuộc trên sàn runway quốc tế.

05/10/2022

Dahan Phương Oanh với gương mặt góc cạnh và chiều cao lý tưởng đã để lại ấn tượng khi tham gia chương trình Vietnam’s Next Top Model. Mặc dù dừng chân khá sớm nhưng sau khi rời chương trình Phương Oanh đã khẳng định năng lực của bản thân khi bắt đầu sự nghiệp ở thị trường quốc tế và mang về những thành tích đáng nể.

Năm 2021, Phương Oanh trở thành người mẫu Việt đầu tiên xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo của Gucci. Không dừng lại ở đó trong mùa Fashion Week SS23 Phương Oanh đã sải bước trên hơn 10 sàn runway của các thương hiệu quốc tế như Dolce & Gabbana, Dion Lee, Gcds, Dries Van Noten, Peter Do,…

Gặp gỡ Phương Oanh và nghe những câu chuyện về hành trình bước ra thị trường quốc tế của “chân dài” gen Z tài năng này nhé!

Get to know Dahan Phương Oanh!

Dùng một thương hiệu thời trang để miêu tả bạn?
Một thương hiệu thì không đủ để miêu tả mình nên mình sẽ liệt kê những thương hiệu mà mình thấy mình ở trong đó. Alexander Mcqueen, YSL, Balenciaga, Comme Des Garcons,..

Một thói quen mà bạn thực hiện mỗi sáng?
Nằm trên giường bấm đt trước khi tới giờ phải thức dậy.

Nếu chỉ được sử dụng một món đồ make up khi đi ra ngoài, bạn sẽ chọn gì?
Bút kẻ mắt.

Thiết kế bạn yêu thích nhất trong tủ quần áo?
Áo khoác, giày.

Khi làm việc ở nước ngoài bạn cảm thấy nhớ nhất điều gì ở Việt Nam?
Đồ ăn việt.

Câu hỏi về công việc và sự nghiệp

Bước ngoặt nào đã đưa bạn đến với sàn diễn quốc tế? Bạn có gặp nhiều khó khăn trên hành trình vươn ra thế giới này không?

Trong lúc mình đang học lớp 12 và thi vòng sơ khảo online Vietnam’s Next Top Model, Taste Management (mother agency của mình bây giờ) đã liên hệ vì tin rằng mình có thể thành công ở thị trường quốc tế. Sau nhiều biến cố, năm 2020 mình đã đặt chân đến London nhưng chỉ vỏn vẹn 1 tháng lại phải quay về do ảnh hưởng Covid. Đến hiện tại, rào cản visa và giấy tờ vẫn là một vấn đề trong hành trình của mình.

Từ góc nhìn của bạn, bạn nghĩ đâu là sự khác nhau giữa ngành người mẫu ở Việt Nam và quốc tế

Mình nghĩ quy mô thị trường với tuổi đời của ngành thời trang nói chung. Và ngành người mẫu chỉ có thể phát triển song song cùng ngành thời trang.

Là người mẫu Việt Nam đầu tiên góp mặt trong các show diễn của 4 Fashion Week lớn nhất thế giới, Bạn nghĩ điều gì đã giúp bạn chinh phục được thành công này?

Ngoài sự kiên trì và nỗ lực của bản thân thì việc chọn đúng người để cộng tác cũng rất quan trọng.

Bạn có thể chia sẻ về vòng casting để được sải bước trên sàn Runway của các nhà mốt hàng đầu thế giới trong Fashion Week năm nay có quy trình như thế nào không?

Mình thường đi khoảng 2 vòng casting. Nếu được chọn, mình sẽ tham gia 1 đến 2 buổi fitting nữa.

Show diễn bạn nhớ nhất trong mùa Fashion Week năm nay là Show của nhà mốt nào? Vì sao?

Show đáng nhớ nhất năm nay có lẽ là show Dries Van Noten vì đây là lần đầu mình chinh phục được một Casting Director khó tính và tiếng tăm trong làng mốt.

Áp lực lớn nhất khi làm việc với ê-kip quốc tế là gì?

Mình luôn phải đảm bảo chất lượng hình thể cũng như tinh thần ở trạng thái tốt nhất. Đồng thời cũng luôn phải học hỏi để cải thiện bản thân.

Đã có show diễn nào bạn rất tâm đắc nhưng chưa có cơ hội tham gia không?

Mình đã từng cast một vài show rất lớn nhưng đáng tiếc nhất có lẽ là show Valentino mùa trước. Hi vọng lần sau mình sẽ may mắn hơn.

Bạn nghĩ điều gì quan trọng nhất để một người mẫu Việt Nam có thể tiến vào thị trường quốc tế?

Để gia nhập thị trường quốc tế cần chọn cộng tác với những người đồng điệu để có thể đi đường dài. Ngay cả khi đã đặt chân vào “sân chơi” quốc tế, đó cũng chỉ mới là bắt đầu nên tâm lý vững vàng là tiêu chí không thể thiếu.

Bạn có thể chia sẻ đôi lời gửi đến các bạn trẻ đam mê ngành người mẫu ở Việt Nam để tiếp thêm năng lượng cho các bạn trên hành trình theo đuổi đam mê của mình?

Đừng chỉ nên mơ ước mà hãy lên kế hoạch để từng bước thực hiện được nó.

Nếu được gửi lời nhắn đến bạn của 5 năm trước, bạn sẽ nói điều gì?

Cảm ơn vì đã đủ điên để dám mơ đến những điều hoang đường và đã đủ lì để theo đuổi nó ngay cả trong những lúc vô vọng nhất.

Mục tiêu tiếp theo trong sự nghiệp thời trang quốc tế của bạn là gì?

Mục tiêu tiếp theo của mình là chinh phục được những thương hiệu danh tiếng và khó tính hơn.

Sắp tới bạn có dự án nào mong muốn chia sẻ cùng chaubuinet không?

Sắp tới dự án riêng thì mình chưa tiện chia sẻ nhưng về cá nhân thì mình đang ấp ủ học thêm một vài khoá học ngắn khi có thời gian để cải thiện kĩ năng.

 

Cảm ơn Dahan Phương Oanh đã tham gia phỏng vấn cùng chaubuinet. Chúc bạn sẽ ngày càng thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!