Home / Cộng Đồng / #HelloIAm Châu Muối: “Với một người hướng nội như mình khó khăn nhất với mình là vượt qua được những bình luận ác ý”
Icon Icon Icon

Có Gì Hot?

#HelloIAm Châu Muối: “Với một người hướng nội như mình khó khăn nhất với mình là vượt qua được những bình luận ác ý”

Tiktoker Châu Muối từ một cô gái hướng nội trở thành Á Quân chương trình KOC Việt Nam.

24/07/2022

Ban đầu Châu Muối chia sẻ nhiều clip TikTok hướng dẫn nấu ăn. Sau đó mở rộng chủ đề với vai trò reviewer và nhận được nhiều sự ủng hộ của các bạn khán giả hiện tại kênh TikTok của Châu Muối đã cán mốc 1,1 triệu follower. Năm 2022 đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Châu Muối khi quyết định tham gia chương trình KOC Việt Nam và xuất sắc giành được vị trí Á Quân.

Hành trình chiến đấu hết mình tại KOC Việt Nam đã được Châu Muối chia sẻ cùng chaubuinet. Nếu bạn muốn biết về những bí mật sau hậu trường hãy đọc bài phỏng vấn này nhé!

Get to know Châu Muối!

Dùng 3 từ để miêu tả bản thân?

Hướng nội – Yêu đời – Chuyên nghiệp

Kể về một bộ quần áo có nhiều kỷ niệm nhất với bạn?

Áo dài lụa của Xéo Xọ. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 mình không có cơ hội nào mặc áo dài nữa, nhưng sau đó mình tìm thấy những chiếc áo dài từ Xéo Xọ và mình rất thích, cứ có dịp là mình sẽ mặc nó.

Một món ăn mà bạn có thể ăn cả đời cũng không chán?

Canh chua, cá kho tộ.

Một điều gì đó thú vị trong cuộc sống của bạn thời gian gần đây?

Sau cuộc thi KOC mình có nhiều mối quan hệ hơn, cả trong công việc lẫn những người bạn mới. Cuộc sống của mình theo đó cũng năng động hơn.

Nếu có được một siêu năng lực bạn sẽ chọn siêu năng lực gì?

Bay. Như vậy mình sẽ thay đổi được góc nhìn tất cả mọi thứ.

Câu hỏi về công việc và sự nghiệp

Lý do gì đã đưa bạn đến với công việc TikToker? Khi bắt đầu bạn có nghĩ công việc này sẽ trở thành nghề của mình không hay bạn chỉ làm vì sở thích?

Khi bắt đầu, mình xem kênh tiktok là một cuốn nhật ký mở, nơi mình lưu giữ những kỷ niệm vui, công thức nấu ăn mình yêu thích, những điều tích cực và có ích.
Bạn đã chia sẻ rất nhiều video nấu ăn trên TikTok, bạn đã học nấu ăn từ ai hay bạn tự học tất cả?
Mình học từ Youtube, từ bạn bè và mẹ nữa. Nhưng mà mình học không được thông minh lắm nên hay biến tấu hoặc đơn giản bớt.

Trong thời gian đầu làm video trên TikTok bạn có gặp điều gì khó khăn không?

Khó khăn nhất với mình là vượt qua được những bình luận ác ý. Điều này càng khó khăn với một người hướng nội như mình, có những đoạn thời gian ngắn mình bỏ kênh không làm nữa. Nhưng rồi mình nhận ra họ chỉ đơn giản là xả những bực tức vào mình chứ họ không thực sự quan tâm, mình có làm tiếp hay biến mất thì chỉ có mình là người bị ảnh hưởng thôi. Nên mình lại tiếp tục và học cách làm ngơ những bình luận đó luôn.

Bạn mong muốn chia sẻ điều gì đến khán giả qua những video của mình?

Mình muốn chia sẻ một lối sống nhẹ nhàng, thư giãn. Dù cuộc sống mỗi người đều có muôn vàn khó khăn, mình cũng vậy. Nhưng mình hy vọng các bạn có thể tìm được 1 phút giải trí khi lướt qua kênh mình.

Vì sao bạn quyết định tham gia chương trình KOC Việt Nam trong khi bạn đã rất nổi tiếng trên TikTok với 1,1 triệu follower?

Mình làm tiktok một cách bản năng, sau đó là kiếm được thu nhập thông qua việc review, nhưng chưa thật sự hiểu hết về nghề KOC. Tham gia show KOC Việt Nam là một cơ hội cho mình làm quen với các bạn chung ngành và được học hỏi từ các bạn cũng như các anh chị có nhiều kinh nghiệm.

Kỷ niệm bạn nhớ nhất trong quá trình quay chương trình KOC?

Kỷ niệm nhớ nhất là ngày quay cuối cùng của top 15. Lần đầu tiên mình tham gia một show ghi hình mà mọi người đồng hành cùng nhau suốt cả tuần, làm việc với cường độ cao và vô cùng chuyên nghiệp. Đến ngày quay cuối thì từ host cho đến thí sinh và ban tổ chức, ekip ai cũng đều rất mệt. Xen giữa các cảnh quay thì mọi người luôn động viên nhau cố gắng, bản thân mình thì bị sốt nhưng nhờ sự cộng hưởng từ mọi người nên vẫn đủ sức cố gắng hoàn thành hết bài thi hôm đó.

Một sản phẩm bạn nhận được đề bài review mà bạn thấy ấn tượng nhất?

Sản phẩm mình nhớ nhất là sản phẩm trong bài thi tập 5. Mình bất ngờ bị đổi một sản phẩm khá thô là ghế lê chân toilet. Dưới áp lực cực kỳ căng thẳng thì mình đã hoàn thành tốt bài thi và nhận nhiều lời khen từ ban giám khảo. Nếu không có áp lực từ chương trình có lẽ mình sẽ không phát huy được như vậy.

Bạn đã trải qua một hành trình dài để đi đến chung kết và chiến thắng với ngôi vị Á Quân. Bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình lúc đó không?

Vào ngày khi hình cuối cùng của chương trình KOC Việt Nam ban đầu mình không nghĩ được gì khác ngoài việc cố gắng hoàn thành đề bài tốt nhất có thể. Sau đó là cảm giác nhẹ nhõm và một chút tự hào về bản thân.

Bạn có điều gì cảm thấy tiếc nuối hay muốn cảm ơn sau khi tham gia chương trình KOC Việt Nam không?

Mình không có gì tiếc nuối vì cho đến tập cuối cùng mình đã làm bài dự thi với tất cả cố gắng và nỗ lực. Cám ơn BTC cũng như các nhà tài trợ và tất cả anh chị em ekip, vì sau cuộc hành trình 2 tháng, mọi người vẫn tiếp tục hỗ trợ và nâng đỡ mình. Mình nghĩ mình đã rất may mắn vì quyết định tham gia KOC Việt Nam.

Bạn cảm thấy mình đã thay đổi thế nào sau khi bước ra từ chương trình KOC Việt Nam?

Đầu tiên là tự tin hơn với con đường và mình lựa chọn, trở thành một KOC chuyên nghiệp. Mình cũng có nhiều kế hoạch hơn với tương lai.

Nếu được nhắn gửi với bản thân của 5 năm trước đôi lời bạn sẽ nói điều gì?

5 năm trước là thời điểm mình đang gặp khó khăn trong công việc và trở nên nghi ngờ bản thân, cũng may mình đã không có quyết định nào sai lầm. Mình luôn tự tin mỗi giai đoạn trong cuộc sống thì mình sống đúng với kinh nghiệm và cá tính của mình. Nên nếu có nhắn gửi đến Châu Muối 5 năm trước thì chỉ là “Hãy luôn tin vào bản thân mình”.

Sắp tới bạn có dự án nào mong muốn chia sẻ cùng chaubuinet không?

Sắp tới mình muốn làm thêm các trải nghiệm mới lạ trên kênh như du lịch, podcast, cũng như tham gia các buổi coaching phù hợp.

Cảm ơn chị Châu Muối đã dành thời gian tham gia phỏng vấn cùng chaubuinet. Chúc chị luôn thành công với những dự án trong tương lai của mình.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!