Home / Cộng Đồng / #HelloIAm Low G: “Nổi được tầm 2 năm, còng lưng làm nhạc tuổi 25”
Icon Icon Icon

Có Gì Hot?

#HelloIAm Low G: “Nổi được tầm 2 năm, còng lưng làm nhạc tuổi 25”

Low G chàng rapper tạo ra các bài nhạc “rap Mỹ phiên bản Hà Nội” khiến gen Z say mê.

31/07/2022

Nguyễn Hoàng Long thường được gọi với tên Low G, xuất phát từ Last Fire Crew với vai trò dancer. Chỉ sau 2 năm hoạt động với vai trò rapper, Low G đã thu hút được một lượng fan đáng kể và rất nhiều bài hát viral như Thủ Đô Cypher, Chán Gái 707, Càng Cua, Okeokeoke,… Trong năm 2022, Low G đã phủ sóng khắp các mạng xã hội với những ca khúc của mình, một năm thành công dành cho chàng rapper đa tài này.

Những khía cạnh hiếm thấy của Low G cũng như câu chuyện làm nhạc rap sẽ được chia sẻ trong bài phỏng vấn này nhé!

Get to know Low G!

Bạn hãy dùng 1 câu rap để miêu tả cuộc sống hiện tại của bạn?

Nổi được tầm 2 năm, còng lưng làm nhạc tuổi 25.

Một món đồ khi nhìn vào người khác sẽ nhận ra bạn ngay?

Kính.

Ba nghệ sĩ bạn thường xuyên nghe trong thời gian gần đây?

YG, Juicy J, Isaiah Rashad.

Một tài lẻ của bạn mà ít người biết?

Chơi Mortal Kombat X.

Vật bất ly thân của bạn khi ra khỏi nhà?

Điện thoại.

Câu hỏi về công việc và nghề nghiệp

Bắt đầu tham gia hip hop với vai trò là một dancer từ khi nào bạn yêu thích rap và chính thức theo đuổi đam mê đó?

Mình thích rap từ đầu năm 2018, sau khi mình thu âm bài rap đầu tiên. Mình bắt đầu theo đuổi nghiêm túc vào năm 2020, khi bắt đầu có nhiều show diễn và nhãn hàng tìm đến mình.

Đối với bạn, cái tên Low G và rap có ý nghĩa như thế nào?

Low G là cách đổi tên của mình từ chữ Long (tên thật), và cũng có nghĩa là low-key genius. Mình thực sự từng nghĩ mình là thiên tài ẩn dật, giờ thì hết rồi.

Đối với bạn, điều gì làm nên một bài rap thành công? Cách bạn làm ra bản rap hay cách khán giả đón nhận nó quan trọng hơn với bạn?

Mỗi bài nhạc lại có những yếu tố riêng để đánh giá là thành công hay không. Nếu mình làm 1 bài nhạc có màu sắc thân thiện, dễ nghe thì bài đó được coi là thành công khi khán giả đại chúng thích và nghe nhiều. Nếu mình làm 1 bài nhạc mang chất hiphop thì mình thấy bài đó thành công khi được người trong giới công nhận vì những bài kiểu này mình thường làm kĩ, làm hết sức có thể và làm chính mình để mang một màu sắc mới cho nhạc rap ở Việt Nam.

Đối với mình, cách mình viết ra 1 bài rap hay cách khán giả đón nhận sản phẩm của mình đều quan trọng như nhau.

Bạn thường lấy cảm hứng và chất liệu sáng tác từ đâu? Bạn nghĩ thế mạnh của mình khi viết rap là gì?

Chủ đề rap của mình được lấy từ những chủ đề phổ biến trong rap Mỹ: thể hiện bản thân, vật chất, phụ nữ, cạnh tranh,… Còn chất liệu và cảm hứng mình lấy từ Hà Nội – nơi mình sống. Ví dụ như: trà đá, kem tràng tiền, Circle K, cách nói chuyện hàng ngày, cách dùng từ lóng, khiếu hài hước của người Hà Nội,… và sau đó tạo ra các bài nhạc “rap Mỹ phiên bản Hà Nội”.

Mình tin mình là một người viết rất linh hoạt, mình có thể viết đơn giản mà hiệu quả cũng như viết phức tạp và gây lú. Mình có thể viết rất phù hợp với đại chúng cũng như viết rất kén người nghe. Và mình tin vào khả năng cảm nhạc của mình nên cách mình chọn flow, chủ đề, chất liệu, cá tính và cấu trúc của bài nhạc thường khá hợp lý cho ý tưởng của mình.

Một đoạn rap bạn tâm đắc nhất trong các ca khúc của mình? Vì sao?

Verse 1 bài “Càng Cua”. Đấy là lần đầu mình tập trung cả một khổ 16 câu chỉ có sự thật về chuyện làm nhạc và cách sống của mình. Mình tự hào là một trong những nghệ sĩ có lượt view organic cao đều đặn trên Youtube chỉ từ việc tập trung làm nhạc, không truyền thông ồ ạt, không đẩy view, không quá nhiều báo chí. Và mình tự hào khi được lớn lên cùng anh chị em trong gia đình Last Fire Crew, trong đó có những người anh dạy dỗ mình từ ngày đầu tiên, có những người chị sống tình cảm và thích lắc mông, có ông anh bác sĩ luôn rất bận rộn chữa bệnh cho mình và anh em, nhưng lúc lên sàn đấu thì người anh đấy vẫn nhảy rất hay, chiến hết mình và có thể cho mình thua lòi mắt.

Trong quá trình thực hiện ca khúc “Người Đi Bao,” kết hợp cùng tlinh điều gì làm bạn nhớ nhất?

Hôm quay MV trời mưa cả sáng, nhưng ê-kíp vẫn bắt buộc phải quay ngoài trời vào khung giờ đó. Mình và tlinh thì có ô, máy sấy và khăn lau, nhưng anh em dancer thì không có, trong khi cả rapper và dancer đều là Last Fire Crew. Nên lúc ra set quay mình và tlinh cầm ô của bọn mình dắt anh em ra; lúc quay xong 1 shot thì bọn mình cũng lấy máy sấy và khăn của bọn mình cho anh em dùng tạm không bị cảm. Mình đã tự hỏi nếu anh em làm với nghệ sĩ khác thì không biết họ có được giúp đỡ những lúc như thế không, đâm ra thương anh em dancer vì đôi khi họ không được take care cẩn thận như nghệ sĩ chính của sản phẩm.

Trong tương lai bạn có mong muốn sẽ kết hợp với ai trong các dự án âm nhạc của mình?

Mình sẽ giữ bí mật. Mình thích nhạc mình ra khó đoán và gây bất ngờ.

Nếu nói âm nhạc của Low G là một bộ phim thì đây sẽ là thể loại phim gì? Vì sao?

Phim hài tình cảm. Vì nó dở hơi nhưng trong lúc dở hơi cũng có nhiều thứ ý nghĩa đến với mình.

Ở thời điểm hiện tại điều gì làm bạn hạnh phúc nhất trong cuộc sống và công việc?

Mình hạnh phúc vì không phải lo nhiều về tài chính, có điều kiện để giúp đỡ người thân và có thời gian để làm những sản phẩm mình tâm huyết.

Sắp tới bạn có dự án nào mong muốn chia sẻ cùng chaubuinet không?

Từ tháng 10 năm 2021 cho đến giờ mình đã liên tục ra mỗi tháng 1 sản phẩm mới, và mình sẽ giữ đà này cho đến hết năm 2022. Đây sẽ là năm của Low G.

Low G có thể giới thiệu 3 nhân vật bạn nghĩ là phù hợp cho chuyên mục phỏng vấn của website chaubui.net.
Quốc Tít (dancer), Dương Fynn (content creator), Anh Phan (rapper).

Cảm ơn Low G đã tham gia phỏng vấn cùng chaubuinet. Chúc Low G sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường âm nhạc của mình trong tương lai.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!