Home / Cộng Đồng / HelloIAm Thiên Ân: “Những áp lực dù lớn hay nhỏ thì cũng đều giúp Ân ngày một trưởng thành, hoàn thiện mình hơn.”
Icon Icon Icon

Có Gì Hot?

HelloIAm Thiên Ân: “Những áp lực dù lớn hay nhỏ thì cũng đều giúp Ân ngày một trưởng thành, hoàn thiện mình hơn.”

Đoàn Thiên Ân Miss Grand Vietnam 2022.

15/01/2023

Thiên Ân đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa hậu khi mới lần đầu tham gia cuộc thi sắc đẹp tại Miss Grand Vietnam. Ngoài ngôi vị Hoa hậu Thiên Ân còn nhận giải phụ Thí sinh thuyết trình về hòa bình hay nhất. Về nước sau khi tham gia Miss Grand International Thiên Ân càng được khán giả nước nhà ủng hộ và yêu mến bởi sự cố gắng không ngừng và quyết tâm hết mình dù thời gian chuẩn bị gấp rút. Xem bài phỏng vấn để biết Thiên Ân đã chia sẻ gì về hành trình tham gia cuộc thi với chaubuinet nhé!

Get to know Thiên Ân!

3 món đồ theo bạn suốt hành trình cuộc thi từ Việt Nam ra quốc tế.

Gối “ghiền”, dầu gió, dép tổ ong.

Món ăn bạn thích nhất ở Indonesia?

Không có món thích nhất, Ân đều ăn được tất cả các món, mặc dù rất ngon nhưng vẫn có nhiều món không hợp khẩu vị với Ân lắm.

Người bạn nghĩ đến đầu tiên khi tên mình được xướng lên ở ngôi vị Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam 2022 là ai?

Lúc nắm tay chị Quỳnh Châu, Ân cảm thấy không gian xung quanh mình như tối sầm lại. Mình không còn nhìn thấy khán giả hay nghe thấy tiếng gọi tên của MC nữa. Và ngay cả khi được xướng tên, Ân cũng không nghĩ rằng mình đã trở thành Hoa hậu. Đầu óc của mình lúc đó dường như trống rỗng vì quá bất ngờ và không thể nghĩ đến bất kỳ ai.

Ước mơ lúc nhỏ của bạn là gì?

Ước mơ lúc nhỏ của Ân là trở thành luật sư.

Năng khiếu khiến bạn tự tin nhất là?

Ân tự tin nhất với khả năng trình diễn trên sân khấu. Ngày trước, Ân là chủ nhiệm CLB kịch của trường nên cũng có chút tự tin với kỹ năng diễn xuất trên sân khấu.

Câu hỏi về công việc và sự nghiệp

Cơ duyên nào đưa bạn đến với cuộc thi Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Thật ra việc đến với Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam khá là định mệnh. Trước đó, Ân dự định tham gia Hoa hậu Việt Nam nhưng thời gian khởi động của cuộc thi này chưa đến, thời điểm đó lại đúng lúc Hoa hậu Hòa bình Việt Nam vừa khởi động, Ân đã mạnh dạn nộp đơn để tập luyện cũng như lấy kinh nghiệm trước. Đó là lý do tinh thần của Ân tương đối thoải mái trong suốt thời gian tập luyện cùng các thí sinh Miss Grand Vietnam, nhưng đương nhiên điều đó không có nghĩa là Ân không phấn đấu hay cố gắng, chỉ là Ân không đặt quá nhiều áp lực vào bản thân, từ từ và tiến lên. Cuối cùng không ngờ rằng mình thật sự đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hòa bình Việt Nam.

Với ngôi vị Miss Grand Vietnam 2022, bạn hãy chia sẻ một vài dự định trong thời gian gần với độc giả?
Mới đây, Ân cũng đã thực hiện dự án mang tên “Tết hạnh phúc Xứ Nẫu” tại vùng cao tỉnh Bình Định, đây cũng thuộc chuỗi dự án do CLB Suối mát từ tâm phối hợp với công ty Sen Vàng thực hiện. Sau chuyến đi, mình nhìn thấy rằng ngoài kia vẫn còn rất nhiều những mảnh đời, hoàn cảnh khó khăn cần đến sự giúp đỡ và chắc chắn Ân sẽ lên kế hoạch cho nhiều chương trình, hoạt động thiết thực hơn nữa dành cho cộng đồng.

Tham dự cuộc thi Miss Grand International 2022 chỉ vỏn vẹn 4 ngày sau khi đăng quang ở nước nhà, bạn hãy chia sẻ những khó khăn trong quá trình chuẩn bị gấp gáp?
Đối với Ân, việc bản thân có giới hạn trong lúc chuẩn bị thi quốc tế vừa có mặt tiêu cực, cũng vừa có mặt tích cực. Khó khăn lớn nhất của Ân có lẽ là không có đủ thời gian để nghỉ ngơi, bởi toàn bộ ekip và Ân đều tranh thủ thời gian để hoàn thành những việc chuẩn bị, thử và chụp hình trang phục, thêm vào đó là rèn luyện các kỹ năng,…. Tuy nhiên, Ân cảm thấy bản thân rất may mắn vì có ekip và công ty hỗ trợ. Nhờ đó mà Ân có thêm động lực để duy trì tinh thần nhiệt huyết cho một cuộc thi nhan sắc quốc tế. Thêm nữa, Ân nghĩ là việc mình không có nhiều thời gian chuẩn bị cũng đã mang lại lợi ích cho Ân, đó là Ân không có thời gian để sợ hãi hay suy nghĩ đến gì khác ngoài việc phải dốc hết sức cho chặng đường sắp đến.

Đại diện Việt Nam trên đấu trường quốc tế, đâu là áp lực lớn nhất mà bạn phải đối mặt?

Áp lực thì chắc chắn sẽ có nhiều nhưng quan trọng là mình không được để cho những áp lực đó khiến mình chùn bước. Khi Ân nhìn lại hành trình đó, Ân cũng cảm thấy phần nào hài lòng vì bản thân luôn kiên cường, mạnh mẽ, dám đối diện với áp lực và vượt qua những khó khăn thử thách. Những áp lực dù lớn hay nhỏ thì cũng đều giúp Ân ngày một trưởng thành, hoàn thiện mình hơn.


Những đặc điểm nào của cuộc thi Miss Grand mà bạn thấy phù hợp với ưu điểm của bản thân?

Với Ân, Miss Grand mang trong mình sự năng động, sáng tạo đặc trưng của thế hệ trẻ, bản thân Ân luôn là một người vui vẻ và yêu thích sự năng động, Ân nghĩ đây là tinh thần rất quan trọng để con người duy trì được sự tích cực trong cuộc sống, đây cũng là lý do mà Ân muốn thử sức tại Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022.

Bạn hãy kể lại một kỉ niệm khó quên phía sau hậu trường cuộc thi Miss Grand International?

Về kỷ niệm thì chắc chắn Ân sẽ không quên được những cái ôm tạm biệt, những lời chúc từ những người bạn của mình đến từ rất nhiều những quốc gia khác nhau sau đêm chung kết. Dù đã kết thúc cuộc thi nhưng các Ân và một số đại diện vẫn giữ liên lạc đến giờ.

Cuộc thi Miss Grand International 2022 cho bạn những kinh nghiệm gì trong đoạn đường phát triển sắp tới?

Ân nghĩ rằng bài học lớn nhất mà Ân học được ở các cuộc thi mà mình đã đi qua đó chính là việc thời gian sẽ không chờ đợi bất kỳ ai, nếu hôm nay bạn vụt mất một cơ hội nào đó chỉ vì bản thân còn tự ti, còn e dè thì bạn sẽ còn bỏ lỡ nhiều cơ hội lớn hơn ở tương lai sau này.

Trong bài thuyết trình top 10 ở Miss Grand Vietnam, bạn đã chia sẻ quá khứ từng là nạn nhân của bạo lực ngôn từ và miệt thị ngoại hình. Hiện tại, bạn chọn cách đối diện nào với những lời bình luận không hay về mình?

Ngày trước, Ân đặt nhiều sự chú ý của mình vào suy nghĩ của người khác, khi những lời bình của mọi người về ngoại hình của Ân đạt đến đỉnh điểm, Ân đã luôn để suy nghĩ của họ tác động đến lối suy nghĩ của mình, vậy nên Ân luôn cảm thấy khó khăn.

Nhưng hiện tại, sau khi đã mở lòng và có nhiều trải nghiệm, làm quen được nhiều bạn mới hơn, Ân nhận ra vấn đề không nằm ở người khác mà ở bản thân mình. Ân chọn cách đối diện với những lời bình luận không hay về mình một cách bình thản và tích cực hơn. Quan trọng nhất vẫn là bản thân phải yêu lấy mình trước.

Theo bạn, đâu là điểm khác biệt giữa sứ mệnh của Hoa hậu Hòa Bình so với các ngôi vị hoa hậu khác?

Sứ mệnh của tất cả các Hoa Á hậu thật ra đều tương đương nhau, dù họ có những mục tiêu hay đích đến khác nhau thì chung quy, họ đều mong muốn mang những điều tốt đẹp và nhân văn đến với cộng đồng, xã hội. Nhưng nếu phải nói về sự khác biệt, Ân nghĩ Hoa hậu Hòa bình chính là có sứ mệnh lan toả thông điệp hoà bình, giúp cho con người thêm ý thức trong việc đẩy lùi các vấn đề bạo lực và đề cao lòng nhân ái.

Dành cho những cô gái có mong muốn trải nghiệm cuộc thi hoa hậu nhưng thiếu tự tin về bản thân, bạn có lời khuyên gì dựa trên trải nghiệm bản thân?

Ngoại hình không phải là tiêu chuẩn cân đo sự tốt đẹp của bạn. Nếu bạn cứ mãi giữ sự thiếu tự tin cho bản thân bạn sẽ mãi mãi không biết được bạn có bao nhiêu khả năng, cũng sẽ khó mà biết được tiềm năng của mình là đến mức nào. Vậy nên đừng giới hạn bản thân mình trong bất kỳ “chiếc hộp” nào nhé!

Sắp tới bạn có dự án nào mong muốn chia sẻ cùng chaubuinet không?
Dự án lớn nhất của Ân hiện giờ là thiện nguyện mùa Tết. Bên cạnh đó, Ân cũng mong rằng bản thân có thể phát triển nhiều hơn ở lĩnh vực thời trang và gameshow. Hy vọng dịp lễ Tết đầu năm nay, Ân sẽ có thật nhiều cơ hội để gặp gỡ quý khán giả.

Cảm ơn Thiên Ân đã tham gia phỏng vấn cùng chaubuinet. Chúc Thiên Ân có thật nhiều sức khỏe để lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!