Home / Cộng Đồng / Có Gì Hot? / #HelloIAm Hồ Thu Anh: Tính duy mỹ từ thời trang hỗ trợ mình trong diễn xuất
Icon Icon Icon

Có Gì Hot?

#HelloIAm Hồ Thu Anh: Tính duy mỹ từ thời trang hỗ trợ mình trong diễn xuất

Điện ảnh với Thu Anh không phải cuộc dạo chơi! Mà là một hành trình mình phải nỗ lực mỗi ngày!

23/08/2023

Ấn tượng của Chaubuinet về Hồ Thu Anh là một cô gái cá tính, mạnh mẽ với gu thời trang độc đáo. Với Thu Anh điều quan trọng không nằm ở danh xưng, mà dù với bất kì một cương vị nào Thu Anh cũng luôn thể hiện hết mình với sự chuyên nghiệp.

Còn nhớ vào năm 2021, Chaubuinet đã trò chuyện cùng với Thu Anh về công việc người mẫu và tình yêu thời trang. Ngày hôm nay, 2 năm sau cuộc phỏng vấn ấy, chúng tôi lại có dịp gặp gỡ nhau. Vẫn là Thu Anh với sự khiêm tốn nhưng quyết liệt nhưng câu chuyện đã không chỉ còn về thời trang mà là một địa hạt mới mà Thu Anh đang nỗ lực mỗi ngày để chinh phục – điện ảnh.

Trở lại màn ảnh với vai Kim Khánh trong Fanti, Thu Anh đã khẳng định mình là một gương mặt trẻ đầy tiềm năng của nền điện ảnh Việt Nam. Chia sẻ với Chaubuinet Thu Anh khẳng định, điện ảnh không phải là một cuộc dạo chơi mà sẽ là sự nghiệp, một hành trình mà Thu Anh nỗ lực tới cùng.

Cùng Chaubuinet trò chuyện cùng Thu Anh về những dự định sắp tới của cô nàng nhé!

Cảm ơn Hồ Thu Anh đã nhận lời phỏng vấn cùng Chaubuinet. Lần cuối chúng ta ngồi lại với nhau là từ 2021, đã 2 năm trôi qua, đâu là thay đổi lớn nhất trong cuộc sống và sự nghiệp của Thu Anh?

Mình nhớ lần ấy là trước đại dịch, cho đến thời điểm hiện tại thì chúng ta đã có rất nhiều thay đổi đúng không? Nhưng mình nghĩ thay đổi lớn nhất là Thu Anh của hiện tại đã có nhiều cơ hội hơn để theo đuổi đam mê của mình – làm diễn viên. Ngay thời điểm trả lời cuộc phỏng vấn này mình đang trong quá trình chuẩn bị cho một dự án mới. Mình đang cảm thấy rất vui ở giai đoạn hiện tại.

hồ thu anh có gì hot chaubuinet

Thu Anh từng chia sẻ với Chaubuinet là “Khó khăn lớn nhất là tự gọi mình làm người mẫu.” Giờ thì sao? Đây còn là khó khăn của bạn không? Liệu bây giờ khó khăn nhất với Thu Anh là tự gọi mình là diễn viên”?

Việc khó khăn nhất là tự gọi mình là người mẫu là lúc mình với chuyển vào Sài Gòn. Còn hiện tại mình đã không còn cảm thấy việc đó khó nữa. Mình đã có khoảng thời gian chuyên tâm cho công việc người mẫu và thời trang.

Nói việc khó khăn khi tự gọi mình là diễn viên cũng không hẳn vì điều này mình đã may mắn có được rồi. Thu Anh nghĩ điều khó nhất là xoá đi những nghi ngại về việc một người tay ngang sang diễn xuất và để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Thu Anh có một trải nghiệm muốn quên nào khi đóng phim không? 

Thực sự những thứ mình đã trải qua với điện ảnh không có gì là muốn quên, tất cả đều khó quên. Điều mình nhớ nhất lúc này có lẽ là những lời động viên chân thành từ các nhà làm phim và khán giả là mình nên vững tin tiếp bước trên con đường này.

Từng được đánh giá là gương mặt triển vọng sau vai Mây trong Sài Gòn trong cơn mưa, thế nhưng mãi đến Fanti công chúng mới được nhìn thấy Hồ Thu Anh trên màn ảnh. Lý do vì sao Thu Anh lại vắng mặt lâu như vậy? Phải chăng bạn đang chờ thời điểm phù hợp với điện ảnh?

 Sau Sài Gòn trong cơn mưa, mình cũng xác định sự nghiệp điện ảnh là con đường nghiêm túc và lâu dài. Chính vì thế Thu Anh đã dành thời gian để học thêm các khóa học về diễn xuất, trau dồi kỹ năng.

Thật ra mình đến với Fanti cũng sớm đó, nhưng vì thời gian dịch bệnh nên các công đoạn của phim hoàn thành lâu hơn dự kiến, dẫn đến hơn 2 năm mới có sản phẩm hoàn thiện ra mắt.

hồ thu anh phim fanti

Những ngày qua có rất nhiều ý kiến trái chiều về bộ phim, có người khen kẻ chê. Là một diễn viên quan trọng trong bộ phim, Thu Anh cảm nhận thế nào trước phản ứng của công chúng?

Thật ra với bất kỳ dự án nào cũng vậy, Thu Anh đều dành tâm huyết và sức lực 100% để không phải hối tiếc cho bản thân mình. Nếu như với Sài Gòn trong cơn mưa, khi Thu Anh vẫn còn là một tờ giấy trắng với ngành công nghiệp điện ảnh, mình xác định mọi lời góp ý của khán giả là để học hỏi chứ không có quá gây áp lực thì với Fanti lại là câu chuyện khác. Mình lắng nghe và phân tích các quan điểm, rút ra bài học kinh nghiệm. Còn về sự lan tỏa của bộ phim, mình nghĩ có rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan để có thể đáp ứng được như kỳ vọng của khán giả. Quan trọng, mình và cả ekip của Fanti đều đã nhận được thành quả xứng đáng cho công sức của mọi người.

Với Thu Anh, đâu là những yếu tố quan trọng mà một diễn viên điện ảnh cần có?

hồ thu anh phỏng vấn có gì hotThu Anh vừa có “một vai diễn trong vai diễn”, khi trong phim bạn cũng là một người có sức ảnh hưởng. Fanti có đang phản ánh đúng thực trạng của nền công nghiệp điện ảnh hiện nay?

Mình nghĩ phim đã khai thác khá đúng về thực trạng này. Thị trường điện ảnh ở Việt Nam hiện tại đang còn khá trẻ, và trong tương lai là một mảnh đất vô cùng màu mỡ để phát triển cho những ai thực sự yêu thích và có niềm đam mê với điện ảnh. Dĩ nhiên đã dấn thân vào một sự nghiệp nào đó, đặc biệt là giải trí, sự thành công, những dấu ấn riêng để công chúng nhớ đến là điều mà mọi người đều mong muốn hướng đến.

Tuy nhiên, với mình, đó là cả một quá trình rèn luyện, trau dồi và học hỏi. Không có nghề nào dễ dàng, cũng không có thành công nào tồn tại lâu bền khi không được công nhận bằng chính thực lực.
Ngày nay, khi mạng xã hội phát triển cũng là một lợi thế để công chúng biết đến mình nhanh và nhiều hơn. Song song đó, mình sẽ dễ bị cuốn đi bởi những lời khen, chê hoặc thậm chí là uốn mình vào một khuôn khổ nào đó được đặt ra bởi số đông. Vì thế mà mình nghĩ ở đâu cũng vậy, mình cần duy trì sự tỉnh táo và hơn hết là xác định rõ mình là ai, mình muốn gì và không ngừng cố gắng.


Một kỷ niệm trong quá trình ghi hình Fanti mà Thu Anh muốn chia sẻ với mọi người?

Mình là người cuối cùng được chọn trong dàn cast và chỉ có một tháng để chuẩn bị. Mọi thứ đến rất gấp và có rất nhiều điều mình muốn làm trong khoảng thời gian hạn hẹp. Vai diễn này không chỉ nặng về tâm lý mà còn có những đoạn hành động không thể nhờ cascadeur. Chẳng hạn có cảnh Kim Khánh ngã đập đầu xuống sàn và mình phải tự đóng. Đau đấy, nhưng mình nghĩ xứng đáng.

Trong một bài phỏng vấn, Thu Anh từng nói mình đến với điện ảnh nhưng sẽ không vơi đam mê với thời trang. Liệu có sự “hỗ trợ lẫn nhau” của hai khía cạnh này trong công việc của Thu Anh không?

Thời trang, như mình đã từng chia sẻ rất nhiều, đó là sở thích của mình. Tính cách, lối sống, con người của mình thể hiện phần lớn qua thời trang. Có thể vì như vậy mà tên tuổi của Hồ Thu Anh được đến gần hơn với khán giả. Mình rất vui vì phong cách thời trang của mình lại có ảnh hưởng đến rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Và đã là lối sống và con người của mình thì mình sẽ không bao giờ ngừng phát triển nó. 

Song song đó, từ việc yêu thích thời trang, mình luôn đặt yếu tố duy mỹ lên hàng đầu. Sự chỉn chu, chuyên nghiệp trong tác phong cũng chính là tính cách của mình khi làm việc. Điều này đã giúp mình rất nhiều trong điện ảnh về sự chuyên nghiệp cũng như các yếu tố thẩm mỹ.

Thu Anh muốn khán giả nhớ đến mình với vai trò gì?

Mình được biết đến với thời trang nhưng may mắn có cơ hội bén duyên với điện ảnh. Và sau đó, mình xác định điện ảnh là con đường lâu dài chứ không phải là một cuộc dạo chơi. Mình nghiêm túc và mong muốn hoàn thiện từng ngày để rồi đây, mọi người sẽ đón nhận mình với vai trò Diễn viên Thu Anh Hồ.


Sắp tới Thu Anh có dự án gì muốn chia sẻ với độc giả Chaubuinet?

Sắp tới mình có cơ hội thử sức ở lĩnh vực mini series. Vai diễn lần này cũng là một thử thách mới vì là nhân vật đặc thù hoàn toàn khác với mình, đòi hỏi rất nhiều yếu tố từ tâm lý đến hành động. Mình đang rất mong chờ.

Cảm ơn Hồ Thu Anh đã dành thời gian trò chuyện cùng Chaubuinet. Chúc Thu Anh thật nhiều thành công với dự án mới!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!