Home / Cộng Đồng / #HelloIAm Mỹ Anh: “Mình chỉ muốn làm nhạc để mình và mọi người xung quanh cảm thấy hạnh phúc.”
Icon Icon Icon

Có Gì Hot?

#HelloIAm Mỹ Anh: “Mình chỉ muốn làm nhạc để mình và mọi người xung quanh cảm thấy hạnh phúc.”

Một ca sĩ trẻ đã truyền rất nhiều cảm hứng cho người nghe trong thời gian gần đây.

07/10/2021

Mỹ Anh được biết đến là một trong những ca sĩ trẻ có thực lực nhất hiện nay, với chất nhạc lạ, “tây,” cùng phong cách biểu diễn và thời trang cuốn hút. Châu thì đã thành fan cứng của Mỹ Anh sau 2 single đầu tay ấn tượng “Got you”“Pillars.” Dù có nền tảng thuận lợi từ gia đình, Mỹ Anh là một ca sĩ trẻ độc lập và luôn có những dự án thực sự thú vị. Cùng Châu trò chuyện cùng Mỹ Anh và hiểu thêm về cảm hứng nghệ thuật của bạn nhé!

Đâu là thành tựu hay khoảnh khắc mà Mỹ Anh tự hào nhất trong sự nghiệp âm nhạc tính đến bây giờ?

Thật sự thì Mỹ Anh cũng có cảm thấy tự hào về khá nhiều khoảnh khắc, cả những lúc thành công và không thành công cho lắm, vì tất cả những yếu tố đó đều xây dựng nên quá trình Mỹ Anh trưởng thành và tiến bộ hơn. Nếu phải chọn một thì chắc là lúc Mỹ Anh ra mắt MV bài Pillars. Cũng một phần vì bài đó mình viết vào một lúc mình trải qua cảm xúc tự ti và không chắc chắn về bản thân cho lắm, nhưng đến khi xong được chiếc MV (tức là một năm rưỡi sau khi viết bài hát), Mỹ Anh có nhận ra là mình đã tiến xa hơn như thế nào về mặt tinh thần. Mình nghĩ đấy là một điều dù nhỏ nhưng mọi người nên cảm thấy tự hào về bản thân.

Trong cách bạn tiếp xúc âm nhạc, bạn thấy mình có gì điểm giống và khác với mẹ Mỹ Linh?

Mỹ Anh cho rằng mình và mẹ mỗi người có một cách hát riêng. Khi mẹ mình viết lời thì hay dựa vào ngôn từ, còn mình thì lại dựa vào hình ảnh nhiều hơn. Những chi tiết nho nhỏ như vậy lại chính là cảm hứng nghệ thuật cho hai mẹ con!

Mọi người hay nghĩ “con nhà nòi” thì sẽ dễ dàng đạt được thành công khi bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật. Trải nghiệm của Mỹ Anh thì sao? Mỹ Anh có gặp thử thách gì không ngờ tới trong thời gian đầu không?

Mỹ Anh nghĩ rằng dù mình có là ai đi chăng nữa mà không nỗ lực thì mình cũng chỉ đứng tại chỗ. Ban đầu những lời nhận xét đó cũng khiến Mỹ Anh nghĩ ngợi nhiều, nhưng mình lại biến nó thành cảm hứng cũng như động lực để chăm chỉ hơn. Nếu chính mình hiểu mình đã làm những gì và nên tiến bộ điểm gì, thì những lời nhận xét đó của người khác cũng không quan trọng lắm, cứ việc mình làm thôi.

Hình mẫu người nghệ sĩ bạn hướng tới?

Đây là điều Mỹ Anh cũng đang trong quá trình hiểu dần hơn về bản thân, nhưng hiện giờ Mỹ Anh chỉ muốn làm nhạc và cảm thấy hạnh phúc với điều đó. Mỹ Anh muốn hát cho mọi người nghe, và cũng khiến người nghe vui vẻ theo. Một ngày nào đó, Mỹ Anh cũng muốn được đi diễn tour với một ban nhạc riêng của mình. Mình cũng đơn giản lắm, chỉ muốn được làm nghệ thuật thôi.

Mỹ Anh có gu thẩm mỹ rất thú vị trong những lần xuất hiện biểu diễn và trong MV nữa. Mỹ Anh tìm cảm hứng thời trang ở đâu? Ai là người truyền cảm hứng cho Mỹ Anh về thời trang?

Mỹ Anh lấy cảm hứng từ rất nhiều người mình follow trên mạng xã hội. Mình cảm thấy rất may mắn vì cũng đã được làm việc với anh stylist Tigre cho cả The Heroes lẫn MV bài Pillars, mình cảm thấy hai anh em rất hợp nhau!

Thực ra một trong những người Mỹ Anh đã theo dõi từ hồi mới lên cấp 3 và được truyền rất nhiều cảm hứng thời trang chính là chị Châu Bùi! Nên là lúc chị Châu mới follow Instagram của Mỹ Anh cách đây không lâu lắm, Mỹ Anh sốc luôn. Lúc nhắn tin với chị Châu phải rất bình tĩnh mặc dù lúc ý run lắm, mong là 2 chị em sẽ có dịp hợp tác trong một project thú vị nào đó trong tương lai gần.

Đợt dịch này Mỹ Anh hay làm gì khi ở nhà?

Ngoài việc làm nhạc ra thì dạo này Mỹ Anh cũng cố gắng làm những hoạt động khác nữa để cân bằng lại. Như là tập Pilates, vẽ, mình cũng mới học đan và móc nữa!

Sau dịch, Mỹ Anh có dự án nào sắp tới không?

Hiện giờ Mỹ Anh đang ấp ủ rất nhiều dự án và cũng rất muốn bật mí luôn cho mọi người nhưng sẽ phải chờ thêm một chút nhé. Đợt dịch này ở nhà nhiều nên mình cũng đã có nhiều thời gian để sáng tác nhạc cá nhân và cả các dự án hợp tác nữa! Mọi người hãy đón chờ Mỹ Anh nhé!

Câu hỏi behind-the-scene về Mỹ Anh:

Miêu tả bản thân bạn trong 3 từ:

Mỹ Anh không giỏi trả lời những câu miêu tả bản thân, nên Mỹ Anh đã hỏi gia đình, bạn bè, và đây là 3 từ mọi người nói với mình: Nhạy cảm, Cầu toàn, Sáng Tạo.

1 câu hát yêu thích nhất trong các bài mà bạn sáng tác? Vì sao?

“You don’t have to say it, I don’t wanna hear it anyways”
Tạm dịch: “Bạn không cần phải nói gì cả, tôi cũng có muốn nghe đâu”

Câu này được trích từ bài “Pillars”, single thứ hai của Mỹ Anh. Câu này nó cảm giác quyền lực và dứt khoát nên Mỹ Anh rất thích. Mỹ Anh đã viết bài Pillars về việc học cách bỏ bớt những năng lượng tiêu cực. Khi mà chính mình cảm thấy chắc chắn về bản thân thì mình không còn nhu cầu tiếp nhận những nguồn năng lượng như vậy – chỉ đơn giản đáp lại năng lượng đó với câu hát này, mặc dù rất lịch sự nhưng mà cũng có đôi chút thái độ và tự tin ý chứ (cười).

Một tài lẻ của Mỹ Anh mà mọi người ít biết tới?

Mỹ Anh ngồi nghĩ mãi chỉ nhớ ra là mình biết bắt chước được tiếng muỗi vo ve bên tai lúc bạn ngủ ý. Hoặc là cái sound effect của Apple TV mỗi khi bạn di chuột!

Nếu được song ca với bất kỳ ai trên thế giới, bạn sẽ chọn ai?

Có lẽ là Stevie Wonder, một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất.

Những nghệ sĩ đương đại nào Mỹ Anh đang follow và nghe hiện nay?

Gần đây Mỹ Anh hay nghe hai nữ danh ca Lalah Hathaway và Amy Winehouse!

 

Cảm ơn Mỹ Anh về bài phỏng vấn rất dễ thương này! Chúc Mỹ Anh ngày càng có nhiều thành công và cả niềm vui trên con đường bạn chọn.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!