Home / Cộng Đồng / Có Gì Hot? / #HelloIAm Avin Lu: “Cái khó nhất là phải làm sao để bản thân mình tin rằng mình chính là cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.”
Icon Icon Icon

Có Gì Hot?

#HelloIAm Avin Lu: “Cái khó nhất là phải làm sao để bản thân mình tin rằng mình chính là cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.”

Avin Lu muốn được sống thật, sống hết mình với nghệ thuật.

19/06/2022

Trước khi được khán giả biết đến với vai trò diễn viên trong phim “Sài Gòn trong cơn mưa”, “Em Và Trịnh”, “Trịnh Công Sơn” Avin Lu từng tham gia chương trình Giọng Hát Việt năm 2018. Avin Lu có một niềm đam mê lớn với âm nhạc, chàng ca sĩ tài năng đã cho ra mắt ca khúc “Giờ Kể Ai Nghe”, “Tình Yêu Tôi Hát”. Bước sang lĩnh vực điện ảnh Avin Lu vẫn chứng minh được tài năng của mình khi chiếm được tình cảm của khán giả qua từng vai diễn.

Bộ phim “Em và Trịnh” đã được công chiếu với những thước phim đẹp mắt cùng dàn diễn viên trẻ tài năng. Avin Lu có nhiều chia sẻ về hành trình hóa thân thành cố nghệ sĩ Trịnh Công Sơn. Không dễ gì hóa thân thành nhân vật có chiều sâu nội tâm của cố nhạc sĩ, nhưng Avin Lu đã nỗ lực hết mình để thể hiện vai diễn một cách thật nhất. Cùng chaubuinet nghe những chia sẻ của Avin Lu để biết được hành trình trưởng thành của chàng ca sĩ, diễn viên tài năng này nhé!

Get to know Avin Lu!

Dùng một câu hát để miêu tả bản thân?
Tôi yêu những gì đến tự nhiên
Những câu nói thành thật
Và yêu ngày nắng
Tôi yêu mặc jean và áo trắng
Yêu trăng sáng ngày Rằm
Và tôi cũng yêu em.
(Và tôi cũng yêu em – Nhạc sĩ Đức Huy)

Một bộ phim bạn mới xem gần đây mà bạn cực ấn tượng?
La La Land. Đây cũng là bộ phim yêu thích nhất của mình, và gần đây nhất mình đã xem lại…lần thứ 12.

Một thói quen xấu khó bỏ của bạn?
Ngủ muộn.

Phong cách thời trang hàng ngày của bạn nhất định phải có món đồ gì?
Mắt kính. Vì Avin bị cận và mình cảm thấy item này khá là thời trang, phù hợp với mọi trang phục.

Nếu được giới thiệu một bài hát đến một người bạn mới gặp, bạn sẽ chọn bài gì?
Ylang Ylang – FKJ.

Câu hỏi về công việc và sự nghiệp

Từ khi nào bạn tìm được đam mê của mình với nghệ thuật và quyết tâm theo đuổi nó?
Vào khoảng năm 2010, Avin lần đầu tiên biết đến nhảy nhưng mãi đến một hai năm sau đó, khi được tiếp xúc với âm nhạc thì Avin mới nhận ra rằng đây mới chính là đam mê, là con đường mà mình muốn đi.

Trong quá trình chuyển từ học Kiến Trúc sang Sân Khấu Điện Ảnh, bạn có nhận được sự ủng hộ từ gia đình không? Bạn có gặp khó khăn gì ở bước chuyển quan trọng này không?
Avin rất may mắn khi có gia đình luôn hiểu và ủng hộ mọi quyết định. Thời điểm ấy, đôi khi mình cảm thấy khá chênh vênh và hoang mang về định hướng của tương lai. Có lẽ đây chính là điều khó khăn nhất trong giai đoạn đó.

Sau vai diễn chàng nhạc sĩ Anh Vũ trong bộ phim “Sài Gòn trong cơn mưa” bạn tiếp tục xuất hiện trên màn ảnh với vai diễn nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong bộ phim “Em và Trịnh”. Hai người nghệ sĩ này có giống và khác gì nhau trong quá trình nhập vai?
Cả hai vai diễn này Avin đều phải giảm cân cho phù hợp với tạo hình của nhân vật, ngoài ra mình còn được đàn hát khá là nhiều. Tuy nhiên, đối với vai diễn Trịnh Công Sơn, ngoài ngoại hình, mình mất nhiều thời gian để chuẩn bị cho tâm lí nhân vật. Mình đã lên Đà Lạt ở hai tháng, tập hiểu những xúc cảm nhớ nhung khi yêu xa, những dằn vặt một mình của bác Trịnh để có thể hóa thân vào nhân vật một cách tốt nhất.

Bạn đã đầu tư những gì để có thể diễn tròn vai nhạc sĩ Trịnh Công Sơn? Điều gì khó thể hiện nhất đối với bạn khi hóa thân thành nhạc sĩ Trịnh Công Sơn?
Avin đã giảm khoảng 10kg, tập đi khom lưng, nuôi râu, để tóc dài,…để có ngoại hình giống bác Trịnh nhất có thể. Ngoài ra mình còn tập nói giọng Huế, tập viết chữ giống bác nữa.

Thật ra đối với Avin cái khó nhất là phải làm sao để bản thân mình tin rằng mình chính là cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ở nhiều phân cảnh, Avin không thấy mình đang diễn mà đang sống trong đời sống của bác Trịnh Công Sơn. Đến thời điểm hiện tại, Avin vẫn còn giữ một số thói quen của nhân vật như sự trầm tư, nội tâm của bác.

Cảnh quay nào trong bộ phim “Em và Trịnh” để lại nhiều cảm xúc nhất cho bạn? Vì sao?
Có rất nhiều cảnh quay để lại cảm xúc đặc biệt cho Avin, nhưng để nói ấn tượng và nhớ nhất chính là cảnh lần đầu tiên gặp cô Bích Diễm – “Diễm xưa”. Thực tế thì cảnh này chẳng có cô Diễm nào đi qua cả, mà mình phải dùng điểm nhìn giả để tưởng tượng ra. Chính vì thế mà Avin đã gặp không ít khó khăn khi phải thực hiện cảnh quay này. Đến lần cuối cùng, tự nhiên cô Diễm thật mặc một chiếc đầm trắng, tóc dài thướt tha xuất hiện. Bất ngờ thay, chỉ nhờ vào khoảnh khắc cô Diễm lướt qua đó, Avin được anh đạo diễn cho qua cảnh luôn.

Trong thời gian thực hiện bộ phim “Em và Trịnh” điều gì làm bạn cảm thấy hài lòng và chưa hài lòng ở bản thân?
Hài lòng nhất có lẽ là Avin đã cố gắng thay đổi mọi thứ của bản thân khác đi so với đời thực để hóa thân vào nhân vật. Mình đã cố gắng hết sức nên cũng không có hối tiếc điều gì cả.

Hiện nay phim đã bắt đầu ra rạp và xuất hiện nhiều ý kiến khác nhau từ phía khán giả. Bạn cảm thấy những review này có công bằng với đoàn làm phim không? Bạn có nhắn nhủ gì với những khán giả đang chuẩn bị xem bộ phim cuối tuần này?
Avin và toàn bộ ekip làm phim đã cố gắng hết sức mình để có thể gửi đến quý khán giả một sản phẩm chỉn chu nhất. Đối với cá nhân mình, mình không có gì để hối tiếc cả. Avin nghĩ những nhận xét tích cực hay tiêu cực Avin đều trân trọng. Mong là quý khán giả khi ra rạp sẽ có tâm thế thoải mái và công tâm nhất.

Trước khi tham gia đóng phim bạn xuất hiện nhiều hơn với vai trò ca sĩ. Trong tương lai bạn có muốn tiếp tục phát triển sự nghiệp ở vai trò này không?
Tất nhiên rồi. Đối với Avin, diễn xuất là cái duyên mà mình có được trên con đường nghệ thuật, còn âm nhạc chính là đam mê của mình. Vì vậy, chắc chắn trong thời gian sắp tới mình sẽ xuất hiện với các dự án âm nhạc. Mong là sẽ nhận được sự ủng hộ từ mọi người.

Hình ảnh người nghệ sĩ mà bạn muốn hướng tới trong 10 năm nữa là gì?
Mình không muốn rập khuôn bản thân mình trong bất kỳ hình tượng nào mà muốn được sống thật, sống hết mình với nghệ thuật.

Nếu được nói với bản thân của 5 năm trước đôi lời bạn sẽ nói điều gì?
Cám ơn bản thân, vì đã không từ bỏ.

Sắp tới bạn có dự án nào mong muốn chia sẻ cùng chaubuinet không?
Các dự án sắp tới chắc chắn sẽ liên quan đến âm nhạc. Mọi thứ đều đang trong giai đoạn chuẩn bị, khi nào mọi thứ sẵn sàng, Avin nhất định sẽ chia sẻ với mọi người.

Cảm ơn Avin Lu đã tham gia phỏng vấn cùng chaubuinet. Chúc Avin Lu ngày càng thành công với những dự án trong tương lai.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!