Home / Thời Trang / Điểm Tin Thời Trang / Gucci Resort 2023: Nét quyến rũ của những chòm sao
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

Gucci Resort 2023: Nét quyến rũ của những chòm sao

Một bộ sưu tập tràn ngập những ngôi sao.

17/05/2022

Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele luôn tìm thấy cảm hứng sáng tạo cho những bộ sưu tập của Gucci từ những chi tiết bất ngờ nhất. Từ Gucci Love Prade lấy ý tưởng từ thời hoàng kim của Hollywood và được trình diễn trên đại lộ Hollywood Boulevard, đến Gucci Fall/Winter 2022 trong một chiếc nhà gương khổng lồ ở Milan, lần này Michele chọn địa điểm là lâu đài Castel del Monte ở miền Nam nước Ý để khách mời có thể ngắm nhìn bầu trời đầy sao. “Cosmogonie,” tên gọi của show diễn, có ý nghĩa “nguồn gốc của vũ trụ.” Đó cũng chính là niềm cảm hứng của Michele lần này: dải ngân hà và những bí mật nó chứa đựng.

102 thiết kế của bộ sưu tập tràn ngập những bất ngờ từ chất liệu cho đến những đường cắt và cách phối hợp mang tính trình diễn đặc trưng của Gucci. Bối cảnh của một toà lâu đài Trung Cổ được xây dựng từ thế kỷ 13 là background hoàn hảo cho những chiếc áo cổ xếp, áo choàng nhung, bốt cao cổ, giày đấu sĩ, vòng ngọc trai, mũ đội đầu đầy kịch tính.

Mỗi thiết kế như là trang phục của những nhân vật khác nhau trong một nhà hát thời Trung Cổ mà Michele tưởng tượng lại theo cách của mình: bạn có thể thấy những chiếc váy thêu đính cầu kỳ, quý tộc nhưng cũng có quần bò, váy ren xuyên thấu hay vải sọc nhiều màu của một jester, nhân vật pha trò của hoàng gia.

Hầu hết 102 thiết kế được trình diễn không gợi nhớ đến thiết kế resort mà nhiều hơn là đồ dạ hội, lễ phục. Đâu đó vẫn có thể thấy những thiết kế mang hơi hướng thập niên 70, đặc trưng của Michele, kết hợp với các kiểu hạt lấp lánh biểu tượng cho những chòm sao, chủ đề của đêm diễn hôm qua.

Phần lớn phụ kiện trong bộ sưu tập – từ khuyên tai, khuyên mũi nạm kim cương đến trang trí hình đèn chùm lấp lánh trên vải denim – có lẽ là sự tham chiếu trực tiếp về dải ngân hà và những vì sao, theme chính của show diễn. Với Michele, những vì sao lấp lánh ấy chính là sự kết nối cuối cùng giữa những thế giới và hành tinh vụn vỡ trải khắp dải ngân hà. Và vì vậy, phụ kiện lấy cảm hứng từ những ngôi sao cũng là sự kết nối và điểm xuyết hoàn hảo cho những tầng trang phục đầy khắt khe và phức tạp bên dưới.

Về tổng thể, bộ sưu tập Gucci Resort 2023 đánh dấu sự trở lại của sự sang trọng, tao nhã trong thời trang, trân trọng quá khứ nhưng cũng tôn vinh sự sáng tạo cá nhân.

Ảnh: Getty Images

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!