Home / Thời Trang / Điểm Tin Thời Trang / Gucci Fall/Winter 2022: Bất ngờ nối tiếp bất ngờ
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

Gucci Fall/Winter 2022: Bất ngờ nối tiếp bất ngờ

Một lần nữa Alessandro Michele khiến giới mộ điệu thời trang phải ồ lên thích thú với bộ sưu tập mới nhất của Gucci.

26/02/2022

Cuối cùng Gucci đã trở lại với tuần lễ thời trang Milan sau 2 năm vắng bóng. Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele một lần nữa đưa chúng ta vào thế giới thời trang mơ mộng của Gucci: một căn nhà gương lấp loá ánh sáng, một sàn diễn bùng nổ màu sắc, và những thiết kế mang hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Với bộ sưu tập Gucci mùa Thu Đông 2022, Alessandro Michele tìm thấy cảm hứng từ bản chất phản ánh của những chiếc gương. Trong ghi chú dành cho báo chí, ông miêu tả mối quan hệ giữa chiếc gương, thời trang và bản ngã của con người. “Quần áo có khả năng phản ánh hình ảnh của chúng ta trong một chiều không gian được mở rộng và biến đổi… mặc chúng có nghĩa là vượt qua ngưỡng biến đổi nơi chúng ta trở thành một thực thể lớn lao hơn”.

Đó là một chủ đề thường thấy trong cách Alessandro Michele thiết kế những bộ sưu tập của mình: sức mạnh biến hoá (metamorphosis) của thời trang. Mỗi cá nhân nắm trong tay quyền lực tối thượng để thể hiện cái tôi và cá tính qua cách anh ta chọn quần áo, phụ kiện hàng ngày.

Sự linh hoạt giới tính (gender fluidity) cũng là một trọng tâm khác của bộ sưu tập lần này, với những thiết kế phù hợp cho cả nam và nữ. Những bộ suit dáng rộng, bộ tuxedo nhung với chi tiết pha lê, kẻ sọc và sequins, những chiếc túi đeo chéo và túi tote bản to dành cho mọi giới tính. Nhưng vẫn không hề thiếu đi sự quyến rũ qua thiết kế váy ren, đồ lót phối cùng áo choàng lông hay những đường viền cổ áo chữ V cắt sâu.

Và tất nhiên không thể không nhắc đến bất ngờ lớn nhất của đêm qua, đó là sự hợp tác của Gucci và adidas. Alessandro Michele đã tài tình hợp nhất thời trang cao cấp và đồ thể thao năng động, hiện đại. Những fan cứng của hai thương hiệu này không thể không trầm trồ khi nhìn thấy logo của Gucci đặt ngay cạnh hình ảnh cỏ ba lá (trefoil) của adidas, hay những đường kẻ sọc đặc trưng của adidas xuất hiện trên thiết kế áo choàng và suit in monogram của Gucci.

Phụ kiện cũng là điểm nhấn của bộ sưu tập: khăn buộc đầu, chiếc mũ bóng chày, găng tay, giày thể thao, bốt cao cổ của Gucci nhưng lại mang hoạ tiết 3 sọc nổi tiếng của adidas. Một nước đi quá thông minh và đảm bảo cho sự thành công doanh thu cho cả hai ông lớn của ngành thời trang.

Những tưởng ngành thời trang đã có đủ những bộ sưu tập collab, nhưng tất nhiên là Alessandro Michele luôn biết cách để khiến người ta phải nói về mình. Sự ngẫu hứng của thể thao và đồ may đo, của tuổi trẻ và giá trị truyền thống, của sang trọng và sáng tạo là cách Alessandro Michele tách Gucci ra khỏi đám đông. Bộ sưu tập Thu Đông 2022 của Gucci chắc chắn là một trong những khoảnh khắc khó quên của tuần lễ thời trang Milan năm nay.

Ảnh: VOGUE

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!