Home / Phong Cách Sống / Cách duy trì thói quen luyện tập thể dục, thể thao
Chau Bui
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Cách duy trì thói quen luyện tập thể dục, thể thao

Châu chia sẻ một số tips để mọi người có động lực tập luyện đều đặn hơn này!

19/06/2021

Trong tập Quaranstream số 4 với chủ đề Duy trì thói quen tốt, nhiều bạn gửi câu hỏi cho Châu làm sao để giữ được thói quen tập thể dục thường xuyên. Ai cũng hiểu ích lợi của việc tập luyện thể dục, thể thao, nhưng nhiều bạn không vượt qua được quá 1 tuần hay 1 tháng là từ bỏ.

Châu rất hiểu câu hỏi này, vì ngày xưa không phải tự nhiên mà Châu chịu khó tập thể dục như bây giờ đâu! Thường thì Châu cũng hăng hái đi tập khoảng 1-2 tuần, sau đó vì bất kể lý do gì, trời mưa, trời nắng, bận, mệt, không có hứng, Châu lại tìm lý do nghỉ xong quên bẵng luôn.

Để duy trì được thói quen tập đều đặn, sau đây là những động lực để Châu theo đuổi được đến ngày hôm nay!

1. Đặt ra mục tiêu rõ ràng

Nếu chỉ tự nhủ ok, tuần này mình cố gắng đi chạy đủ 4 buổi, hay ít nhất mỗi ngày 30 phút tập thể dục, thì Châu nghĩ là khó để duy trì thói quen tập luyện lâu dài. Thay vào đó, Châu thấy hiệu quả hơn khi mình đặt ra mục tiêu rõ ràng. Ví dụ như: giảm 5kg trong vòng 4 tuần, hay đi bộ được 10,000 bước mỗi ngày, hoặc có thể chống đẩy được 20 cái. Tuỳ theo nhu cầu của mỗi người mà mục tiêu chúng ta đặt ra có thể khác nhau. Nhưng nên có mục tiêu cụ thể trong thời gian cụ thể để bản thân mình cảm thấy có ý chí theo đuổi hơn!

2. Theo dõi sự tiến bộ trong tập luyện 

Thời điểm chúng ta dễ bỏ cuộc khi tập luyện thể dục, thể thao là khi tập mãi mà chưa thấy kết quả. Thực ra điều này là bình thường, vì tập luyện là quá trình dài hơi, chứ không thể ngày một ngày hai được. Châu phát hiện ra một số ứng dụng điện thoại khá hữu ích khi tập luyện, ví dụ như Samsung Health cho các bạn dùng máy Samsung để theo dõi nhịp tim, số bước đi mỗi ngày, hoặc lượng calo mình đã tiêu thụ. Các bạn chạy bộ hay đạp xe thì có ứng dụng Strava, được thiết kế như một mạng xã hội thu nhỏ nơi bạn có thể xem bạn bè đang tập luyện ra sao và “like” các thành quả đạt được mỗi ngày. Cứ đi chạy 1 hôm lại nhận được “like” của bạn bè là cách hay để mình giữ phong độ tập luyện mỗi ngày đấy!

3. Đặt lịch tập luyện đều đặn

Từ khi sử dụng dịch vụ tập luyện tại nhà của 25Fit thì Châu không thể lười được nữa rồi! Các anh huấn luyện viên cứ đến ngày đến giờ là nhắn tin nhắc “Anh chuẩn bị qua nhà em!” thì còn trốn đi đâu được nữa hả các bác? Việc tập luyện theo lịch cố định cũng sẽ khiến tinh thần tập luyện của chúng ta vào guồng hơn. Giờ cứ mỗi tuần, Châu có 2 ngày tập với 25Fit tại nhà, những lịch làm việc hay họp hành sẽ phải tránh lịch tập có sẵn ra. Như vậy Châu sẽ không bao giờ miss mất thời gian tập luyện cả.

4. Tìm cho mình môn thể thao yêu thích 

Không phải ai cũng thích tập tạ, cũng như không phải ai cũng thích đi chạy để giữ dáng. Nếu bạn thấy cách mình đang luyện tập thể dục, thể thao tạo cho bản thân thêm stress, thì có lẽ bạn nên thay đổi đấy! Châu có chia sẻ một số tips tập luyện khi không đi đến gym ở bài viết trước. Ngoài ra, lúc nào chán tập một môn này, Châu lại chuyển sang môn khác, miễn là cơ thể có sự vận động đều đặn. Hãy thử đi bộ nhanh, nhảy dây, nhảy K-pop, bơi lội…. cho đến khi tìm được môn mình thích nhé.

Chau Bui

5. Tạo môi trường vui vẻ, thoải mái cho việc tập luyện

Mỗi lần tập ở nhà, Châu sẽ mặc quần áo gym thật đẹp này, và bật nhạc thật bốc để mình có hứng khởi tập luyện hơn. Hoặc nếu tập yoga thì Châu sẽ đốt thêm nến thơm, mở nhạc thư giãn cho đầu óc thảnh thơi. Tạo ra không gian stress-free cho thời gian tập luyện là điều mọi người hay quên mất, nhưng lại rất quan trọng để mình theo đuổi lịch tập đều đặn đấy. Lần sau khi bật bài tập HIIT/Cardio của Châu thì mọi người nhớ mặc đồ đẹp, mở cửa sổ cho thoáng mát, rồi tập thật “máu” luôn đấy nha.

Các bạn còn tips gì để giữ thói quen luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên không? Comment cho Châu biết ngay nha!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
Vương Minh Trang
Jun 19, 2021 17:32
Oh, con sẽ làm theo những gì cô bảo để tăng cường sức khỏe. Thank you với những năng lượng tích cực mà cô đem lại. Luôn tràn đầy năng lượng và thành công nha cô! Luôn ủng hộ cô! Iu cô nhiều!
Phản hồi
Chau Bui
Jun 21, 2021 09:24
Fighting Trang ơi ?
Phản hồi
Linhh
Jun 22, 2021 13:58
Cảm ơn cô, con sẽ cố gắng để có dáng thật đẹp như cô Châu
Phản hồi
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!