Home / Cộng Đồng / Có Gì Hot? / #HelloIAm Naomi: Đến cuối ngày khi trở về nhà, thứ còn lại chỉ còn là tình yêu! 
Icon Icon Icon

Có Gì Hot?

#HelloIAm Naomi: Đến cuối ngày khi trở về nhà, thứ còn lại chỉ còn là tình yêu! 

Một sắc màu hiếm có của âm nhạc Việt!

14/08/2023

Gây ấn tượng trên mạng xã hội với những tấm hình quyến rũ, Naomi ngoài đời thường lại vô cùng giản dị và gần gũi. Trò chuyện cùng với Naomi, Chaubuinet đã cảm mến với năng lượng tích cực, tình cảm của cô nàng. 

Không chỉ có một vẻ ngoài cá tính và một gu thời trang quyến rũ, âm nhạc của Naomi đã đem đến nền âm nhạc Việt một mảng màu không thể bị trộn lẫn. Chia sẻ với Chaubuinet, Naomi khẳng định âm nhạc luôn là con đường mà Naomi muốn theo đuổi. Và có lẽ những khán giả của Naomi sẽ không phải chờ đợi lâu nữa, khi Naomi đã đang có những sự chuẩn bị cho sự trở lại của mình! 

Cùng Chaubuinet, trò chuyện về âm nhạc cùng với Naomi nhé! 

phỏng vấn Naomi

Get to know Naomi!

Một lầm tưởng về bản thân mà Naomi hay nghe nhất?

Mọi người khi chưa tiếp xúc thì nghĩ Mi lạnh lùng. Nhưng Mi không có lạnh lùng, trái lại Mi cũng hài hước đấy (cười)

Xăm mình và âm nhạc: 2 điều này có ý nghĩa như thế nào với Naomi?

Ngày nhỏ Mi rất thích vẽ hình lên người. Lúc nào người Mi cũng có đầy hình vẽ. Lớn lên thì Mi xăm mình, giống như là thực hiện giấc mơ hồi nhỏ của mình thôi. Với âm nhạc cũng vậy. Hai thứ này tưởng như không liên quan nhưng cũng khá liên quan đó! 

Một bài hát Naomi hay nghe gần đây?

American Wedding của Frank Ocean  

Naomi hãy hát một lyrics yêu thích mà Naomi đã viết? 

We could be forever but you want another!

Các bạn trẻ ngày nay có thể biết đến Naomi nhiều với những bức ảnh rất “hot” ở trên IG, gọi bạn là IT girl, một mẫu ảnh với gu thời trang cá tính. Thực tế Naomi đã đến với âm nhạc từ rất sớm nhưng bạn lại không có quá nhiều sản phẩm âm nhạc. Âm nhạc có phải là sự nghiệp chính mà Naomi muốn theo đuổi? Naomi muốn mọi người nhắc về mình với vai trò gì nhất?

Âm nhạc vẫn luôn là thứ mà Mi muốn theo đuổi tới cùng. Quãng thời gian vừa qua Mi đã không ra sản phẩm mới là bởi Mi có những áp lực phải đối mặt. Khi mình đã có những sản phẩm tạm gọi là có dấu ấn riêng của nó và được nhiều người yêu thích, thì bỗng nhiên thứ mình yêu thích để làm trở thành thứ giúp mình kiếm được tiền. Và Mi thấy khi công việc đã giúp mình kiếm ra tiền, thì nó sẽ lấy đi của mình một chút cảm hứng (cười). Bởi vì sẽ có áp lực mà.

Naomi có gì hot

Những năm vừa qua Mi đã chưa ra nhạc là bởi vậy. Áp lực đã khiến Mi mất đi cảm hứng khá nhiều. Mi từng nghĩ sẽ đợi đến khi có cảm hứng rồi mình mới làm nhạc tiếp. Thời gian trôi qua thì Mi cũng nhận ra là nếu giờ mình tiếp tục đợi, có khi nào mình sẽ đợi đến già (cười). Đã đến lúc mình phải bỏ chuyện đó qua một bên và để tập trung vào việc làm nhạc nhiều hơn. Mi sẽ cố gắng để tự tạo ra nguồn cảm hứng của mình thay vì đợi chờ nó đến.

 Nếu ai đã nghe “Biến”, “Command Q” khi Naomi còn hát với Danger from Deers sẽ thấy âm nhạc của Naomi đã thay đổi nhiều. Từ rock bụi bặm đến dream pop. Từ những ngày đầu chơi nhạc đến giờ, đâu là bước ngoặt lớn nhất trong con đường âm nhạc của bạn?

Từ những ngày đầu đến với âm nhạc, khi Mi còn hoạt động trong ban nhạc rock, những bài như Biến hay Command Q…Mi chỉ hát thôi chứ không tham gia vào việc sáng tác. Vai trò của Mi trong ban nhạc là ca sĩ, còn các anh sẽ phụ trách sáng tác làm nhạc. Nên thật ra thì màu sắc âm nhạc khi đó nếu để nói là màu sắc âm nhạc của cá nhân Mi thì không phải.

Bước ngoặt đánh dấu sự chuyển mình trong âm nhạc của Mi là khi Mi viết She said cùng với WEAN. Nói về quá trình viết She said thì cũng rất tình cờ. Mi vẫn nhớ bữa đó Mi và WEAN cùng đi quay phim Trường học Bá Vương. Vào ngày đóng máy quay mọi người trong ekip muốn tổ chức một buổi diễn. Lúc đó Wean đã có sẵn một bài WEAN viết cùng bạn rồi, chính là bài She said đó. Tuy nhiên thì phần lyrics chưa có hợp để Mi hát, vì mình là con gái còn cái lyrics ban đầu thì con trai quá. Nên Mi đã viết lại giai điệu và lời cho She said. Vào hôm diễn đóng máy đoàn, Mi và Wean cũng không nghĩ gì nhiều, diễn vui thôi. Có một anh bạn Mi và  WEAN ở dưới quay và đăng tải lên thì có rất là nhiều view. WEAN đã nắm bắt cơ hội đó và kéo Mi đi thu liền và có She said như mọi người vẫn hay nghe.

naomi và wean

Là một ca sĩ và có một tập fan rất trung thành nhưng Naomi lại chưa đầu tư cho những kênh phát hành nhạc chính thức của riêng mình? Bạn có đang chờ đợi điều gì? Một EP của riêng mình hay một thời điểm thích hợp?  

Đang trên đường ra mắt rồi nhé mọi người ơi! Coming soon nha (cười)

Trong thời gian qua thì Mi cũng có sự chuẩn bị cho những cột mốc mới và có kế hoạch xây dựng lại trang Youtube mới của mình để ra mắt với mọi người. Nên gọi là gì nhỉ? Gọi là “Reborn” (tái sinh) đi! (cười)

Khi đề cập đến âm nhạc của Naomi, sẽ rất khó để không nhắc đến WEAN khi hai bạn đã có những sản phẩm chung rất được đón nhận. Âm nhạc Naomi sẽ như thế nào nếu không còn WEAN?

Không có WEAN vậy thì không có rap, đơn giản vậy thôi (cười). 

naomi và tình yêu

Còn màu sắc âm nhạc vẫn sẽ như những sản phẩm của Mi bây giờ. Thật ra Mi không định hướng âm nhạc của mình theo một dòng nhạc nhất định. Mi không muốn mình bó buộc theo một xu hướng nào. Mỗi sản phẩm có thể sẽ khác nhau một chút, vẫn có những cá tính âm nhạc là của riêng Mi nhưng sẽ đa dạng theo nhiều dòng nhạc khác nhau. Rap thì…có hoặc không. Hên xui (cười)

Âm nhạc từng là thứ mở đầu cho các câu chuyện của cả hai. WEAN cũng đã từng chia sẻ Naomi không chỉ là nguồn cảm hứng mà còn là người giúp WEAN tiếp cận đến với chất liệu âm nhạc mới. Với chiều ngược lại thì sao? Từ ngày quen biết WEAN âm nhạc của bạn đã thay đổi như thế nào?

Hồi xưa Mi hay nghe nhạc không ai nghe hết. Từ khi quen WEAN thì WEAN cũng giúp Mi mở cái thư viện nhạc của mình rộng ra rất nhiều. WEAN là người cởi mở với các chất liệu âm nhạc khác nhau, nghe nhạc của nhiều người, nhiều thể loại. Nhờ WEAN mà Mi cũng được giới thiệu và chủ động tìm nghe nhiều dòng nhạc hơn.

Công chúng có thể tiếp tục kỳ vọng vào những sản phẩm âm nhạc chung của hai bạn chứ?

Tất nhiên rồi, tại sao lại không. Đơn giản vì vui (cười)

Vẻ ngoài cá tính sexy của bạn có khi nào khiến người ngoài có định kiến về con người bạn cũng như âm nhạc của bạn?

Có chứ. Nhiều người nhìn Mi nghĩ là Mi đam mê tiệc tùng, quậy dữ lắm. Thực tế thì Mi lại là người thích ở nhà nhiều hơn là đi ra ngoài đấy!

naomi và thời trang âm nhạc

Mi thấy những gì thuộc về tính cách, con người Mi và những gì Mi thể hiện ra bên ngoài khá là đồng nhất. Nếu có khác thì là do mọi người gán mác và nghĩ nó khác thôi.

Có lẽ sẽ có những cái mình cần tiếp xúc, trò chuyện thì mới biết được còn nếu chỉ nhìn qua mạng xã hội thì rất khó để đánh giá một con người.

Mi cũng nghĩ thế.

Từng được hỏi sẽ chọn gì giữa Tình Yêu và Sự Nghiệp Naomi đã không ngần ngại chọn Tình Yêu. Bây giờ thì sao? Thời điểm hiện tại bạn sẽ chọn gì?

Luôn luôn là tình yêu.

naomi trả lời về sự nghiệp

Với Mi, tình yêu không chỉ là tình yêu đôi lứa. Mà còn là tình yêu âm nhạc, tình yêu nghệ thuật, tình yêu giữa những người bạn. Tình yêu hiện diện trong mọi thứ xung quanh cuộc sống mà. Bởi vậy Mi luôn đặt tình yêu lên trên công việc. Đến cuối ngày khi trở về nhà, thứ còn lại là tình yêu chứ không phải công việc nữa.

Vậy nên khẳng định lại một lần nữa, Mi chọn tình yêu (cười).

Hình mẫu nghệ sĩ mà Naomi muốn hướng tới? Sắp tới có dự án gì mà Naomi muốn bật mí với mọi người không?

Cả về âm nhạc và hình ảnh Mi đều hướng đến sự hoài cổ. Vì đấy là phong cách mà Mi thích cũng như là thấy thoải mái. Phong cách thời trang trong giai đoạn từ những năm 60s đến đầu 2000s là thời kỳ mà Mi muốn theo đuổi. Cảm hứng âm nhạc cũng vậy.

Còn về dự án sắp tới, mọi người hãy đợi Mi thêm một chút nhé. Đến sinh nhật tới của Mi, Mi sẽ tiết lộ.

Cảm ơn Naomi vì cuộc trò chuyện. Chúc Naomi sẽ gặp hái nhiều thành công trong tương lai!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!