Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / 8 việc bạn nên làm vào Chủ Nhật để có một tuần mới thật hiệu quả
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

8 việc bạn nên làm vào Chủ Nhật để có một tuần mới thật hiệu quả

Bạn đã có kế hoạch gì cho ngày Chủ Nhật?

22/05/2022

Cuối tuần là thời gian chúng ta nghỉ ngơi, refresh sau một tuần làm việc dài. Nhưng cuối tuần cũng có thể là cơ hội để chúng ta có sự chuẩn bị tốt nhất về cả sức khoẻ và tinh thần cho một tuần mới nhiều năng lượng hơn. Bạn sẽ thường làm gì vào ngày Chủ Nhật: đau khổ chờ đợi thứ 2 hay là tranh thủ làm một số đầu việc để thứ 2 dễ thở hơn?

Sau đây là 8 việc Châu thường làm vào Chủ Nhật để có tuần mới hiệu quả hơn nha!

1. Đi chợ, nấu cơm

Nghe thì có vẻ chán nhưng Châu rất thích có thời gian ở nhà Chủ Nhật để tranh thủ đi chợ, nấu một món gì đó đặc biệt (như phở gà trộn chẳng hạn!) để cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, Châu cũng thích đi chợ trước cho tuần tới, để mình có thể nhanh chóng nấu cơm trong tuần dù lịch trình bận rộn. Cẩn thận hơn nữa thì bạn còn có thể chuẩn bị sẵn một số món salad, xào nấu đơn giản và healthy để mang đi ăn trưa trong tuần nữa!

2. Tranh thủ dọn nhà

Biết là trong tuần mình sẽ rất bận, nên Chủ Nhật là thời gian Châu thường dành ra để dọn nhà. Không cần phải lôi hết đồ đạc ra sắp xếp lại, nhưng chỉ cần lau cái nhà, dọn lại bếp, bàn làm việc, gấp quần áo… Chỉ khoảng 30 phút là bạn chắc chắn sẽ thấy nhà gọn gàng, sạch sẽ hẳn ra. Như vậy trong tuần bạn sẽ không phải lo về việc dọn dẹp nhà cửa nữa.

3. Chọn quần áo cho tuần mới

Mọi người đừng nghĩ là fashionista thì có thể hô biến ra cả chục bộ đồ để mix-match một lúc nha! Thời gian chọn quần áo của Châu thực ra khá lâu, vì Châu phải suy nghĩ kỹ trang phục nào hợp cho các công việc khác nhau trong tuần như đi quay, chụp, dự sự kiện… Với các bạn đi làm văn phòng, Châu tin là dành thời gian lên ý tưởng các bộ đồ công sở cho tuần mới sẽ giúp bạn tiếp kiệm 10-20 phút mỗi sáng đấy!

4. Dọn inbox

Không thể tránh khỏi tình trạng email bị tồn đọng trong tuần vì chúng ta quá bận chưa thể trả lời hết. Châu sẽ dành thời gian, thường là tối Chủ Nhật, để lướt nhanh qua hòm mail xem có email nào có thể trả lời nhanh được, hoặc đánh dấu những việc gấp cần làm vào thứ 2. Thói quen này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian khi bắt đầu tuần mới đấy.

5. Kiểm tra lại ví tiền

Chắc không phải ai cũng nghĩ đến việc này vào cuối tuần đúng không? Nhưng Châu nghĩ đây là thói quen rất quan trọng để các bạn chi tiêu hợp lý hơn, nhất là với những bạn đang có mục tiêu tiết kiệm. Nhẩm tính lại số tiền tiêu tuần trước sẽ giúp bạn lên kế hoạch tốt hơn cho các việc cần tiêu trong tuần tới mà không bị đi quá giới hạn cho phép.

6. Lên kế hoạch vui chơi trong tuần

Nếu Chủ Nhật khiến bạn cảm thấy ủ ê vì nghĩ đến lượng công việc phải hoàn thành, hãy thử nghĩ đến những điều thú vị, hay ho bạn có thể làm trong tuần tới. Có thể là hẹn bạn bè đi cà phê, ăn tối, có thể là đăng ký sẵn một lớp học hay hoạt động vui vui nào đó trong cuối tuần sau. Đảm bảo bạn sẽ thấy hứng khởi hơn để bắt đầu tuần mới!

7. Tập thể dục

Vào những ngày Chủ Nhật có thời gian hơn, Châu cũng sẽ lên kế hoạch hoạt động, tập thể dục để cơ thể xả stress, tiêu hao calo, sẵn sàng cho ngày đầu tuần bận rộn. Tuỳ theo sở thích, bạn có thể chạy bộ, chơi thể thao, tập gym, học yoga… trong ngày Chủ Nhật. Tất cả những hoạt động yêu cầu sự vận động sẽ giúp cơ thể và tinh thần của bạn phấn chấn hơn đấy!

8. Đi ngủ sớm

Và cuối cùng, để có một tuần mới hiệu quả, năng lượng, bạn hãy tắt máy điện thoại, máy tính và đi ngủ sớm nhé. Giấc ngủ đủ và sâu sẽ là liều thuốc quan trọng nhất để tinh thần của bạn ở trong trạng thái tốt nhất cho tuần mới.

Chúc cả nhà có một Chủ Nhật vui và một tuần mới hiệu quả nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!