Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / Bạn tập mãi mà chưa thấy cơ thể săn chắc hơn? Đây có thể là lý do
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Bạn tập mãi mà chưa thấy cơ thể săn chắc hơn? Đây có thể là lý do

Bạn có gặp phải vấn đề tập mãi, ăn kiêng mãi mà chưa nhìn thấy kết quả rõ rệt không?

16/04/2022

Thường thì cơ thể mỗi chúng ta đều rất khác nhau về lượng mỡ, cơ, cách hấp thụ thức ăn… nên cũng là điều dễ hiểu nếu bạn theo sát những bài tập, bài giảm cân trên mạng mà không thấy hiệu quả như mong muốn. Lời khuyên đầu tiên dành cho các bạn ở trong trường hợp này là hãy thử gặp một chuyên gia dinh dưỡng, đi khám sức khoẻ hoặc làm việc với PT để được hướng dẫn đúng đắn trong quá trình tập luyện, giảm cân, ít nhất là trong thời gian đầu.

Ngoài ra, để có một thân hình săn chắc hơn trong quá trình giảm cân, sau đây là 7 tips mà Châu đã học hỏi được và rút ra từ chính kinh nghiệm bản thân nhé!

Chọn đúng loại bài tập phù hợp cho mình

Tuỳ nhu cầu và lifestyle của mỗi người mà các bạn nên chọn những bài tập có cả tăng thể lực (strength training) và cardio. Các bài tăng thể lực sẽ bao gồm nâng tạ, các bài tập ở gym, còn cardio sẽ là những bài tập như chạy bộ, bơi lội, HIIT, leo cầu thang… Thường bạn sẽ cần combo của cả hai loại bài tập này để cơ thể giảm mỡ, tăng cơ và săn chắc hơn. Hãy nhớ rằng mình sẽ không thể giảm mỡ ở một nơi trên cơ thể (ví dụ như mỡ bụng, mỡ tay…). Chúng ta sẽ phải tập để giảm mỡ TOÀN BỘ cơ thể, sau đó tăng cơ, thì mới có cơ thể toned đẹp được.  Đọc thêm về cách chọn bài tập phù hợp cho mình ở đây nhé. 

Tăng dần các bài tập theo thời gian

Một trong những lỗi của các bạn mới bắt đầu tập là chưa thúc đẩy cơ thể chúng ta đến đúng mức để có thân hình mơ ước. Đây là lý do tại sao có một PT sẽ rất ích lợi cho bạn vì PT sẽ giúp xây dựng chương trình tập tăng dần đều để đạt được các mục đích như giảm cân, tăng cơ… Tất nhiên bạn sẽ không thể đi từ nâng mức tạ 10kg lên 100kg chỉ trong một tuần, nhưng hãy cố tăng dần để cơ thể tiến bộ và được thử thách đều đặn. Điều này sẽ kích thích các nhóm cơ phát triển và giúp cơ thể bạn săn gọn hơn.

Ảnh: Canva

Cố gắng tập luyện đều đặn 

Dù có bận đến đâu, Châu chắc chắn bạn vẫn có thể sắp xếp 10, 20, 30 phút mỗi ngày để vận động. Bạn cần ưu tiên việc vận động, dù là đi bộ, yoga, chạy bộ, bơi lội, dọn nhà… trong hoạt động hàng ngày để cơ thể luôn có sự di chuyển, như vậy bạn sẽ xây dựng được lối sống, thói quen khoẻ mạnh hơn nữa đấy. Thêm một tip nữa: Châu sẽ lên lịch với PT tại 25Fit 2 lần mỗi tuần để luôn có người nhắc nhở mình đi tập đều đặn, không được lười, không được kêu bận nữa!

Chau bui 25fit

Chọn bài tập mà bạn thích

Không chỉ cứ đi gym bạn mới giảm cân và có cơ thể săn chắc hơn. Nếu bạn không thích các bài tập gym, đừng nản chí mà hãy thử thật nhiều môn thể thao, thú vui  mới, miễn là nó giúp chúng ta vận động đều đặn. Châu thì thích học nhảy, bạn có thể thích yoga, bơi lội, đi bộ… miễn là bạn cảm thấy vui và hứng thú tập luyện mỗi ngày, có vậy thì quá trình tập luyện mới có kết quả được. Tìm hiểu 4 bộ môn tập luyện thú vị cho các bạn không thích đi gym nha.

Nạp protein và carbonhydrates trước và sau khi tập

Ngoài chọn bài tập, chế độ dinh dưỡng cũng đặc biệt quan trọng. Cụ thể, bạn sẽ cần nạp 40-60gram protein mỗi ngày để cơ thể có năng lượng, đốt mỡ và tăng cơ tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể ăn những thực phẩm chứa nhiều protein và các loại carb tốt cho sức khoẻ như trứng, khoai tây, cơm, ức gà, hoa quả… để có năng lượng hoàn thành bài tập.  Tương tự, những thực phẩm giàu dinh dưỡng như ngũ cốc, rau củ, các loại hạt… cũng nên được thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày để giúp cơ thể bạn săn chắc hơn khi kết hợp với tập luyện.

Biết cách nghỉ ngơi

Các chuyên gia sức khoẻ đều khuyên chúng ta không nên tập nặng 24/7. Thực ra có 1-2 ngày trong tuần dành cho các bài tập nhẹ như giãn cơ, đi bộ, yoga, thiền… sẽ giúp cơ thể có thời gian hồi phục, tránh chấn thương. Ngoài ra, ngủ đủ cũng là điều cần thiết để bạn có cơ thể và cân nặng mong muốn.

Ảnh: Canva

Biết trân trọng cơ thể

Một trong những điều quan trọng nhất của quá trình tập luyện, giảm cân, ăn kiêng, đó chính là biết yêu cơ thể của mình. Dù bạn có đang béo, gầy, cần tăng cơ hay tăng mỡ, hãy trân trọng rằng bạn có một cơ thể khoẻ mạnh, để có thể thực hiện tất cả những hoạt động, những bài tập này mỗi ngày. Và luôn lắng nghe cơ thể mình bạn nhé, vì bạn sẽ biết rõ nhất mình cần gì để có một cơ thể khoẻ mạnh nhất! Châu luôn tâm niệm yêu bản thân mới giúp chúng ta đủ kiên trì trên con đường luyện tập, và dần nhìn thấy kết quả sau sự cố gắng!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!