Home / Phong Cách Sống / Ăn Sạch Uống Xanh / 5 tips nấu ăn để luôn có bữa ăn healthy nhanh-bổ-rẻ
Icon Icon Icon

Ăn Sạch Uống Xanh

5 tips nấu ăn để luôn có bữa ăn healthy nhanh-bổ-rẻ

Mẹo để không tốn quá nhiều thời gian nhưng bữa ăn luôn chất lượng!

04/01/2023

Khi công việc của bạn quá bận rộn nhưng vẫn muốn dành thời gian để chăm sóc sức khoẻ của bản thân, những bữa ăn được nấu đơn giản sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Với nguyên liệu đơn giản và dễ chế biến, bạn sẽ nấu được những món ăn ngon miệng mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Chỉ cần 15 phút để nấu bữa ăn lành mạnh với các mẹo nấu ăn sau đây, mời bạn nấu cùng Chaubuinet nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Thay vì đi chợ hằng ngày để mua nguyên liệu nấu ăn, bạn có thể lên danh sách những món cần thiết và mua tất cả vào ngày cuối tuần. Việc chuẩn bị sẵn nguyên vật liệu sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian di chuyển cũng như suy nghĩ hôm nay ăn gì vì tất cả đã được lên danh sách và mua vào ngày cuối tuần. 

Ảnh – Eurek Alert

2. Bảo quản nguyên liệu

Sau khi đã mua được nguyên vật liệu, bạn cần biết cách bảo quản để giữ được độ tươi ngon của nguyên vật liệu. Chaubuinet xin gợi ý một số cách bảo quản dành cho một số nguyên vật liệu thường dùng để nấu ăn:

  • Hành, ngò, sả: bạn có rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào tủ đông để bảo quản, dùng trong thời gian dài.
  • Thịt: rửa sạch, ướp gia vị và cho vào các túi zip hoặc hộp vừa một phần ăn. Khi nấu ăn, bạn chỉ cần lấy ra nấu ăn mà không cần tốn thời gian đợi thịt thấm gia vị.
  • Rau lá: các loại rau lá hơi khó để bảo quản vì chúng dễ bị héo hoặc úng khi bảo quản trong tủ lạnh. Bạn cần rửa sạch và bọc chúng vào giấy hoặc khăn để nước không làm rau bị úng mà vẫn giữ được độ tươi của rau.
  • Nui, mì ống: bạn có thể luộc trước nui và mì ống để cất trong tủ lạnh dùng để nấu ăn trong khoảng 3 – 4 ngày. 
Ảnh – Better Homes & Garden

3. Nấu nhiều món cùng lúc

Trong thực đơn thường cần có món mặn, món rau như món xào hoặc luộc và một món canh. Thay vì nấu từng món một sẽ tốn rất nhiều thời gian, bạn có thể nấu 2 món cùng lúc như một bếp dùng để chiên thịt, bếp còn lại để nấu canh hoặc xào rau.

Nếu bạn có nồi chiên không dầu hoặc lò nướng thì đây sẽ là những đồ dùng giúp bạn có được những món ăn lành mạnh. Bạn có thể cho thịt vào nồi chiên không dầu và xào rau ở bếp. Hãy linh hoạt sử dụng các công cụ nấu nướng mà bạn có để có thể tiết kiệm thời gian nấu ăn nhé.

4. Đơn giản cách chế biến

Bạn hãy chọn những món ăn chỉ cần một bước để chế biến, cách nấu này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa giữ được chất dinh dưỡng cho món ăn. Ví dụ như thay vì xào rau nhiều dầu mỡ, bạn có thể xen vào các món rau luộc hoặc hấp cùng trong lúc nấu cơm. 

Ảnh – Tesco Real Foods

5. Chọn món ăn có đầy đủ chất

Nếu bạn chưa quen với việc nấu ăn nhưng vẫn muốn ăn uống lành mạnh thì bạn có thể chọn nấu một món ăn có đủ chất cho mỗi bữa ăn. Thay vì nấu 3 món mặn, rau và canh, bạn có thể thay bằng các món như miến xào rau củ và thịt, nui sốt cà và thịt bằm hay kimbap Hàn Quốc nhiều rau xanh,… Việc này cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị bữa ăn một cách tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Hy vọng với những gợi ý như trên, bạn có thể chỉ cần 15 phút để nấu cho bản thân những bữa ăn lành mạnh có lợi cho sức khoẻ nhé.

Bài viết được thực hiện bởi bạn Trần Lâm Thúy Vy trong chương trình “Sáng tạo content cùng Chaubuinet”!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!