Home / Phong Cách Sống / 5 cách để giải tỏa stress khi làm việc tại nhà
chau bui
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

5 cách để giải tỏa stress khi làm việc tại nhà

Các bạn đã chán work from home chưa nào?

11/08/2021

Sài Gòn đã trải qua hơn 70 ngày giãn cách xã hội toàn thành phố. Vậy là đã hơn 2 tháng nay, Châu cũng như người dân cả thành phố tập cách quen với cuộc sống tại nhà, kết hợp cả học tập, làm việc, giải trí, hẹn hò from home.

Nếu mọi người đang cảm thấy bức bối và hiệu quả làm việc giảm sút vì phải ở nhà nhiều, đây là một số tuyệt chiêu của Châu để giải tỏa stress khi work from home nè!

1. Tập bài thể dục 10 phút 

Ai cũng biết là tập thể dục sẽ giúp cơ thể chúng ta giải phóng endorphine, một hormone giải tỏa căng thẳng cực kỳ hiệu quả. Vì vậy, mỗi khi làm việc thiếu tập trung hay cảm giác trì trệ, Châu sẽ tạm rời bàn làm việc và tập thể dục nhẹ khoảng 10 phút để giãn cơ, thư giãn đầu óc. Bài tập chân thon gọn của Châu khá phù hợp trong hoàn cảnh này vì không có cardio, nên mọi người sẽ không đổ mồ hôi quá nhiều khi tập. Hoặc Châu cũng hay nhảy dây, tập bụng, thiền… trong 10 phút giải lao này mỗi ngày.

2. Thiền

Thật vui vì bài tập thiền của Châu được các bác ủng hộ quá! Châu không chỉ thiền vào buổi sáng hay giờ cố định mà bất cứ khi nào mình cảm thấy cần cân bằng, tập trung hơn. Đây là lúc bạn bỏ qua những suy nghĩ nhập nhằng, phức tạp, những drama đời thường, để chú tâm vào hơi thở, vào cơ thể mình. Sau khi thiền, Châu thường có cảm giác rất mới mẻ, và có khi còn nghĩ ra giải pháp cho những vấn đề trong công việc nữa.

3.  Sắp xếp lại góc làm việc

Góc làm việc bừa bộn, thiếu ánh sáng, có thể là lý do bạn cảm thấy stress khi làm việc. Hãy dành chút thời gian dọn lại đống giấy tờ trên bàn mở rèm ra cho ánh sáng vào, tắt bớt 7749 cái tab trên màn hình đi, rót một cốc nước, đốt chút nến thơm lên, rồi ngồi lại vào bàn. Nếu thấy chán, bạn có thể nghĩ ra vài ý tưởng decor không gian làm việc với 1 số bức tranh, ảnh bạn tự vẽ, tự chụp, thêm 1-2 chậu cây bé xinh, mua một bộ bút đẹp. Không gian làm việc thư giãn sẽ giúp bạn có cảm hứng hơn khi làm việc tại nhà đó nhé.

4. Có sẵn playlist khi làm việc

Với Châu thì nghe nhạc lúc làm việc sẽ khiến bản thân tập trung tốt hơn. Khi trả lời email hoặc viết bài cho website, Châu sẽ chọn nhạc không lời, hoặc nhạc cổ điển nhẹ nhàng. Khi giải lao giữa giờ, Châu sẽ chơi đàn piano hoặc mở một bài nào thật bốc để nhảy nhót xả năng lượng. Khi thấy down mood, Châu có một playlist những bài hát khiến mình tích cực, vui vẻ hơn để lấy lại cân bằng. Mọi người có muốn Châu share playlist yêu thích hiện giờ không?

5. Gọi điện, kết nối với sếp, đồng nghiệp

Có những công việc sẽ giải quyết nhanh hơn nếu chúng ta gọi điện cho nhau thay vì email hay nhắn tin. Kết nối với đồng nghiệp trong thời gian giãn cách cũng rất quan trọng để giữ “lửa” khi làm việc nữa, mọi người có đồng ý với Châu không? Vì vậy, ngoài thời gian họp, Châu thích chat chit hoặc gọi video call cho team để hỏi thăm mọi người, nói những chuyện ngoài công việc một chút… cũng là cách thư giãn, giảm stress tốt trong tuần.

Tặng thêm cô chú video của gia đình để cô chú xem giải stress nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!