Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / 4 thể loại sách “tiếp sức” cho bạn trong năm 2022
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

4 thể loại sách “tiếp sức” cho bạn trong năm 2022

Bạn đã đặt mục tiêu đọc sách cho bản thân trong năm nay chưa?

18/01/2022

Đọc mãi một loại sách làm bạn có hơi…chán? Hãy cùng Châu và The Bookshelf Hanoi khám phá 4 thể loại sách sẽ “tiếp sức” & truyền cảm hứng cho các bạn trong năm mới nha!

1. Quản lý và đầu tư tài chính cá nhân

Vấn đề tài chính luôn là “điểm yếu” của nhiều người, bởi ngày nay, “bẫy tiêu dùng” mọc ra khắp nơi nơi và kỹ năng quản lý tài chính cá nhân của chúng ta không phải ai cũng giống nhau. Trong tình hình đại dịch kéo dài, nhiều vấn đề kéo theo như thất nghiệp, cắt giảm nhân sự, giảm lương,… làm cho chúng ta cũng nên bắt đầu suy xét nghiêm túc hơn về quỹ tài chính của mình. Vậy nên, sách về quản lý và đầu tư tài chính cá nhân trong một vài năm trở lại đây đã trở nên gần gũi với giá sách của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, từ đó cho thấy thái độ nghiêm túc đối với tài chính của các bạn.

Ảnh – Neurabites

Việc quản lý tài chính không như nhiều người tưởng tượng. Đó không phải là công việc gì quá cao siêu hay xa vời và chỉ toàn những con số liên quan tới toán học. Ở đó còn mang tư duy về ý thức hệ, tâm lý học và một số lĩnh vực khác ngoài toán và kinh tế học. Để làm quen với lĩnh vực này thì “Nhà đầu tư thông minh” của Benjamin Graham và “Psychology of money” của Morgan Housel là hai cuốn nổi tiếng về nội dung đầu tư và quản lý tài chính dễ hiểu, lượng thông tin phong phú cũng như tiếp cận được với nhiều người đọc. Nếu bạn cảm thấy cuốn sách nào khác về lĩnh vực này, hãy chia sẻ cho Châu và mọi người cùng biết nhé!

2. Dinh dưỡng và thể chất

Nếu tình hình đại dịch không kéo dài, liệu thể loại sách về dinh dưỡng và thể chất liệu có được chú ý không? Câu trả lời là: Có! Việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân luôn là điều tối quan trọng. Bởi một cơ thể khỏe mạnh, được chăm sóc kỹ lưỡng về mặt thể chất sẽ là nền móng vững chắc cho chúng ta trong công việc và sinh hoạt thường ngày.

Ảnh – Vietnutri

Để tăng cường vốn hiểu biết về cơ thể, dinh dưỡng trong các bữa ăn cũng như tăng cường hệ miễn dịch khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, How the Body Works và Nhân Tố Enzyme của Hiromi Shinya có thể sẽ là những người bạn tốt đồng hành cùng mọi người trong việc chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra còn vô vàn những cuốn sách bổ ích khác về dinh dưỡng và bồi bổ thể chất mà bạn có thể tìm kiếm. Hãy lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp và đừng quên chia sẻ với tụi mình nha!

3. Sức khỏe tinh thần

Những vấn đề thuộc lĩnh vực sức khỏe tâm lý thường không thuộc bề nổi, nên có phần nào khó phát hiện và chữa trị hơn thông thường. Sống trong thế giới hiện đại, nơi mà những áp lực vô hình từ cuộc sống hàng ngày hay mạng xã hội đều có thể làm bạn “down mood”, bạn càng cần xây dựng cho mình một tinh thần vững chãi và quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe tâm lý của mình nhiều hơn. Đó là chưa kể tới có thể những tổn thương hoặc nỗi đau từ quá khứ tới “làm phiền” bạn. Hiểu biết về chữa lành tâm lý và tìm lại sự bình yên trong tâm hồn là điều vô cùng cần thiết.

Ảnh – ECCthai

Cũng giống như các thể loại sách khác, lĩnh vực sức khỏe tinh thần cũng sở hữu một kho tàng khổng lồ về những đầu sách tâm lý học và chữa lành. How Psychology Works và Power vs Force của tác giả David Hawkins sẽ giúp các bạn phần nào đặt những viên gạch đầu tiên cho việc xây dựng nền tảng những hiểu biết chung về tâm lý học. Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu những thông tin cơ bản về lĩnh vực này, có thể hai cuốn sách này sẽ giúp ích cho các bạn phần nào đó.

4. Sách về chuyên ngành

Đã đi qua những dấu mốc quan trọng như sức khỏe và tài chính, giờ chúng mình thử xem trong lĩnh vực công việc có gì nhé!

Chúng ta luôn cần những sự đổi mới trong công việc, đó là kiến thức và kinh nghiệm. Việc bồi dưỡng kiến thức khiến cho công việc của bạn có nền tảng vững chắc hơn rất nhiều, và sách về chuyên ngành sẽ giúp bạn một phần trong việc đó.

Có bao nhiêu lĩnh vực, thì ắt sẽ có bấy nhiêu sách chuyên ngành về lĩnh vực đó. Các thể loại sách chuyên ngành sẽ giúp cải thiện chất lượng công việc, nâng cao kỹ năng tay nghề, hoặc làm quen với môi trường, hệ sinh thái việc làm nơi công sở,… Tùy theo nhu cầu tìm hiểu mà bạn có thể tìm bất cứ đầu sách nào sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Chúng ta luôn cần làm mới bản thân bằng những kiến thức, để có thể chăm sóc được mình và cải thiện chất lượng cuộc sống. Trên đây là 4 thể loại sách mà Châu và The Bookshelf Hanoi nghĩ rằng sẽ phần nào đó có thể giúp ích cho các bạn trong năm nay. Hy vọng các bạn sẽ có những giờ đọc sách bổ ích và đừng quên chia sẻ với chúng mình những cuốn sách hay về các chủ đề trên mà bạn tìm được nhé!

Đọc thêm các bài viết trong Góc đọc sách tại đây.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!