Home / Phong Cách Sống / 3 biểu hiện cho thấy bạn đang dính “trap”
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

3 biểu hiện cho thấy bạn đang dính “trap”

“Trap” – mối quan hệ bị thao túng tâm lý

06/07/2022

Việc ở trong một mối quan hệ mà bạn bị thao túng tâm lý thật ra sẽ có rất nhiều biểu hiện rất rõ ràng với người ngoài, nhưng người trong cuộc giống như bị bỏ bùa, lúc tỉnh lúc mê, không thấy ổn nhưng lại tự ru ngủ rằng mình rất ổn, mình vui vẻ, mình hạnh phúc.

Thế nhưng, khi chỉ còn một mình, bạn bất giác bật khóc không kiểm soát, cảm thấy run rẩy khi phải đối diện trò chuyện hay trao đổi vấn đề bất ổn với đối phương. Mối quan hệ dính “trap” (dính bẫy) sẽ làm bạn trở thành một chú thỏ yếu ớt, có thể bị tấn công bất cứ lúc nào, trông có vẻ yên bình, vô tư, đáng yêu và tận hưởng cuộc sống đó, nhưng hiểm nguy rình rập và cách để tự vệ là phải rất cảnh giác, chú ý lắng nghe những động thái nhỏ nhất. Và, bỏ chạy thật nhanh!

Ảnh: Pexels

1. “Anh rất áp lực, chẳng ai hiểu anh cả, anh đang có trách nhiệm…phải gánh vác”

“Anh đã tưởng rằng em hiểu anh, thì ra em cũng giống họ thôi, cũng làm tổn thương anh.” – 1 lời trap kinh điển khác.

Không có nghĩa rằng tất cả những ai nói ra đều đang thao túng tâm lý của bạn, nhưng nếu bạn nghe vào lúc bạn đề xuất chia tay, hoặc bạn đang muốn có một cuộc đối thoại nghiêm túc về vấn đề diễn ra trong mối quan hệ của cả hai thì bạn nên lưu ý.

Chiêu thức này sẽ khiến các bạn dù là nam hay nữ, cũng sẽ lập tức cảm thấy mình đang là người sai, khi đang yên đang lành lại gây chuyện làm gì. Họ sẽ đẩy bạn vào tình thế bạn là người sai và lời yêu cầu/ đòi hỏi/ vấn đề bạn đang nói tới thật vô lý, sao bạn lại khiến tôi nặng nề thêm vì những chuyện cỏn con này?

Ngay lập tức, bạn sẽ bị đánh một cú mạnh, khiến bạn quên mất quan điểm của bản thân, bạn chỉ còn muốn yêu thương và chia sớt gánh nặng trên vai người kia thật nhiều. Bạn sẽ yêu họ nhiều đến mức, bạn quên đi vết thương của riêng bạn.

Đây chính là một “trap” tinh vi nhưng cũng rất dễ nhận biết. Thật ra, cả hai chúng ta đều có đầy vấn đề cần phải xử lý trong cuộc sống, có gánh nặng, trách nhiệm, có nỗi lo toan. Không khuyên rằng bạn phải yêu ích kỉ, mà sự quan tâm hay chia sẻ thậm chí là than thở cần đúng lúc, đúng thời điểm.

Bây giờ là lúc chúng ta nói về chủ đề vì sao anh mập mờ trong mối quan hệ với cô gái kia còn những mệt mỏi của anh, em đã cùng anh tâm sự, động viên, đồng hành cùng anh những ngày qua rồi.

Sự thao túng thường được bọc bằng những lời than thở, bằng tình yêu thương và bằng nỗi buồn. Hãy nghĩ xem nếu là một con thỏ ngây thơ, khi nghe lời này, liệu bạn có đủ tỉnh táo để nhận ra rằng họ đang lợi dụng bạn hay bạn sẽ lập tức lo sợ, sợ mình đã không yêu họ đủ nhiều, sợ mình làm tổn thương họ, sợ mình là một kẻ xấu, sợ mình…cũng giống như những người yêu cũ đã bị anh ta cô ta đoạn tuyệt.

Ảnh; Pexels

2. Bạn luôn cảm thấy mình phải chủ động

Khi bạn bắt đầu nhận ra rằng, dường như mọi cuộc hẹn đều do bạn đề xuất, sự gặp mặt cũng do bạn yêu cầu, bạn phải chủ động nhắn tin, chủ động thu hút sự chú ý của họ hay chủ động để kích thích họ phải chủ động như: đăng stories rầu rĩ, status đá xéo, im lặng cực đoan…Vào giây phút bạn nhận ra bạn đang chạy theo họ, đang trông chờ họ một cách tuyệt vọng, tiêu cực, buồn bã, mệt mỏi. Thì đó, là lúc bạn sẽ hiểu thế nào là một mối quan hệ độc hại.

Tất cả chúng ta, cả nam và nữ đều cần có sự bình đẳng trong mối quan hệ tình cảm. Không ai trap ai cả, không phải để đối phương phải chủ động hay đẩy họ vào thế bị động. Tình yêu là một sự tung hứng qua lại, một ván cầu, một sự cân bằng. Khi họ tiến một, bạn tiến một. Khi họ lùi, bạn lùi. Bạn không cần cực đoan im lặng để khiến họ phải chủ động mới là điều đúng đắn đâu. Dù bạn chủ động hay bị động, mà lòng bạn bất an, sợ hãi, mất đi sự bình tĩnh và kiểm soát, thì bạn đã biến cuộc vui tình ái trở thành trò kẻ săn mồi và bạn đã tự nguyện làm con mồi bé nhỏ ấy rồi.

Ảnh: Pexels

3. Cảm giác “sai sai” nhưng không rõ “sai” ở đâu

Rất nhiều khách hàng từng tìm đến mình để xem Tarot và khẳng định rằng họ “cảm thấy” mối quan hệ này có vấn đề, nhưng lại chẳng rõ vấn đề chính xác ở đâu. Cả hai không gây gổ lớn tiếng, không mâu thuẫn, thoạt nhìn rất tốt, cả hai thậm chí từng đề cập tới tương lai xa.
Trong chúng ta có một thứ rất mạnh, mạnh hơn mọi lý lẽ, đó là “cảm nhận”. Trái tim sẽ đi tới trái tim, và khi trái tim bạn bắt đầu cảm nhận sự lạnh lẽo, sự bất an, có thể đâu đó trong mối quan hệ này thật sự có vấn đề, và cũng rất nhiều khi vấn đều không nằm ở đối phương.

Đúng vậy, bạn không đọc nhầm. Đôi khi vấn đề nằm ở chính bạn. Chính bạn đã hạ thấp giá trị bản thân ngay từ đầu, chính bạn đã thuyết phục mình trở thành một chú thỏ bé nhỏ với ý nghĩ làm vậy sẽ được đón nhận sự cưng chiều, sẽ được lòng đối phương hơn. Tư duy này đã khiến mối quan hệ trở thành “trap” và bạn đã vô tình tự làm tổn thương bản thân. Đồng thời, tiếp tay và ủng hộ đối phương đối xử bất công với bạn.

Bạn không phải là thỏ, có khi họ cũng không là sói. Chẳng có ai cần phải là thỏ hay là sói trong một mối quan hệ cả bởi mối quan hệ tình yêu không phải sự chiêu trò câu dẫn, nó là một sự hợp nhất của hai linh hồn hạnh phúc, biết yêu thương và trân quý bản thân.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!