Home / Cộng Đồng / Trao tay yêu thương cùng dự án Trung Thu Cho Em 2022
Icon Icon Icon

Dự Án Cộng Đồng

Trao tay yêu thương cùng dự án Trung Thu Cho Em 2022

Cùng chung tay vì một mùa Trung thu ấm áp!

05/09/2022

Dự án Trung Thu Cho Em 2022 được Teamchouchou tổ chức nhằm mang đến cho các bé đang được học tập, chữa trị và nuôi dưỡng tại Trung tâm Kim cương tươi đẹp (trung tâm hỗ trợ điều trị bệnh xương thủy tinh, số 303/38 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM) một mùa Trung Thu đủ đầy ấm áp.

Trong dự án lần này, chúng mình có cơ hội đồng hành với CLB Tình nguyện Bé Khoẻ Bé Ngoan. Nếu mọi người còn nhớ thì trước đây, Chaubuinet cũng đã giới thiệu đến mọi người một chương trình rất ý nghĩa của câu lạc bộ này mang tên Ngày hội trẻ thơ – Khu vườn phép thuật.

Câu lạc bộ Tình nguyện Bé Khoẻ Bé Ngoan được thành lập vào ngày 12 tháng 08 năm 2013, trực thuộc Hội Sinh Viên Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Câu lạc bộ là một tổ chức tình nguyện phi lợi nhuận hoạt động nhằm “giáo dục sức khoẻ – nâng đỡ tinh thần” cho các bệnh nhi và người thân đang điều trị lưu trú tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Sứ mệnh của Câu lạc bộ Tình nguyện Bé Khoẻ Bé Ngoan:

  • Hỗ trợ “giáo dục sức khoẻ và nâng đỡ tinh thần dành cho các bệnh nhi”.
  • Hỗ trợ, truyền thông giáo dục sức khỏe cho người thân của bệnh nhi.
  • Mang đến các em bệnh nhi các hoạt động vui chơi để xóa tan cảm giác bị buộc chặt tại bệnh viện cũng như góp phần giúp các em có thêm động lực để vượt qua bệnh tật.
  • Đem đến cho sinh viên Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh các hoạt động sau những giờ học căng thẳng và mệt mỏi, đồng thời giúp mọi người có thể nhìn thấy những hoàn cảnh
  • khó khăn cần được giúp đỡ xung quanh mình.
  • Tạo cơ hội gặp gỡ, làm việc và thắt chặt tình đoàn kết giữa các sinh viên cũng như thanh niên tình nguyện trong cộng đồng góp phần giúp Câu lạc bộ ngày càng lớn mạnh.

Một số chia sẻ của các bạn thành viên câu lạc bộ

Đồng hành cùng câu lạc bộ để giúp đỡ các em gặp tình trạng khó khăn. Chaubuinet tin rằng những chia sẻ của các bạn sau đây sẽ giúp các bạn phần nào hiểu hơn về căn bệnh này cũng như những câu chuyện đầy ý nghĩa mà các bạn đã trải qua:

1. Lần gặp mặt đầu tiên, Dù đã được nghe các anh chị “quen mặt với XTT” miêu tả về các bé, nhưng khi tận mắt gặp và trò chuyện với mấy đứa nhỏ, mình mới cảm nhận được hết.
– Tụi nhóc bị bệnh về xương, không chạy nhảy như những đứa trẻ khác. Thật vậy, vì xương mấy nhóc giòn và yếu như thuỷ tinh nên sau nhiều lần gãy, được điều trị, rồi lại gãy, xương biến dạng rồi. Thậm chí nó yếu đến mức có nhiều bé không thể đi lại được, phải lăn, phải bò, phải cần ngừoi khác bế.
– Hạn chế về thể chất, nhưng mấy nó rất là lanh lợi nha. Chẳng phải bàn, với một đứa ngại đám đông như mình, lần đầu tiên gặp các bé, mình đứng chôn chân một chỗ, các bé chủ động bắt chuyện với mình. Các bạn thấy lạ đúng không?
Nhưng đó là thật, tụi nhóc chủ động vì lâu rồi, chưa có thêm bạn mới, tụi nhóc muốn kết bạn, thật nhiều bạn. Rồi ngồi tâm sự về bệnh, về chuyện học hành, chuyện trên trời dưới bể. Chỉ cần mình ngồi cạnh, có bao nhiêu tụi nhỏ biết, tụi nhỏ cũng kể hết. Và rồi hỏi lại mình, trò chuyện đến cả sang năm cũng không hết chuyện. Còn rất rất nhiều thứ khác về các bé mình muốn kể với bạn, như các anh chị kể với mình vậy. Nhưng chắc bạn nên đến, gặp gỡ và trò chuyện với tụi nhỏ, dù chỉ 5-10’ thôi, bạn cũng nhận ra rằng bạn muốn đồng hành cùng tụi nhóc và muốn cho tụi nó những gì bạn có thể. Đó có thể là tình cảm, là những buổi tâm sự, là những bài học, hay nhiều nhặn hơn là tài chính.
2. Đồng hành với ngôi nhà Xương Thủy Tinh được gần 5 năm, lắng nghe và chứng kiến từng câu chuyện khác nhau nhưng có lẽ Hoài Thương là nhân vật để lại cho bản thân nhiều ấn tượng nhất. Hoài Thương thông minh lắm, em ham học và cũng rất vui vẻ, lạc quan. Được chứng kiến em từ 1 bé chỉ nằm 1 chỗ đến khi em tự di chuyển được bằng cách lăn, mỗi lần thấy thì thương lắm, em lăn từ phòng ngủ ra phòng ăn rồi ra sân, muốn giúp bế em, em sẽ bảo để em tự “đi”, em không muốn được giúp; rồi Hoài Thương ngồi được, em phải luôn mang theo cái “ghế” tựa lưng riêng của mình, thời gian có thể ngồi tăng dần, tăng dần đến khi em có thể đi học.
Nhớ hôm nghe Hoài Thương được đi học lớp 1 mà lòng nghẹn ngào vì vui sướng. Thời gian sau đó dường như Hoài Thương vui hơn, học được nhiều điều hơn, em hay kể và nhờ anh chị giảng bài học trên trường, đổi lại em sẽ dạy cho anh chị giải rubik. Một ngày thứ 7 như thường lệ, lên trung tâm thì thấy tay Hoài Thương bị bó bột. Thì ra là 2 bạn cùng lớp đùa giỡn với nhau vô tình va phải em, thế là xương lại gãy, không nhớ đây là lần thứ mấy em bị gãy xương rồi, có lẽ là 7 hay 8 hay 10.
Em bảo: “Xui ghê, nằm không cũng trúng đạn. Mà cũng quen rồi.”
Mình bật cười nhưng lòng xót, một đứa trẻ 10 tuổi lúc ấy bảo rằng quen với việc bị gãy xương đau đớn đến mức nào.

Chi tiết chương trình Trung Thu Cho Em 2022

Với sứ mệnh đem niềm vui và tiếng cười tới các bé tại Trung tâm Kim cương tươi đẹp mùa Trung Thu này, TeamChouChou cần có sự chung tay góp sức của các bạn. Dưới đây là danh sách những nhu yếu phẩm cần thiết đối với các bé mang căn bệnh xương thuỷ tinh tại Trung tâm Kim cương tươi đẹp.

Mọi người có thể san sẻ bớt một phần khó khăn với các bé nơi đây bằng cách ủng hộ những vật phẩm này tại:

Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh (UMP)
Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian: 8h-11h30 và 13h30 – 17h30 từ 5/9 đến 15/9 ( trừ T7 và CN)
Chi tiết danh sách những nhu yếu phẩm cần thiết đối với các bé mang căn bệnh xương thuỷ tinh tại đây!
Hiện nay minigame “Đuổi hình phá cỗ” đang diễn ra tại IG @chaubuinet và Fan Club Teamchouchou. Nhanh tay tham gia để có cơ hội nhận bộ cờ tỷ phú handmade cao cấp Hanoiopoly từ Maztermind nào!!!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!