Home / Cộng Đồng / Đổi giấy lấy yêu thương: Lan toả thông điệp xanh cùng Trash Again
Đổi giấy lấy yêu thươ
Icon Icon Icon

Dự Án Cộng Đồng

Đổi giấy lấy yêu thương: Lan toả thông điệp xanh cùng Trash Again

Châu rất vui khi được đồng hành cùng Ngày Thu Gom 2021 do các bạn học sinh THPT ở Hà Nội đến từ dự án Trash Again tổ chức!

17/07/2021

Hiện tượng bùng nổ dân số đi kèm với sự tăng trưởng của nền kinh tế đang tạo nên một lượng lớn rác thải sinh hoạt, công nghiệp,… ở nước ta. Theo số liệu thống kê từ Ngân hàng Thế giới, Việt Nam sẽ thải ra khoảng 54 triệu tấn rác vào năm 2030. Đặc biệt, vấn nạn này đã trở nên vô cùng nghiêm trọng ở các thành phố lớn. Hà Nội đang có lượng rác trung bình tăng 15% một năm, khối lượng rác thải ra môi trường lên tới 5000 tấn/ngày. Còn thành phố TP.HCM có trên 7000 tấn mỗi ngày, ngân sách tiêu hủy rác mỗi năm lên đến 235 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, hầu hết rác thải đều chưa được xử lý đúng cách để đảm bảo sự tiết kiệm cũng như độ phát triển bền vững. Bằng chứng là tại Việt Nam, 60 – 70% số rác thải sẽ được chôn lấp ở những bãi chôn kém vệ sinh, dồn nén lại thành những núi rác khổng lồ hoặc được đem đốt một cách thiếu kiểm soát mà không cân nhắc những hậu quả môi trường. Việc chôn lấp rác sẽ phá hủy độ tơi xốp và gây ô nhiễm đất. Những núi rác bốc mùi khó chịu gây ảnh hưởng đến người dân địa phương đồng thời cũng tạo điều kiện phát triển cho các sinh vật tiềm ẩn mầm bệnh như côn trùng, chuột, bọ,… Rác thải khi đốt sẽ khiến những chất hóa học độc hại lan tỏa trong không khí, gây ô nhiễm không khí và dẫn đến các loại bệnh về hô hấp. 

Vì vậy, Châu tin rằng tái chế chính là một trong những phương pháp hữu hiệu hàng đầu để có thể xử lý rác mà không tạo nên các hệ lụy trên.  Các bạn có thể hiểu tái chế đơn giản là dùng những vật dụng cũ kỹ, không còn giá trị sử dụng với bản thân để biến đổi và tạo thành một sản phẩm mới có tính ứng dụng và mang lợi ích thiết thực cho con người. Tái chế giúp giảm bớt sự nguy hại của rác thải với môi trường xung quanh, bảo vệ sức khỏe con người và động thực vật. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức cho việc xử lý rác mà còn tạo ra những vật phẩm khác cho người có nhu cầu. 

Dạo này tình hình dịch bệnh phức tạp, Châu có dịp ở nhà và quan sát không gian sống của mình nhiều hơn. Châu nghĩ rằng bản thân luôn cố gắng trở thành một “tắc kè hoa” của làng thời trang, vậy hà cớ gì lại không thử biến hóa, tân trang căn nhà nhỏ của mình bằng cách dọn dẹp những tập tài liệu cũ đang chất đống cũng như những bộ quần áo cũ đang chật ních trong tủ đồ. Và thật may mắn khi Châu đã biết đến một hoạt động vô cùng ý nghĩa mà sẵn đây Châu muốn giới thiệu đến mọi người, đó chính là hoạt động Ngày Thu Gom 2021 tại Hà Nội sắp tới cùng dự án Trash Again.

Một vài thông tin về “Ngày Thu Gom” để các bạn đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội tham gia ngay và luôn nhé!

“Ngày Thu Gom” là một sự kiện thường niên của dự án Trash Again và tại đây, giấy vụn và sách vở cũ của các bạn quyên góp sẽ được “hồi sinh” thông qua việc tái chế và tái sử dụng. 

Trash Again hướng đến đối tượng tham gia sự kiện là toàn bộ người dân hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội. Tại Ngày Thu Gom 2021, các bạn có thể đóng góp giấy vụn hoặc quần áo cũ của mình và nhận lại rất nhiều những phần quà đặc biệt được tài trợ đến từ các nhãn hàng có cùng mục tiêu bảo vệ môi trường.

Châu nghĩ rằng trong nhà của bất cứ ai cũng đều tích trữ những tập tài liệu, sách vở cũ cùng quần áo không còn mặc vừa nữa đúng không nhỉ? Thay vì vứt bỏ chúng đi một cách lãng phí, các bạn hãy tham gia Ngày Thu Gom 2021 với Châu và Trash Again để cùng thực hiện một hành động đẹp hướng về môi trường!

Cùng Châu và Trash Again tham gia thử thách #doityourwaywithTAP

trash again

Ngoài ra, tại Ngày Thu Gom, khi đóng góp giấy vụn hoặc quần áo cũ, các bạn còn nhận được những phần quà tri ân đặc biệt đến từ Trash Again. Đặc biệt hơn, khi quyên góp trên 15kg giấy vụn, các bạn sẽ nhận lại được một bộ kit làm nến “TAP to chill” tại nhà từ Trash Again để có thể tự tay tạo ra hũ nến thơm của riêng mình. Nếu bạn nhận được bộ kit “TAP to chill” thì đừng quên tham gia thử thách #doityourwaywithTAP cùng Châu và Trash Again bằng cách đăng tải quá trình làm nến và hình ảnh thành quả của bạn lên các trang mạng xã hội kèm hashtag #doityourwaywithTAP nhé! 

Mọi chi tiết các bạn có thể tìm hiểu trên trang Facebook của Trash Again. Các bạn đã sẵn sàng cùng Châu ủng hộ cho Ngày Thu Gom 2021 thật nhiều giấy vụn và quần áo cũ chưa? 

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!