Home / Phong Cách Sống / Top 5 tips bảo vệ mắt khi phải nhìn màn hình máy tính hằng ngày
Icon Icon Icon

Phong Cách Sống

Top 5 tips bảo vệ mắt khi phải nhìn màn hình máy tính hằng ngày

Hãy bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” của chính bạn!

23/03/2023

Trong thời đại hiện nay, máy tính gần như là vật bất ly thân với mỗi người dùng để phục vụ cho mục đích công việc hay học tập. Việc ngồi hàng giờ liền mỗi ngày trước màn hình máy tính chắc chắn sẽ gây ra những tác động tiêu cực cho đôi mắt. Vậy làm sao để bảo vệ mắt khi dùng máy tính, cùng Chaubuinet lưu ngay những cách sau đây nhé!

1. Tránh để tình trạng bị loá mắt

Độ tương phản của máy tính hay các vết loá trên màn hình cũng có thể gây ra tình trạng mỏi mắt, loá mắt khi nhìn màn hình nhiều. Nếu điều kiện cho phép, bạn nên cân nhắc sử dụng màn hình chống chói để phục vụ cho công việc của mình. Ngoài ra, một bức tường tối màu đằng sau màn hình máy tính sẽ phần nào giúp giảm thiểu tình trạng bị loá một cách đáng kể.

Ảnh – Eyeconcept

2. Tác dụng tuỵêt vời của việc “chớp mắt”

Một động tác đơn giản nhưng mang lại rất nhiều tác dụng tích cực cho đôi mắt của bạn khi làm việc. Chớp mắt sẽ giúp giữ ấm cho mắt, ngăn ngừa khô và khó chịu cho đôi mắt. Nếu không thường xuyên chớp mắt, mắt sẽ dễ bị tình trạng khô hơn thông thường.

3. Tập thể dục cho đôi mắt

Đôi mắt dễ bị mệt mỏi do tình trạng tập trung căng thẳng quá mức trong một thời gian dài. Vì vậy, việc chia nhỏ thời gian làm việc và có những khoản nghỉ ngơi cho đôi mắt là vô cùng quan trọng. Bài tập cơ bản cho mắt mà bạn có thể tham khảo là cứ 20 phút hãy nhìn xa ra và quan sát các vật ở xa tầm 6m trong vòng 20 giây. Thao tác này giúp đôi mắt bạn được giải phỏng khỏi tầm nhìn gần từ đó giảm thiểu tình trạng mỏi mắt.

4. Bổ sung nước mắt nhân tạo

Nước mắt nhân tạo hay còn gọi là nước nhỏ mắt nhân tạo có tác dụng cấp ẩm trực tiếp cho mắt, giảm khô mắt và bảo vệ bề mặt giác mạc. Một trong những sản phẩm nhỏ mắt nhân tạo được giới trẻ ưa chuộng hiện nay là V.Rohto Mineral Tear. Đây là dung dịch nhỏ mắt cung cấp 4 loại khoáng chất, phù hợp cho người bị khô mắt và người đeo kính áp tròng. Đặc biệt, bạn có thể dùng khi đang đeo, không đeo kính áp tròng. Có thể nhỏ mắt trực tiếp ngay cả khi đang đeo kính áp tròng

5. Sắp xếp bàn làm việc khoa học

Trong lúc làm việc, việc phải nhìn qua lại các giấy tờ văn bản cùng màn hình máy tính nhiều lần có thể gây ra tình trạng nhức mỏi mắt. Phương án tối ưu nhất là bạn hãy đặt các trang văn bản trên một giá đỡ ngang cạnh màn hình để tiện cho việc theo dõi. Ngoại ra, đèn bàn làm việc khi đặt không nên để chiếu thẳng vào mắt hoặc chiếu vào màn hình máy tính nhé!

Ảnh – Liberty Street Economics

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!