Home / Làm Đẹp / Trang Điểm / Tips trang điểm lâu trôi khi đeo khẩu trang
Tips trang điểm lâu trôi khi đeo khẩu trang
Icon Icon Icon

Trang Điểm

Tips trang điểm lâu trôi khi đeo khẩu trang

Tham gia ngay thử thách make-up cùng khẩu trang trên Instagram @chaubuinet nha!

08/08/2021

Châu nghĩ là kể cả sau thời gian giãn cách xã hội, thì khẩu trang vẫn sẽ là phụ kiện không thể thiếu khi ra đường rồi. Vậy làm sao để giữ được lớp make-up lâu trôi khi đeo khẩu trang hàng ngày? Đây là những tips bạn không thể bỏ qua nhé!

Bắt đầu từ lớp da khỏe 

Châu luôn tin rằng trang điểm đẹp luôn bắt đầu từ làn da khỏe. Vì vậy, không thể bỏ qua những bước dưỡng da cơ bản trước khi make-up nhé. Trong tiếng Anh, những bước dưỡng da này sẽ gọi là skin-prep, tức là chuẩn bị làn da thật sáng, đẹp, mịn trước khi apply sản phẩm trang điểm. Với Châu, quan trọng nhất sẽ là làm sạch, tẩy da chết, sử dụng kem dưỡng ẩm và cuối cùng là kem chống nắng.

Video dạy cách make-up khi đeo khẩu trang 

Sử dụng kem lót

Nhiều bạn ngần ngại khi sử dụng sản phẩm kem lót (primer) vì sợ gây bí, mụn cho da. Tuy nhiên, sản phẩm primer chất lượng thực ra giúp các lớp dưỡng da được bảo vệ, và tạo ra một lớn nền để giữ cho make-up lâu trôi trong thời gian dài. Ngoài ra, Châu nhận thấy hiện nay các hãng mỹ phẩm đã cho ra mắt những sản phẩm primer cực kỳ mỏng, nhẹ, mọi người chắc chắn nên thử xem sao nhé. Châu không sử dụng primer cho cả khuôn mặt mà chủ yếu vào vùng quanh mũi, miệng, trán, vì đây là nơi đổ dầu nhiều nhất. Bạn cũng có thể dùng primer cho mí mắt nếu đánh mắt đậm.

Chọn sản phẩm kem nền phù hợp

Chọn được kem nền phù hợp có thể nói là bước quan trọng nhất khi make-up đấy! Vì phải đeo khẩu trang trong thời tiết khá nóng, ẩm của Sài Gòn, nên Châu chọn kem nền mỏng và nhẹ nhất có thể. Đặc biệt là các sản phẩm kem nền của Châu luôn oil-free, không chứa dầu, nếu không sẽ bị dính bết vào khẩu trang rất mất vệ sinh và gây mụn cho da. Châu cũng không đánh nền cho cả khuôn mặt, mà chỉ tập trung vào phần T-Zone hoặc những vùng da có khuyết điểm. Chú ý là bạn không nên đánh cả lớp kem nền dày lên da một lúc, mà cứ từ từ apply từng lớp thật mỏng, tán thật đều, thì kem nền sẽ lâu trôi hơn đấy.

Sử dụng kẻ mắt và mascara chống nước

Khi đeo khẩu trang thì có lẽ trang điểm mắt sẽ là điểm nhấn cho khuôn mặt rồi. Châu thường chọn đánh mắt khá đơn giản (vì kỹ năng có hạn hic hic), thường sẽ bắt đầu bằng sản phẩm primer cho mắt, sau đó là một lớp phấn mắt màu trung tính. Châu thích dùng kẻ mắt màu đen hoặc nâu đậm để tạo hình mắt mèo (cat-eye). Hôm nào có thời gian hơn thì sẽ nhấn thêm một chút phấn màu nâu đậm ở mi mắt dưới để tạo độ sâu cho mắt nữa. Cuối cùng là chuốt thêm lớp mascara chống nước (waterproof)!

Một video Châu rất thích với tips trang điểm lâu trôi cho mùa hè

Apply son môi thành nhiều lớp

Son môi là sản phẩm dễ trôi nhất khi mình đeo khẩu trang. Nhưng ra đường mà không có son môi Châu cảm thấy khó chịu lắm, nên Châu vẫn sẽ đánh son khi đeo khẩu trang. Bí quyết của Châu là apply son môi từng lớp, từng lớp mỏng. Châu sẽ apply lớp đầu tiên lên, sau đó dùng giấy ăn dặm lên môi để lớp son mỏng, tự nhiên hơn, sau đó apply thêm một lớp nữa. Cứ thế cho đến khi bạn cảm thấy màu son đã ưng ý. Cách này là Châu học được của các anh chị make-up khi đi chụp đấy, đánh son như vậy thì cả buổi có thể ăn uống mà không trôi son luôn!

Dặm phấn phủ hoặc sản phẩm setting-spray

Bước cuối cùng, Châu sẽ dùng một chút phấn phủ không màu lên những vùng da hay đổ dầu, như là mũi, trán, và một chút trên mỗi nữa để son lâu trôi hơn. Nếu không thích dùng phấn, bạn có thể sử dụng sản phẩm setting spray – sản phẩm dạng xịt để cố định lớp make-up trên da.

Hi vọng là mọi người đã tự tin hơn với các bước trang điểm khi mang khẩu trang nhé!

Và đừng quên tham gia #maskmakeupchallenge cùng Châu trên IG @chaubuinet trong tuần này. Khoe với Châu những make-up lồng lộn nhất của các bạn trong mùa giãn cách và nhận những phần quà là sản phẩm trang điểm lâu trôi nổi tiếng của Maybelline!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!