Home / Làm Đẹp / #Quaranstream mùa 2, tập 3: Bí quyết chăm sóc tóc cùng chị Thiều Bảo Trâm!
quaranstream
Icon Icon Icon

Trang Điểm

#Quaranstream mùa 2, tập 3: Bí quyết chăm sóc tóc cùng chị Thiều Bảo Trâm!

Bác nào hay nhuộm, tẩy tóc thì nhất định phải nằm lòng các bí quyết chị Trâm chia sẻ nhé.

25/07/2021

Bello các bác ơi, tập 3 của mùa 2 series Quaranstream đã chính thức lên sóng với chủ đề Haircare: Ở nhà vui, chăm tóc khỏe! Tập hôm nay, Châu rất vui vì có sự tham gia của chị Thiều Bảo Trâm, người chị xinh đẹp và có mái tóc óng mượt dù có nhuộm hay tẩy bao nhiêu lần chăng nữa!

Để mọi người tiện theo dõi và “ôn” lại kiến thức chăm sóc tóc trong tập này, Châu xin tóm tắt lại một số câu hỏi và trả lời trong thời gian live ở bài này nhé!

Nội dụng Q&As có trong livestream:

Q: Chị có bí quyết gì trong việc chăm sóc tóc không?

Chị Trâm: Chị không dùng nhiều sản phẩm chăm sóc tóc và cũng không đắp mặt nạ tóc đâu. Chị chỉ có những tips trong việc gội đầu, sấy tóc. Các bước này thật sự rất quan trọng trong việc chăm sóc tóc.

Châu: Sau từ lần Châu tẩy tóc thì tóc Châu rụng và yếu lắm. Và Châu chăm sóc bằng cách uống thuốc, ăn kẹo hỗ trợ mọc tóc, uống vitamin để tóc mọc nhanh hơn. Châu cũng phải tìm hiểu cách gội sấy tóc. Với tóc tẩy mà gội đầu không đúng cách tóc sẽ rụng rất nhiều. 

Q: Tóc không cần sấy mà để khô tự nhiên có được không ạ?

Chị Trâm: Chị thấy là nếu để tóc khô tự nhiên thì tóc sẽ rất là xơ. Nên chị khuyên mọi người nên sấy khô luôn. Cách sấy tóc cũng rất quan trọng. Bình thường mọi người ra hàng sấy thì chị thấy người ta hay cào tóc, tác động mạnh vào tóc như vậy cũng dễ khiến cho tóc bị gãy nữa. Bình thường khi sấy tóc, chị sẽ hướng cái máy sấy từ trên xuống và chị luồn tay vào tóc và lắc đều xuống. Mình lắc tóc cùng theo chiều gió của máy sấy luôn nên khi tóc khô nó sẽ mượt. Thường là chị khi sấy tóc xong là chị không cần dùng máy ép, máy kẹp gì cả là tóc vẫn thẳng mượt tự nhiên.

Q: Chị có dùng nhiều dầu dưỡng tóc không?

Chị Trâm: Cá nhân chị thì chị bôi dầu dưỡng thường xuyên và bôi làm nhiều lần. Sau khi gội đầu xong, chị sẽ thấm khô tóc, và bôi một lần dưỡng trước, sau đó bắt đầu sấy khô tóc. Sau đó chị cứ bôi rồi sấy, trung bình một lần gội & sấy tóc chị sẽ bôi dưỡng tóc đến 4 lần. Và mỗi lần thì mình bôi vừa phải, không nên bôi nhiều quá, thì khi mình sấy, nó sẽ khô lại và không tạo cảm giác bết dính.

Khi tóc khô rồi chị sẽ bôi tiếp lần cuối, và tập trung ở phần đuôi tóc, những phần tóc xơ khô. Nhớ là không được bôi một lần nhiều quá, tóc sẽ bết hết lại đó!

Dầu dưỡng tóc chính là cái mà đã cứu tóc chị. Nó giúp tóc chị khỏe, không bị gãy. Ngày xưa, chị là một người không biết chăm sóc tóc, cũng không bao giờ bôi cái gì lên tóc. Sau này khi chị nhuộm tẩy nhiều quá, tóc chị bị đứt, khô xơ, chẻ ngọn thì lúc đó chị mới bắt đầu dùng dầu dưỡng.

Q: Gội đầu trong thời gian bao lâu là hợp lý ạ?

Chị Trâm: Không nên gội đầu lâu quá nhé. Chị là người gội đầu rất nhanh. Thường thì mình sẽ có hai lần gội để làm sạch. Lần gội đầu tiên chị sẽ gội sơ qua và gội rất là nhanh, và tập trung gội sạch vào lần hai. Thường thì chị gội đầu trong 10-15 phút cho cả hai lần thôi. Khi để dầu gội trên tóc lâu quá thì sẽ khiến tóc bị khô. Lúc xả thì có thể lâu lâu một chút cho chất dưỡng thấm vào tóc. Tần suất gội đầu nên là cách một hôm gội một lần chứ cũng không nên ngày nào cũng gội. 

Q: Chị Trâm làm thế nào để tóc mái luôn vào nếp?

Chị Trâm: Khi đi diễn là chị sẽ phải uốn theo bí quyết sau đây: bước đầu chị dùng lược tròn quấn tóc và sấy cong trước. Sấy một lần rồi xịt keo và sấy tiếp lần nữa. Chị thường sẽ vừa sấy vừa xịt keo khoảng ba lần. Và bước quan trọng nhất cuối cùng, đó chính là nâng cái mái lên và xịt keo vào phần chân tóc mái để cố định tóc. Nếu chỉ xịt keo phần mái mà không cố định phần chân tóc thì khi em hoạt động phần mái vẫn sẽ bị di chuyển và mất dáng.

Q: Nên gội đầu nước nóng hay nước lạnh ạ?

Chị Trâm: Mọi người không nên gội đầu nước nóng quá đâu. Đặc biệt là những bạn ở ngoài Bắc, nhiệt độ thay đổi thất thường, khi gội đầu xong sẽ gặp trường hợp chênh lệch nhiệt độ thì chị thấy không tốt cho tóc và không tốt cho sức khoẻ. Có một lần khi chị ở Hàn Quốc, nhiệt độ ngoài trời là 0 độ, chị chỉ gội nước hơi ấm ấm một xíu thôi mà chị có cảm giác như tóc chị mủn hết luôn ý. 

Châu: Khi gội đầu nước nóng mình còn dễ bị gàu hơn đó mọi người ạ. Nên Châu cũng thường gội đầu với nước mát mát một xíu.

Q: Một số bí quyết riêng của chị Trâm trong chăm sóc tóc?

Chị Trâm: Chị rất ít khi sử dụng các máy làm tóc. Chị chủ yếu dùng máy sấy để tạo kiểu. Chị thấy nhiều bạn hay dùng máy ép để uốn tóc. Chị sẽ ưu tiên dùng máy sấy hơn. Vì các máy tạo kiểu sẽ dễ làm hỏng tóc, làm tóc chẻ ngọn và làm bay màu tóc.  

Mùa Quaranstream này chỉ còn 1 tập nữa thôi, nên các bạn nhớ giờ này tuần sau lại on the mic với Châu nhé. Nội dung là gì Châu sẽ sớm bật mí trên Story instagram @chaubui_ nha!

Xem thêm các bài viết trong series #Quaranstream ở đây nhé.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!