Home / Cộng Đồng / Thắp sáng vùng cao mùa 9 – Hành trình “Se chữ, Dệt mơ” đến điểm trường La Ngâu
Icon Icon Icon

Dự Án Cộng Đồng

Thắp sáng vùng cao mùa 9 – Hành trình “Se chữ, Dệt mơ” đến điểm trường La Ngâu

“Đi học là một trong những nhu cầu hiển nhiên đối với đa số trẻ em thành phố. Tuy nhiên, việc theo đuổi con chữ, chạm đến những giấc mơ gần như là một điều xa xỉ, thiếu động lực đối với trẻ em ở vùng cao.”

30/04/2023

Dự án thiện nguyện thường niên mang tên Thắp Sáng Vùng Cao do Câu lạc bộ (CLB) Truyền Thông REC tổ chức đang trong quá trình gây quỹ và kêu gọi sự hỗ trợ từ Quý Mạnh thường quân và các Nhà hảo tâm. Mang theo sứ mệnh viết tiếp yêu thương đến với trẻ em miền núi, Thắp Sáng Vùng Cao mùa 9 chính thức được khởi động với tên gọi “Se chữ, Dệt mơ”. Thông qua chương trình, REC hy vọng có thể sẻ chia phần nào sự nhọc nhằn của các em trong hành trình tìm đến con chữ, thay màu cuộc sống. 

thắp sáng vùng cao trẻ em

Nối tiếp thành công của 8 mùa trước, điểm dừng năm nay của CLB Truyền Thông REC là tại trường TH&THCS La Ngâu thuộc xã La Ngâu, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Nơi đây không chỉ thiếu thốn về cơ sở vật chất và thiết bị giảng dạy mà mỗi em học sinh tại điểm trường đều xuất thân từ các gia đình thuần nông và có hoàn cảnh khó khăn. Buổi sáng bắt đầu bằng chiếc bụng đói đến trường, sau khi tan học, các em lại chạy thật nhanh về nhà chỉ để kịp giờ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và cho đàn gia súc, gia cầm ăn. Những đứa trẻ mới chỉ 10 – 15 tuổi nhưng đã có thể thay bố mẹ lo toan chuyện nhà cửa, thậm chí là phụ giúp việc đồng áng. Thậm chí, khi được hỏi về ước mơ của em khi lớn lên, những đứa trẻ chẳng kịp nghĩ nhiều mà chỉ muốn ở nhà phụ bố mẹ chăm em và làm ruộng.

thắp sáng vùng cao điểm trường la ngâu

HỮU DIỆN – CHÀNG KỴ SĨ KIÊN CƯỜNG VỚI ĐÔI CHÂN SẮT

Chẳng có gì lạ khi bắt gặp hình ảnh những đứa trẻ với bộ đồ sờn cũ bước đi trên con đường dài ngoằn ngoèo và đầy sỏi đá ở xã La Ngâu. Thế nhưng, điều làm người ta phải nán lại thật lâu là hình ảnh của một cậu bé với dáng đi khập khiễng cùng chiếc chân giả của cậu. Câu chuyện đằng sau chiếc chân giả ấy lại càng là điều xót xa. Vô tình bị thương và phải cưa một chân khi gặp phải tai nạn nghiêm trọng, nhiều năm trôi qua khiến chiếc chân ấy đến nay đã bị hỏng nhiều phần. Đó cũng chính là lý do mà em luôn để đầu trần, chân đất, tập tễnh bước đi trên con đường có đoạn trải nhựa, có đoạn đất cát để trở về nhà mỗi trưa. Thời gian ban đầu tập đi chân giả, với sự động viên của bố mẹ, Hữu Diện đã tin rằng chân mình có thể lành lặn lại được như ban đầu. Thế nhưng nỗi khiếm khuyết ấy đã khiến em phải đối mặt với bao nhiêu nỗi tự ti, xấu hổ và mặc cảm. “Em thấy buồn. Em không dám đến trường vì sợ bị bạn chọc là thằng què” – Hữu Diện kể lại. 

Khi được hỏi về tương lai, Hữu Diện chia sẻ rằng em ước lớn lên được làm bác sĩ để chữa bệnh cứu người. Cô Nguyễn Thị Kim Sơn – Tổng phụ trách trường Tiểu học, Trung học cơ sở La Ngâu khẳng định Hữu Diện rất thông minh, chăm học. Bên cạnh đó, em cũng tích cực tham gia các hoạt động phong trào trong khả năng. Cậu bé với điều không may của mình chưa bao giờ thôi hy vọng và vẫn luôn cố gắng phấn đấu để có thể vượt lên nghịch cảnh, thoát khỏi cái nghèo.thắp sáng vùng cao nhà ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẺ EM LA NGÂU “SE CON CHỮ, DỆT ƯỚC MƠ”

Hiện CLB Truyền Thông REC đang nỗ lực tìm kiếm những Mạnh thường quân và các Nhà hảo tâm để có thể giúp đỡ và ủng hộ các em trên hành trình tìm kiếm con chữ, vượt lên cái nghèo. Chính vì vậy, REC rất cần những sự hỗ trợ của các bạn để có thể mang đến cho các em thật nhiều những phần quà có giá trị, hy vọng các em sẽ lấy đó làm động lực để tiếp tục cố gắng phấn đấu, vươn lên trong học tập.

📍 THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH: https://g2.by/ThongTinChuongTrinhTSVC9 

📍 Mọi đóng góp cho Trường TH&THCS La Ngâu, xã La Ngâu, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận, bạn vui lòng liên hệ qua: 

🧵Hotline: 0832 420 606  (Ms. Ái My)

🧵Đóng góp hiện kim: 0837 892 666 (Ms. Việt Trinh)

🧵Đóng góp hiện vật: 0903 865 661 (Ms. Thảo Vy)

📍 Thông tin tài khoản:

STK: 1029962520

Chủ tài khoản: NGUYEN VIET TRINH

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – VIETCOMBANK 

Nội dung chuyển khoản: [Họ tên người gửi] + Ung ho TSVC9

📍 Quỹ Thắp Sáng Vùng Cao mùa 9 trên ứng dụng MOMO: https://g2.by/kYXt 

Sự góp sức của mọi người chính là nguồn động lực và sự giúp đỡ to lớn cho các bé nâng cao điều kiện cuộc sống và theo đuổi ước mơ của mình.    

Về Câu lạc bộ (CLB) Truyền Thông REC

Câu lạc bộ (CLB) Truyền Thông REC là một tổ chức sinh viên được cả nước biết đến rộng rãi với các hoạt động trong lĩnh vực truyền thông. Trải qua 15 năm hoạt động với quy mô phủ sóng nhiều trường Đại học, CLB đến nay đã thực hiện được hơn 30 chương trình và sự kiện lớn nhỏ như: Thắp Sáng Vùng Cao, REC Interlock và Thu Truth Room được hợp tác với Yan News,… thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ tại khu vực miền Nam.

Với sứ mệnh mang đến những giá trị tích cực và lan tỏa điều tốt đẹp đến cộng đồng, bên cạnh những hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, hàng năm CLB còn tổ chức một chương trình thiện nguyện mang tên “Thắp Sáng Vùng Cao”. Cùng với sự hỗ trợ từ các Mạnh thường quân và các Nhà hảo tâm, CLB Truyền Thông REC sẽ mang đến cho các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa những hoạt động trải nghiệm bổ ích và những phần học bổng nhằm khuyến khích tinh thần hiếu học của các em. 

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
Thế Hữu
Apr 30, 2023 17:04
Chương trình ý nghĩa quá, cảm ơn chị Châu Bùi đã chia sẻ ạ!
Phản hồi
Tâm An
Apr 30, 2023 17:05
Cảm ơn chị Châu đã chia sẻ về chương trình này ạ
Phản hồi
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!