Home / Làm Đẹp / Trang Điểm / #Quaranstream mùa 2, tập 2: Thử thách trang điểm cùng chị Quách Ánh!
Chau Bui Lemonade
Icon Icon Icon

Trang Điểm

#Quaranstream mùa 2, tập 2: Thử thách trang điểm cùng chị Quách Ánh!

Cùng xem Châu hoá thân thành e-girl theo hướng dẫn của chị Quách Ánh!

16/07/2021

Bello Bello, chào mừng cả nhà đã đến với Quaranstream mùa 2, tập 2 cùng Châu Bùi!

Trong tập này, Châu sẽ đi “tầm sư học đạo” cùng chị Quách Ánh – phù thuỷ trang điểm mà chắc hẳn mọi người cũng biết từ lâu rồi đúng không nào? Mong rằng những chia sẻ của Châu và chị Ánh hôm nay sẽ mang đến nhiều ý tưởng hay ho về make-up cũng như những tips trang điểm chuyên nghiệp cho mọi người.

 

Q: Làm thế nào để khắc phục tình trạng bị bết khi đánh nền ở khu vực dưới mắt?

Chị Ánh: Lý do mà các bạn hay bị bết ở khu vực này là vì các bạn đánh kem nền quá dày, thứ hai là đánh quá sát mắt. Có nghĩa là chúng ta không nên đánh kem nền quá sát vị trí da mắt ngay dưới mắt. Đây là vị trí nhăn nhất trên vùng mắt, da ở đây mỏng và nhạy cảm. Nhưng thực tế thì vị trí này không phải vị trí hay bị thâm. Vị trí thâm ở vị trí dưới hẳn bầu mắt dưới, nên khi mọi người muốn che khuyết điểm vùng mắt thì mọi người nhớ là mình tan kem thật mỏng vào bầu mắt dưới chứ đừng tán sát vào mắt nhé. Không cần phải che hết cả một quầng mắt rộng. Che vừa đủ, thêm chút phấn bột nhẹ nữa là có cảm giác vừa sáng lên mà vừa thật hơn nữa.

Q: Em dùng kem lót thay cho kem chống nắng được không ạ?

Chị Ánh: Không nhé em ơi. Trừ khi hãng ghi là sản phẩm này vừa là kem chống nắng vừa là kem lót thì em mới dùng thay được. Và em sẽ sử dụng kem chống nắng trước khi dùng kem lót nha.

Đọc thêm bài viết của Châu về những hiểu lầm khi dùng kem chống nắng nhé!

Q: Chị Ánh ơi em không có lông mày thì kẻ sao ạ?

Chị Ánh: Nếu không có lông mày thì em có thể tìm dùng các sản phẩm dạng gel hoặc dạng sáp, vì đó là những sản phẩm lâu trôi và bền màu hơn. Mà chị khuyên thật là nếu lông mày thưa mà bạn chưa tự tin kẻ, thì nên cân nhắc đi phun thêu. Khi đã có khuôn phun thêu rồi thì hàng ngày mình sẽ tô thêm theo đúng như vậy, trông cũng tự nhiên hơn nữa.

Q: Làm sao để che được mụn bọc khi makeup?

Chị Ánh: Tin buồn là mụn bọc thì dù có makeup thì cũng không thể che được nhé. Che ở đây là mình có thể khắc phục về màu, làm cho màu của mụn đó tệp với màu da, chứ mình không thể che được sự lồi của nó trên làn da được. Makeup chỉ làm mất màu thôi chứ không làm phẳng da được.

Tốt nhất là bạn đi khám bác sĩ để chữa mụn dứt điểm, và chăm sóc da mụn theo những bước Châu đã chia sẻ lần trước nha.

Q: Mắt sụp nhiều thì có nên vẽ hốc mắt sâu tây không ạ?

Chị Ánh: Việc vẽ hốc mắt sâu tây thì dù mắt mí lót hay mắt sụp đều có thể vẽ được. Miễn là hốc mắt em đừng bị sưng, tức là đừng bị húp quá. Chuyện mắt mí lót hay sụp mí thì không quan trọng lắm đâu. Quan trọng là ở cái hốc mắt mình đánh mắt khói sao cho đẹp là được. 

Trong quá trình chị Ánh hướng dẫn Châu makeup, hi vọng là các bạn đã thêm được những tips makeup thật hay. Cùng đón xem Quaranstream tập 3 của Châu cùng một khách mời đặc biệt vào tuần sau nha! 

Xem thêm series #Quaranstream tại đây.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!