Home / Thời Trang / Off-White Xuân – Hè 2023: Viết tiếp câu chuyện của Virgil Abloh
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

Off-White Xuân – Hè 2023: Viết tiếp câu chuyện của Virgil Abloh

Có gì trong bước tiến tiếp theo của thương hiệu?

01/10/2022

Buổi trình diễn Off-White Xuân – Hè 2023 tiếp nối lịch trình “năng suất” của Paris Fashion Week năm nay. Vẫn sôi nổi như các mùa trước, BST lần này viết tiếp câu chuyện mà cố Giám đốc Sáng tạo Virgil Abloh đã bắt đầu. Giữa hơi thở mới mẻ của Ib Kamara, giới mộ điệu vẫn nhận ra tinh thần và quan điểm của Virgil Abloh rõ nét. 

Off-White Xuân - Hè 2023
(Ảnh: Hypebeast)

Sau khi cố Giám đốc Sáng tạo Virgil Abloh qua đời, Off-White để trống vị trí này như một sự tưởng nhớ và bày tỏ lòng kính trọng. Thay vào đó, thương hiệu bổ nhiệm Ibrahim Kamara – Tổng biên tập tạp chí Dazed và là cộng sự lâu năm của Abloh, làm Giám đốc Nghệ thuật và Hình ảnh chịu trách nhiệm trong các hoạt động sắp tới của thương hiệu. Với thâm niên lâu năm trong làng thời trang cao cấp và tư duy thẩm mỹ tiến bộ, Ib Kamara chứng minh năng lực ở mảng thiết kế trong BST đầu tay trình làng. 

Off-White Xuân - Hè 2023 ib kamara
(Ảnh: Stylist)

Theo chia sẻ của Ib Kamara, BST Off-White Xuân – Hè 2023 được phát triển dựa trên giai đoạn hình thành của Virgil Abloh. Về ý tưởng “cuộc khám phá cơ thể người”, Abloh đã có bản phác thảo đầu tiên vào năm 2021 trước lúc qua đời. Ib Kamara cùng đội ngũ đã tiếp tục phát triển BST dựa trên nền tảng này. “Virgil luôn suy nghĩ trước thời đại”, Kamara nói, “Anh ấy gần như sống ở một vũ trụ khác.”

Off-White Xuân - Hè 2023 hoa cẩm tú cầu
(Ảnh: Off-White)

Giữa không gian show diễn, một khối lập thể chiếu các cảnh cửa xanh và vũ công mặc đồ xanh nhảy múa giữa những đám mây. Màu xanh từng xuất hiện như điểm nhấn trong BST các mùa trước đã “chuyển mình” trở thành màu chủ đạo trong BST Xuân – Hè 2023. Ib Kamara chọn màu xanh coban với mong mong muốn tiếp nối “hành trình” mở cửa những hy vọng như “cách mà Virgil đã làm thật tuyệt vời cho đến phút cuối cùng”, anh chia sẻ. 

Off-White Xuân - Hè 2023 vũ công
(Ảnh: Off-White)

Bài nhảy của các vũ công do biên đạo múa Nicolas Huchard chịu trách nhiệm. Trên nền nhạc sóng của Faty Sy Savanet và các âm hưởng sôi nổi từ nhạc cụ, không gian sàn diễn tôn vinh cơ thể người, sự tự do, các nền văn hóa và khơi gợi trí tưởng tượng đến vô hạn. 

Off-White Xuân - Hè 2023 sàn diễn
(Ảnh: Off-White)

Với chủ đề “CELEBRATION”, BST được trình diễn như một buổi lễ kỷ niệm những di sản của Virgil Abloh. Quần áo denim bảo hộ, đầm sơ mi và đồ dệt kim là các thiết kế chủ chốt của BST. Điểm nhấn lạ mắt được NTK đặt để ở những đường cut-out tròn trên bụng khơi gợi ý niệm về sự tái sinh của con người. Mặt khác, hình in X-quang và họa tiết tròn đối xứng thể hiện mô cơ và các cơ quan bên trong tôn vinh nét đẹp nguyên bản của cơ thể. Các kiểu dáng ôm sát được nhấn nhá hình in lượn sóng mang tính chuyển động độc đáo. 

(Ảnh: Vogue)
(Ảnh: Vogue)
(Ảnh: Vogue)
(Ảnh: Vogue)
(Ảnh: Vogue)
(Ảnh: Vogue)
(Ảnh: Vogue)

Khái niệm “Progress is in process” (tạm dịch: Quá trình đang tiến hành) của BST Off-White Xuân – Hè 2023 được khắc họa rõ nét qua những sợi chỉ thừa “đung đưa” trên áo khoác hoặc giày sneaker Out Of Office. Theo Ib Kamara, những chi tiết “dở dang” trên thiết kế là cánh cửa để mở cho tư tưởng của con người được tự do tiếp diễn đến vô hạn. 

(Ảnh: Vogue)
(Ảnh: Vogue)

Hoa cẩm tú cầu là một trong những hình ảnh chủ đạo của show diễn khi xuất hiện trên thiệp mời và các bộ trang phục. Với ý nghĩa của loài hoa là biết ơn và sự chân thành, BST là lời tưởng nhớ đến cố Giám đốc Sáng tạo. Những thiết kế đầm đính hoa trông như cơ thể người đang nở rộ.

(Ảnh: Vogue)
(Ảnh: Vogue)
(Ảnh: Vogue)

Những chiếc áo thun trắng in slogan “Abuse of Power Comes As No Surprise” do Virgil Abloh hợp tác nhà mỹ thuật Jenny Holzer thiết kế được diện bởi đội ngũ NTK và phát tặng khách mời. Theo đó, dự án hỗ trợ Planned Parenthood (Tổ chức Kế hoạch hóa gia đình Mỹ) do Abloh khởi xướng năm 2017 sẽ được tiếp tục.

(Ảnh: Vogue)

Châu Bùi biến hóa “cool ngầu” trong cặp màu tương phản trắng – đen khi tham dự show diễn Off-White Xuân  – Hè 2023. Với lối makeup đậm, cô nàng thể hiện rõ cá tính thời trang trẻ trung, năng động riêng biệt.

Off-White Xuân - Hè 2023 châu bùi
(Ảnh: @chaubui_)
Off-White Xuân - Hè 2023 châu bùi outfit
(Ảnh: @chaubui_)

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!