Home / Thời Trang / Điểm Tin Thời Trang / Giữ lửa cho thương hiệu trong bình thường mới
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

Giữ lửa cho thương hiệu trong bình thường mới

Hoạt động thương hiệu bền vững sẽ giúp người dùng quan tâm và gắn bó với nhãn hàng hơn.

02/11/2021

Thời trang với vai trò truyền tải cảm hứng và xu thế của thời đại luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy người tiêu dùng và khách hàng cùng hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Rất nhiều bạn trẻ đã bắt đầu công việc kinh doanh thời trang với mong muốn trong sáng như vậy. 

Tuy nhiên dưới áp lực tài chính, sau một thời gian dài tăng trưởng doanh thu nhờ sale và ưu đãi khiến chúng ta dần mất đi cảm xúc của con người thương hiệu – yếu tố tạo nên gắn kết giữa khách hàng và sản phẩm. Ở thời điểm đó, những người kinh doanh nhận ra Thương Hiệu là một tài sản tích luỹ lớn dần theo thời gian nhưng chưa có sự quan tâm đúng mức, làm sao để tiếp thêm năng lượng cho thương hiệu phát triển vững bền, để không phụ thuộc vào chương trình giảm giá và khuyến mại. 

Nếu cứ duy trì những cách làm cũ, hoạt động cũ, tư duy cũ, sẽ không có gì thay đổi, trở nên nhàm chán và mất đi sự quan tâm của khách hàng, thương hiệu rơi vào vòng luẩn quẩn: Cần khách hàng để tạo ra doanh thu – cần sale để thu hút khách hàng – doanh thu vì sale quá đà mà sụt giảm – thương hiệu mất uy tín và sự yêu mến từ khách hàng, và lại phải tăng cường ưu đãi để thu hút khách hàng mới.

“The definition of insanity is doing the same thing over and over and expecting different results” – Albert Einstein

Vậy làm sao để tìm ra một sự thay đổi phù hợp với ngành hàng thời trang. Để thương hiệu luôn giữ được sự sôi động cần thiết trong giai đoạn bình thường mới. 

Dưới đây là 3 hướng tiếp cận giúp bạn tạo ra năng lượng tươi mới cho thương hiệu của mình.  

Hoạt động thương hiệu – một thuật ngữ không mới, nhằm giúp xây dựng mối quan hệ định hình thương hiệu nhưng thường bị bỏ quên. Có lẽ ko trực tiếp tạo ra doanh thu nên các thương hiệu không dành đủ ngân sách cho hoạt động này. Phổ biến nhất là tài trợ cho các dự án phim ảnh, mv ca nhạc, kol dự sự kiện. Những hoạt động đơn lẻ vậy thường không mang lại hiệu quả tốt. Hoạt động thương hiệu cần coi như một phần của chiến dịch truyền thông cả mùa.  

Hoạt động thương hiệu hướng tới xu hướng sống phù hợp với thời đại   

Lành mạnh – bền vững – xanh hoá – những keyword tích cực gợi ý cho bạn xây dựng nội dung cho các hoạt động của mình.

Ảnh: boo.vn

Uniqlo với tiêu chí sống bền vững thường xuyên tổ chức các workshop hướng tới đối tượng trẻ em (khách hàng sẽ gắn bó với uniqlo từ 0 – 50t) với các nội dung đa dạng như trồng cây, gấp giấy, sáng tạo vẽ tranh. 

Giờ trái đất – hoạt động đã trở thành một phần của văn hoá đại chúng, và BOO – thương hiệu đồng hành tổ chức giờ trái đất tại Việt Nam với dự án “Tắt đèn – Bật ý tưởng” luôn biết cách hướng người trẻ tới những điều tích cực. 

Không chỉ để thoát khỏi hình ảnh thương hiệu chỉ biết bán hàng, những hoạt động phi thương mại phù hợp với lối sống của thời đại giúp bạn thể hiện được cá tính, con người và giải quyết những âu lo của khách hàng trong cuộc sống. Đồng thời giúp người dùng tự hào hơn về sản phẩm của mình. 

Chính sự đồng điệu về lối sống giữa khách hàng và thương hiệu sẽ duy trì động lực và sự quan tâm trong suốt hành trình phát triển thương hiệu, giờ đây bạn đã có thêm giá trị quan trọng giúp sản phẩm vượt qua yếu tố tiêu dùng đơn thuần để dành lấy sự cảm mến từ khách hàng nhé. 

Hoạt động kết hợp với nhân vật ở lĩnh vực khác nhau.  

Tiêu biểu nhất cho hoạt động kết hợp thương hiệu năng nổ có thể kể tới ClownZ, thương hiệu streetwear tới từ Hà Nội luôn giữ được lửa của mình bằng việc kết hợp với các nhân vật với cá tính khác nhau trong Rap nhà làm, Hanoi Buffaloes, hay với chính các thương hiệu cùng ngành hàng để truyền tải tuyên ngôn về thế hệ mới, thế hệ GenZ sống chất và khác biệt. 

Ảnh: ClownZ

Một nhân vật với cá tính rõ ràng cùng sự ảnh hưởng nhất định tới cộng đồng sẽ mang nguồn năng lượng mới cho thương hiệu của bạn và ngược lại. Sự kết hợp win-win này chắc chắn giúp khách hàng và người dùng hiểu hơn về con người thương hiệu của bạn, chỉ khi đủ hiểu tình cảm với thương hiệu mới phát sinh, cái hiệu mới được thương, được người quan tâm và bảo vệ, khi đó thương hiệu sẽ giữ được vị trí của mình trong tâm thức khách hàng. 

Thương hiệu Wephobia sau sự kết hợp thành công với các Fashionista Hoàng Ku, Châu Bùi, nhiếp ảnh gia Bobby Nguyễn, khách hàng hoàn toàn bị hấp dẫn bởi nguồn năng lượng thời trang trong các chiến dịch collab này. Chỗ đứng của Wephobia trong thị trường thời trang ngày càng chắc chắn nhờ sự năng động luôn muốn tạo ra cái mới, với các nhân vật mới, con người mới, không có vận động – năng lượng tươi mới không thể hình thành. 

Ảnh: Wephobia

Hoạt động độc lập của thương hiệu hướng tới giá trị xã hội 

Một hoạt động nhân văn, phi thương mại sẽ giúp khách hàng hiểu giá trị thương hiệu bạn đang đại diện. Như chủ tịch của Starbucks đã nói – khách hàng phải thừa nhận bạn đang đại diện cho giá trị gì đó. Bởi thiếu đi giá trị cốt lõi làm nền tảng giống như một mũi tên bắn đi không có sức mạnh. 

Không dừng lại ở các hoạt động hướng tới cộng đồng hay sự kết hợp, mỗi thương hiệu nên xác định vai trò của mình như một phần xã hội. Sự đóng góp mang tính cá nhân hướng tới giá trị nhân văn, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống như kêu gọi áo ấm cho các em nhỏ vùng cao (thương hiệu Cosmo), cứu trợ người dân miền bão (thương hiệu Tủ Nhà Mây), 

Ảnh: Tủ Nhà Mây

Mới đây nhất, Môi Điên với mong muốn lan toả tinh thần sáng tạo, đóng góp các ý tưởng xanh giải quyết các vấn đề môi trường tại Việt Nam. Đã thể hiện trách nhiệm xã hội của mình khi đồng hành cùng cuộc thi Sharing is Caring – một dự án do Taiwan Excellence phát động với quy mô toàn cầu.

Ảnh: Taiwan Excellence

Mọi hoạt động hướng tới điều tốt đẹp đều không xuất phát từ mục đích bán hàng hay thu hút sự chú ý, khách hàng đã ủng hộ bạn rất nhiều, hệ quả của công nghiệp thời trang tới môi trường vẫn luôn đứng top đầu. Cần phải payback lại cho xã hội theo một cách nào đó để khiến thương hiệu nhân văn hơn trong bối cảnh trách nhiệm của các thương hiệu thời trang ngày càng được quan tâm. 

Kết. 

Giống như con người, hành trình phát triển thương hiệu luôn phải tiến bước, nếu hài lòng với thành tựu của mình hay quá tập trung vào bán hàng, thương hiệu của bạn dần thiếu đi động lực cho những bước đi tiếp theo. Trong bối cảnh đại dịch, khách hàng cần sự tươi mới từ bạn hơn bao giờ hết, nên mạnh mẽ cho những thay đổi để tạo ra bứt phá về nhận diện thương hiệu nhé, doanh thu cao sẽ là kết quả của hành trình sáng tạo làm mới bản thân thường xuyên. 

Theo dõi anh Minh Lê trên Facebook để cập nhật thêm tin tức thời trang mới nhất!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!