Home / Phong Cách Sống / Những trải nghiệm phải thử cho tín đồ mê cà phê tại Sài Gòn
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Những trải nghiệm phải thử cho tín đồ mê cà phê tại Sài Gòn

Những workshop chắc chắn phải thử tham gia cho các bạn yêu cà phê!

12/07/2022

Đi nhâm nhi cà phê ở các quán xá Sài Gòn thì cũng vui đấy, nhưng thử tự tay làm một ly cà phê cho mình chuẩn chỉnh thì lại là một trải nghiệm ở “đẳng cấp” khác. Những bạn yêu thích cà phê ở Sài Gòn cùng Chaubuinet và Vibeji đi tới những workshop này nhé!

1. HỌC LATTE ART: Hiểu về espresso và cách tạo nên một ly latte/cappuccino của riêng bạn

“What great way to experiment Saigon from a coffee flavourish perspective”

“Đúng là một cách hay để trải nghiệm Sài Gòn từ một góc nhìn đậm vị cà phê”

Đó là một feedback của một bạn khách nước ngoài khi đến với trải nghiệm “Học Latte Art” với nhà 96B café & roastery. Đây chính là cơ hội để những tín đồ cà phê khám phá thêm về thế giới cà phê và trải nghiệm cảm giác trở thành một barista.

Trong 45 phút bạn sẽ được tìm hiểu và học cách kéo shot espresso đúng chuẩn, hiểu về thành phần hóa học của sữa và nguyên lí đánh sữa và cách pha chế latte thật nghệ thuật. Nói chung là tất tần tật vể Latte!

Tìm hiểu thêm tại “Học Latte Art”

2. TẤT CẢ VỀ CÀ PHÊ: Khám phá lịch sử cà phê, cupping và học cách pha cà phê thủ công

Bạn có bao giờ thắc mắc về lịch sử cà phê, các giống cà phê khác nhau, cách sơ chế và chúng ảnh hưởng thế nào đến hương vị cà phê?

Đúng thế, ly cà phê bạn cầm trên tay có thể đã có một lịch sử rất thú vị đó. Nếu bạn là một người đam mê cà phê, muốn đắm chìm trong thế giới và thử một ngày làm barista, thì hãy tới workshop “Tất cả về cà phê”. Trong 90 phút, bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử cây cà phê, về các cách sơ chế; tìm hiểu về giống cà phê, bạn sẽ được nếm cà phê qua cupping và học cách pha chế cà phê: chọn một trong các cách pha chế cà phê thủ công như dùng aeropress, dùng clever hay V60 và thử nghiệm cùng barista của 96B.

Tìm hiểu thêm tại “TẤT CẢ VỀ CÀ PHÊ”

3. TỰ PHA CÀ PHÊ THỦ CÔNG: Hand-brewed coffee và học cách pha cà phê thủ công tại nhà

Bạn có từng tò mò khi thấy barista pha cà phê thủ công bằng nhiều phương pháp là lạ? Bạn có bao giờ muốn tự pha cà phê như-ở-quán tại nhà? Workshop Cà phê thủ công của 96B sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về các phương pháp pha khác nhau.

Khi tham gia workshop “Tự pha cà phê thủ công” bạn sẽ được hiểu về cách chọn dụng cụ, cách chọn cà phê và cách pha cà phê phù hợp với dụng cụ bạn ưa thích bởi những bạn barista tận tâm và chuyên nghiệp của nhà 96B café & roastery. Sẽ có đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ máy móc để bạn trải nghiệm nhé!

Tìm hiểu thêm tại “TỰ PHA CÀ PHÊ THỦ CÔNG”

4. Trải nghiệm pha cà phê bằng Lacàph Phin ‘cách tân’

Đến với hành trình trải nghiệm pha cà phê bằng Lacàph Phin ‘cách tân’, bạn sẽ được hướng dẫn bởi các Coffee Guides đáng yêu và chuyên nghiệp, từ những bước đầu tiên, tìm hiểu và chia sẻ những câu chuyện lịch sử, văn hóa cà phê Việt Nam, những dụng cụ pha chế, nếm thử cà phê và trải nghiệm thực hành pha cà phê bằng Lacàph Microfilter Phin Brewer- phin “cách tân” với miếng lọc kim loại cải tiến . Chắc chắn là một trải nghiệm không thể bỏ lỡ cho những tín đồ cà phê!

Tìm hiểu thêm tại “Trải nghiệm pha cà phê bằng Lacàph Phin ‘cách tân”

5. Trải nghiệm pha cà phê trứng cùng Làcaph

Là tín đồ cà phê thì chắc chắn sẽ không thể không biết đến món cà phê trứng béo ngọt huyền thoại của thủ đô Hà Nội. Đến Làcaph, bạn sẽ được nghe những câu chuyện về văn hóa, lịch sử đằng sau tách cà phê trứng thú vị đó, và tất nhiên, bạn sẽ được trải nghiệm tự tay pha ly cà phê trứng béo ngậy, sử dụng Lacàph Phin BlendLacàph Raw Coffee Blossom Honey như một điểm nhấn thú vị. Chắc chắn bạn sẽ có 60 phút hành trình đáng nhớ với Làcaph khi thử trải nghiệm này đó!

Tìm hiểu thêm tại “Trải nghiệm pha cà phê trứng cùng Làcaph

Nếu bạn có hứng thú với bất kì trải nghiệm nào ở trên tại Sài Gòn, đừng ngần ngại ghé thăm Vibeji để đặt lịch nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!