Home / Phong Cách Sống / Những cuốn sách tài chính gen Z nên đọc năm 2022
Icon Icon Icon

Phong Cách Sống

Những cuốn sách tài chính gen Z nên đọc năm 2022

29/04/2022

Đa số các bạn trẻ hiện nay đều gặp khó khăn trong việc tiếp cận với các kiến thức tài chính căn bản và cô đọng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu những cuốn sách tài chính genZ nên đọc giúp tiếp thu nguồn kiến thức từ các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới!

Đầu tư tài chính (Investment)

Đây được xem là một cuốn sách giáo khoa trong lĩnh vực phân tích đầu tư với những lý thuyết dễ hiểu, sát sườn và nhất quán. Sâu hơn nữa, cuốn sách cũng giới thiệu tới bạn đọc các vấn đề hiện đang là mối quan tâm của hầu hết các nhà đầu tư nhằm cung cấp các kiến thức để nhận định và đánh giá thị trường một cách chuyên ngành. Ngoài ra cuốn sách cũng nhấn mạnh tới việc phân tích những thay đổi trong môi trường đầu tư bao gồm các sự kiện xảy ra xung quanh cuộc khủng hoảng tài chính. 

Đầu tư Tài Chính – Investment đạt được thành tích đáng khen ngợi, liên tục là best-seller nhiều năm liền và được sử dụng trong các chương trình giảng dạy của Viện CFA và Hiệp hội chuyên gia tính toán (Society of Actuaries).

Cuốn sách được viết bởi hai tác giả nổi tiếng có nhiều thành tựu trong lĩnh vực tài chính đầu tư là Zvi Bodie và Marcus.

  • Zvi Bodie sinh năm 1943 là Giáo sư giảng dạy tại Đại học Boston. Ông có bằng tiến sĩ kinh tế từ Học viện Công nghệ Massachusetts, bằng Thạc sĩ Kinh tế từ Đại học Do Thái và bằng Business Administration từ Brooklyn College. Ông đã có kinh nghiệm viết rất nhiều cuốn sách về tài chính như Foundations of Pension Finance, Pensions in the U.S. Economy, Issues in Pension Economics, Financial Aspects of the U.S. Pension System, … . 
  • Alan J. Marcus là Giáo sư ngành Tài chính tại Trường Quản lý Wallace E. Carroll tại Đại học Boston đồng thời đang làm việc trong Hội đồng tư vấn nền tảng nghiên cứu của Viện CFA. Trước đây, giáo sư Marcus đã từng là nghiên cứu viên tại Cục nghiên cứu kinh tế quốc gia. Ngoài ra, giáo sư Marcus cũng đã dành hai năm tại Freddie Mac giúp phát triển các mô hình rủi ro tín dụng và giá cả thế chấp.

Nhà đầu tư thông minh

Nhà đầu tư thông minh là một trong những cuốn sách gối đầu giường của những nhà đầu tư chứng khoán bởi nó tập trung vào ba bài học giá trị hết sức quan trọng: Làm thế nào để giảm thiểu đến mức thấp nhất khả năng nhận lỗ không thể hoàn lại? Làm thế nào để tối đa hóa các cơ hội thu lợi nhuận lâu dài? Làm thế nào để  kiểm soát được các hành vi thất sách khiến nhiều nhà đầu tư không đạt được triển vọng tối đa của mình? 

Ảnh – Finvest

Nhà đầu tư thông minh được viết bởi tác giả Benjamin Graham, cha đẻ của trường phái đầu tư giá trị với hiệu suất đầu tư trung bình cao gần gấp đôi hiệu suất trung bình hàng năm của thị trường. 

Ông sinh năm 1894, là một nhà kinh tế học, một doanh nhân và là nhà đầu tư nổi tiếng người Anh-Mỹ. Ông tốt nghiệp xuất sắc và bắt đầu sự nghiệp từ phố Wall với công ty hợp doanh Graham – Newman. Benjamin Graham cũng đồng thời là tác giả cuốn sách nổi tiếng “Phân Tích Chứng Khoán”. Ngoài ra, ông cũng là bậc thầy về đầu tư, có một trong những học trò nổi tiếng là Warren Buffett.

Trên đỉnh phố Wall

Trên đỉnh phố Wall là một cuốn sách kinh tế kinh điển được rất nhiều các doanh nhân nổi tiếng khuyên đọc. Cuốn sách đề cập đến cách thức mà Peter Lynch đã đạt được những thành tích đầu tư ấn tượng khi là cựu giám đốc của quỹ đầu tư tỷ đô Magellan.

Các tác giả đã đưa ra những chỉ dẫn giúp người đọc xây dựng danh mục đầu tư thông qua việc đánh giá báo cáo tài chính và nhìn ra giá trị đằng sau những con số. Đồng thời, cuốn sách cũng giúp trả lời những câu hỏi như làm thế nào để đầu tư theo chu kỳ hiệu quả, làm thế nào để thiết kế lại danh mục đầu tư nhằm theo đuổi những công ty tăng trưởng nhanh, …

Ảnh – Review Sách

Trên đỉnh phố Wall được viết bởi hai tác giả là Peter Lynch và John Harmon Rothchild.

  • Peter Lynch sinh năm 1944, là một thương nhân và là nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng người Mỹ. Ông từng làm cố vấn nghiên cứu tại Fidelity Investments. Năm 1977, Lynch trở thành nhà quản lý quỹ đầu tư Magellan với quy mô tài sản ròng là 18 triệu Đô. Bên cạnh công việc chính, Peter Lynch dành phần lớn thời gian hỗ trợ các nhà phân tích trẻ. Đồng thời, ông cũng dành nhiều thời gian cho việc từ thiện, viết sách.
  • John Harmon Rothchild sinh năm 1945, là một nhà văn tự do chuyên viết về các vấn đề liên quan đến tài chính đầu tư. Ông là tác giả/ đồng tác giả của hơn chục cuốn sách về tài chính và đầu tư. Đồng thời, ông cũng là biên tập viên của tờ Washington Monthly, người phụ trách chuyên mục của Time and Fortune.

Dạy con làm giàu 

Dạy con làm giàu là cuốn sách về tài chính cá nhân nổi tiếng, được đón đọc bởi nhiều độc giả yêu sách trên toàn thế giới đặc biệt là với những phụ huynh mong muốn dạy con về “tư duy làm giàu”.

Tác giả cuốn sách là Robert Kiyosaki, một doanh nhân, nhà đầu tư, tác giả và diễn giả người Mỹ nổi tiếng. Ông được biết đến như là một nhà kinh doanh đại tài sở hữu sự nghiệp viết sách đồ sộ với 18 đầu sách được bán tổng cộng hơn 26 triệu bản. Các cuốn sách của ông thường viết về chủ đề làm giàu, chia sẻ bí quyết thành công của mình và hướng độc giả đến mục tiêu làm giàu chân thực, đúng đắn và bền vững. Do đó mà các tác phẩm của ông đều nhận được sự ủng hộ của nhiều thế hệ độc giả trên khắp thế giới.

Ảnh – Cùng đọc sách

Chúng ta thường nói cách nhanh nhất để phát triển là học từ kinh nghiệm và kiến thức của những người đi trước. Chúng mình tin rằng, những cuốn sách tài chính genZ nên đọc ở trên sẽ giúp các bạn trẻ có thể phát triển nhanh nhất về năng lực và tư duy đầu tư, từ đó góp phần giúp đạt được những kết quả nhất định trong hoạt động đầu tư tài chính!

Đọc thêm những bài viết về chủ đề quản lý tài chính cá nhân tại đây.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!