Home / Thời Trang / Điểm Tin Thời Trang / Nên chọn ngành Truyền thông & Marketing Thời trang hay Thiết kế thời trang?
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

Nên chọn ngành Truyền thông & Marketing Thời trang hay Thiết kế thời trang?

Hãy so sánh 2 ngành cùng về thời trang theo những tiêu chí như nội dung học, tác phẩm, cơ hội nghề nghiệp nhé…

28/05/2022

Chaubuinet từng giới thiệu với các bạn về ngành Truyền Thông & Marketing thời trang. Tuy nhiên,  Có bạn sẽ thắc mắc, “Chẳng phải học ngành Thiết kế Thời trang cũng được học về PR & Marketing đấy thôi?”.

Các bạn trẻ yêu thời trang có đang phân vân chọn ngành để theo học không? Để update cho mọi người hiểu rõ hơn sự khác biệt giữa 2 ngành Truyền thông & Marketing Thời trang và Thiết kế thời trang, cùng nghía qua loạt ảnh dưới đây nhé!

Đồ dùng học tập: SV Thiết kế lỉnh kỉnh – SV MKT gọn nhẹ

Màu, bút, thước, kéo chuyên dụng, manocanh, kim gỡ chỉ… Sinh viên Thiết kế trang tốn khá nhiều chi phí cho những đồ dùng cắt may. Với sinh viên Truyền thông Marketing Thời trang, đồ dùng học tập ưu tiên cho ngành này phải là một chiếc laptop thật mượt.

Nội dung học: SV Thiết kế miệt mài ra mẫu – SV MTK hì hụi làm content

Hai ngành trùng nhau khá nhiều môn học nhưng rất khác biệt về thời lượng. Thiết kế thời trang đòi hỏi sinh viên nắm A-Z quy trình sản xuất, thực hành thiết kế chi tiết. Ngành Truyền thông & Marketing thời trang chỉ yêu cầu người học hiểu được cơ bản về thiết kế. Thời gian còn lại phần lớn cho việc nghiên cứu lên ý tưởng truyền thông, kế hoạch quảng bá…

Tư duy hình ảnh: SV Thiết kế được phép ‘nghệ’ hơn – SV MKT thực tế hơn

Lối tư duy về hình ảnh của sinh viên ngành Truyền thông & Marketing Thời trang có phần ít bay bổng và thực tế hơn sinh viên ngành thiết kế, mọi thứ cần được trình bày rõ ràng, mạch lạc.

Tác phẩm: SV thiết kế tạo sản phẩm hữu hình – SV MTK tạo nền tảng quảng bá

Sinh viên thời trang khi tốt nghiệp sẽ khoe thành quả là những BST thời trang, phụ kiện. Với sinh viên Truyền thông & Marketing thời trang đó sẽ là những kênh social để quảng bá như website, fanpage, Youtube, Instagram… hay bộ ảnh, dự án truyền thông, show thời trang…

Vai trò: SV Thiết kế làm ra thời trang – SV MKT quảng bá tạo doanh thu

 

Nhà thiết kế biến ý tưởng thành sản phẩm. Nhà truyền thông nói về sản phẩm đó cho công chúng. Vai trò của nhà truyền thông marketing đôi khi còn được đề cao tới mức nhiều người truyền tai nhau: Bán gì không quan trọng, quan trọng là bán cho ai và như thế nào.

Quy trình: SV thiết kế từ câu chuyện tạo sản phẩm – SV MKT từ sản phẩm tạo câu chuyện

Có một sự đảo ngược thú vị khi so sánh quá trình tạo ra sản phẩm của 2 ngành Thiết kế thời trang và Truyền thông & Marketing thời trang. Nhà thiết kế đôi khi từ một câu chuyện nào đó mà có cảm hứng thiết kế ra sản phẩm. Với nhà truyền thông thời trang, họ phải từ sản phẩm đó để kể những câu chuyện thu hút khách hàng trên báo chí, mạng xã hội….

Cơ hội nghề nghiệp: Học ngành nào cũng có thể… chỉ khác ai chuyên sâu hơn

Đôi khi sinh viên học Thiết kế thời trang vẫn có thể đảm nhận được công việc của ngành Truyền thông & Marketing và ngược lại. Sự khác biệt khi tuyển dụng ở đây sẽ là mức độ chuyên môn sâu hay kinh nghiệm xem sinh viên ngành nào có thể đảm nhận tốt hơn mà thôi.

Hi vọng bài viết đã cho bạn cái nhìn tổng quan hơn khi so sánh 2 ngành học Thiết kế thời trang và Truyền thông & Marketing thời trang. Còn điều gì mà bạn quan tâm nữa về các ngành học thời trang, hãy nhắn cho Chaubuinet nhé!

LCDF

Ảnh và bài thuộc bản quyền của LCDF Hanoi. Đọc thêm bài viết cùng chủ đề tại #LCDFFashion.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!