Home / Phong Cách Sống / Nâng cao trình độ tiếng Anh khi ở nhà chống dịch, tại sao không?
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Nâng cao trình độ tiếng Anh khi ở nhà chống dịch, tại sao không?

Tận dụng khoảng thời gian này một cách hiệu quả cùng Châu nhé!

21/06/2021

Châu tin rằng việc học và ứng dụng tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc với thế hệ trẻ. Ngoài việc tiếng Anh mở ra cho bạn nhiều cơ hội và đặc biệt là được sự chú ý từ các nhà tuyển dụng, ngôn ngữ này sẽ giúp bạn hòa nhập với thế giới đồng thời tiếp cận được những nguồn tri thức đa dạng từ khắp nơi. Cuối cùng, biết tiếng Anh đã giúp Châu tự tin lên rất nhiều khi đi du lịch và khám phá văn hoá khác nhau. Châu tin là nó cũng sẽ hữu ích cho bạn trong các kế hoạch tương lai đấy!

Châu thấy đợt giãn cách xã hội là một khoảng thời gian rất lý tưởng để tận dụng một cách hiệu quả cho việc học tiếng Anh. Trong bài viết hôm nay, Châu sẽ chia sẻ những thói quen có thể giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình hơn mỗi ngày ngay tại nhà!

1. Tập không đọc phụ đề khi xem phim tiếng anh

Việc xem phim, chương trình truyền hình nước ngoài để thông qua đó học tiếng Anh có lẽ cũng là một cách rất phổ biến được nhiều bạn ưa chuộng. Bản thân Châu cũng thế, không có gì sướng hơn là mình vừa coi phim thư giãn mà vừa bổ sung thêm vốn tiếng Anh.

Với những bạn chưa quen khi nghe thì chúng ta vẫn có thể để phụ đề tiếng Việt nhưng có thể dần dần chuyển sang để phụ đề tiếng Anh, hoặc hạn chế dần việc đọc phụ đề. Những bộ phim sẽ giúp bạn tập nghe tiếng Anh thực sự của người bản địa, quen dần với tốc độ nói của họ và kể cả cho bạn thấy cách dùng từ của họ khác với trong sách vở như thế nào.

Châu thích xem những bộ phim chic-flick lãng mạn, vì câu từ trong phim này thường dễ hiểu. Những bộ phim gần đây Châu xem có thể kể đến Raya and the Last Dragon, Brigerton, Pretty Woman, Forest Gump… Các bạn tham khảo thêm series #CouchPotato của Châu trên Facebook để tìm cảm hứng phim ảnh nha!

2. Đọc sách, báo và tạp chí tiếng Anh

Những tài liệu như sách, báo và tạp chí là một nguồn tư liệu khổng lồ mà bạn nên tận dụng để trau dồi tiếng Anh của mình. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn từ cập độ dễ đến khó dựa theo trình độ tiếng Anh mỗi người.

Hiện nay, Châu thấy việc tìm kiếm những nguồn sách, báo online đó nhờ vào internet vô cùng dễ dàng. Mỗi bạn sẽ có một sở thích riêng và Châu khuyên các bạn đọc những chủ đề mà bạn thực sự hứng thú vì chỉ có như thế mới giúp bạn duy trì thói quen này. Chẳng hạn như Châu thường sẽ thích đọc những tạp chí, các blog về thời trang bằng tiếng Anh. Đó còn là một nơi rất tốt để nâng cao kiến thức chuyên môn của mình.

Website của Châu cũng có phiên bản tiếng Anh đấy, bạn đã đọc chưa? Hãy thử theo dõi nội dung tiếng Anh Châu viết để xem trình độ ra sao nha!

3. Tự xây dựng từ điển tiếng Anh cho mình

Vốn từ tiếng Anh mà bạn sở hữu cũng là một thước đo cho trình độ tiếng Anh của bạn đấy. Một cách mà Châu được dạy từ lúc đi học tới giờ vẫn thấy rất hiệu quả đó là các bạn ngoài ghi chép nghĩa của từ thì nên có ví dụ, đặt từ đó trong một câu có ngữ cảnh sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn. Đến một lúc khi kho từ vựng của bạn đã kha khá, bạn hãy thử sức viết một đoạn truyện ngắn, việc này sẽ giúp bạn luyện tập việc xây dựng câu, nhớ nghĩa và biết cách sử dụng từ trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Ngoài chuyện ghi chép để nâng vốn từ vựng, tập nói cũng là cách bạn nâng cao khả năng dùng từ vựng tiếng Anh một cách tự tin. Trên nhiều trang web dạy và học tiếng Anh, họ sẽ cung cấp những chủ đề tập nói khá đa dạng, bao gồm những vấn đề xã hội, câu chuyện trong cuộc sống. Hãy thử tập nói theo chủ đề, sau đó ghi âm lại để nghe và rút kinh nghiệm. Châu nghĩ bạn sẽ tự tin về vốn từ và khả năng nói tiếng Anh nhanh hơn theo cách này!

4. Viết các bình luận trên mạng xã hội bằng tiếng Anh

Hiện nay, các trang mạng xã hội là nơi khá phù hợp để mọi người rèn luyện khả năng viết lách của mình. Đầu tiên, bạn có thể tập viết những câu bình luận ngắn bằng tiếng Anh trước. Châu thấy cũng có khá nhiều trang được nhiều bạn bè quốc tế bàn luận rất rôm rả trong từng chủ đề, bạn có thể bằng cách này làm quen với việc viết tiếng Anh hằng ngày. Ví dụ như Châu hay đọc Humans of New York, hoặc New York Times để tập thói quen này.

Sau khi đã dần quen thì bạn hãy bắt đầu thử viết những status dài khoảng từ 200-300 chữ và cố gắng vận dụng các từ mới khi viết. Đây sẽ là bước đầu để bạn làm quen thể hiện ý kiến của mình qua câu chữ bằng tiếng Anh.

5. Sử dụng những app học tiếng Anh

Cách này Châu nghĩ sẽ phù hợp với những bạn muốn tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh mỗi ngày. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng trên chính điện thoại của mình ở bất kì đâu để học. Hiện giờ Châu thấy ngoài học từ mới ra thì các app còn phát triển được khá đa dạng như luyện nghe và thậm chí luyện đọc, luyện viết.

Có một thời gian Châu luôn yêu cầu bản thân mình dành 30 phút thời gian bấm điện thoại mỗi ngày để luyện tập trên những ứng dụng học từ mới. Mấu chốt để phát huy hiệu quả của phương pháp này đó chính là bạn phải xây dựng cho mình một thói quen và duy trì nó một cách đều đặn.

Châu hy vọng mọi người sẽ lựa chọn cho mình được một phương pháp phù hợp để luyện tập Tiếng Anh mỗi ngày nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
Vương Minh Trang
Jun 21, 2021 11:53
Cô ơi, mej con bảo rằng nếu đọc hằng ngày sách TA thì mẹ sẽ cho xem 30'. Thời gian đó con dành để xem kênh Youtube của cô. Cô ra nhiều video mới nha! Iu cô
Phản hồi
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!