Home / Thời Trang / Louis Vuitton Xuân – Hè 2023: “Trò chơi” tỉ lệ mới trong cảm hứng siêu nữ tính
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

Louis Vuitton Xuân – Hè 2023: “Trò chơi” tỉ lệ mới trong cảm hứng siêu nữ tính

Những biến thể khổng lồ và tí hon mới mẻ.

06/10/2022

Như một màn chào kết cho Tuần lễ Thời trang Paris, Louis Vuitton Xuân – Hè 2023 thành công giới thiệu BST đến với giới mộ điệu trong một tiếng vang lớn về sự đổi mới. Ở mùa mốt này, giới thời trang có cơ hội tiếp cận với một Louis Vuitton rất khác: lạ lẫm và “chịu chơi”.

Tại quảng trường Cour Carée quen thuộc, sàn diễn dưới mô hình “bông hoa quái vật” khổng lồ nở rộ từng cánh hoa xếp lớp hướng lên bầu trời Paris. Tác phẩm là thành quả của sự hợp tác giữa Giám đốc Sáng tạo Nicolas Ghesquière và nghệ sĩ người Pháp Philippe Parreno cùng nhà sản xuất Hollywood James Chinlund. Toàn bộ mô hình sàn diễn tạo gợi mở về không gian của một rạp xiếc, mang lễ hội đến với khuôn viên quảng trường. 

louis vuitton xuân hè 2023 châu bùi sàn diễn
(Ảnh: Louis Vuitton)

Chính bông hoa khổng lồ là gợi ý bật mí về chủ đề chính của BST Louis Vuitton Xuân – Hè 2023. Với những bước đi mở màn show diễn của nữ diễn viên “Squid Game” Jung Ho Yeon, chìa khóa của BST dễ dàng đoán được qua đường viền hyperbol trên áo croptop và váy cũng như dây kéo “cực đại” – một bài toán về kích thước. 

louis vuitton xuân hè 2023 châu bùi sàn diễn first look
(Ảnh: Imax Tree)
(Ảnh: Imax Tree)

“Sự nữ tính là trọng tâm”, thương hiệu nhấn mạnh về BST Xuân – Hè 2023. Quả thực, Nicolas Ghesquière đã chứng minh Louis Vuitton có khả năng khai thác cảm hứng siêu nữ tính và thậm chí còn lồng ghép vào đó chủ nghĩa siêu thực. Hàng loạt thiết kế “chơi đùa” với tỷ lệ trang phục và phụ kiện, ứng dụng các phép cường điệu hóa, phóng đại và thu nhỏ tạo nên những vẻ ngoài vui tươi tựa như bước ra từ bộ phim hoạt hình. 

(Ảnh: Imax Tree)
(Ảnh: Imax Tree)

Ngoài dây kéo, các thiết kế thắt lưng, nút bấm và dây đai cũng hóa “khổng lồ” trên áo khoác hay đầm babydoll. Theo chia sẻ của Nicolas Ghesquière, những chi tiết này là loại lớn nhất từng được sản xuất của thương hiệu. Một số nét chấm phá tinh nghịch cho tinh thần nữ tính trẻ trung là giày bốt kẻ ô, giày đính đá màu. Các kiểu đầm ren kiêu kỳ được phối với giày bốt như một phép cân bằng sự nữ tính và nét ngỗ nghịch, phá cách. 

(Ảnh: Imax Tree)
(Ảnh: Imax Tree)
louis vuitton xuân hè 2023 châu bùi sàn diễn giày caro
(Ảnh: Imax Tree)
(Ảnh: Imax Tree)

Tương tự như những cánh hoa nở rộ, các thiết kế phụ kiện trong BST Louis Vuitton Xuân – Hè 2023 cũng được “bung nở” từ những chi tiết nhỏ của các mùa trước. Ngăn đựng chìa khóa cloche clés, thẻ hành lý bằng da Vachetta, túi nhỏ trên thắt lưng được phóng đại thành những chiếc túi xách và clutch sang trọng. Dường như Nicolas Ghesquière đã tìm ra sự cân bằng mới trong thời trang. 

(Ảnh: Imax Tree)
louis vuitton xuân hè 2023 châu bùi sàn diễn túi tag
(Ảnh: Imax Tree)
(Ảnh: Imax Tree)
(Ảnh: Imax Tree)
(Ảnh: Imax Tree)
(Ảnh: Imax Tree)

Đánh dấu show diễn cuối cùng trong hành trình Fashion Week SS23, Châu Bùi lựa chọn “full set” đến từ nhà mốt. Áo khoác lông và váy rũ trên tổng thể như hòa chung tinh thần của “bài toán” tỉ lệ của Louis Vuitton mùa này.

louis vuitton xuân hè 2023 châu bùi
(Ảnh: @chaubui_)
(Ảnh: @chaubui_)

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!