Home / Thời Trang / Điểm Tin Thời Trang / Louis Vuitton Cruise 2023: Cuộc viễn du trong ánh mặt trời
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

Louis Vuitton Cruise 2023: Cuộc viễn du trong ánh mặt trời

Bạn đã xem bộ sưu tập mới nhất đến từ Louis Vuitton chưa?

13/05/2022

Nicolas Ghesquière luôn có một niềm ám ảnh với thời gian, khoa học và kiến trúc. Louis Vuitton Cruise 2023 một lần nữa tạo ra một trải nghiệm kinh ngạc cho người xem, với sàn diễn được đặt tại Việt Nghiên Cứu Sinh Học Salk, một kiệt tác kiến trúc theo chủ nghĩa Thô Mộc (Brutalism) được đặt tại La Jolla, miền Nam California. Trong ánh chiều tà tuyệt đẹp, bộ sưu tập Louis Vuitton Cruise 2023 mang đến tinh thần của một cuộc viễn du vào tương lai, nơi con người và khoa học gắn bó để tìm đến tự do trong thời gian và không gian.

Lợi dụng địa thế độc nhất vô nhị của buổi trình diễn, Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière đã thử nghiệm với những thiết kế và chất liệu mang tính đột phá hơn cả những BST Cruise năm trước. Chất liệu kim loại (metallics) được sử dụng một cách phóng khoáng lấp lánh dưới ánh hoàng hôn của San Diego. Người mẫu quấn lên mình những chiếc khắn và vải xếp nếp phức tạp, gợi nhớ đến hình ảnh du mục trên hoang mạc.

Thật không khỏi kinh ngạc với những tiến bộ trong công nghệ mà ông đã sử dụng biến trí tưởng tượng thành sự thật. Vải linen, jacquard, lụa, da, vải tweed… được pha trộn với kim loại để tạo độ bóng và lấp lánh dưới ánh mặt trời. Một số chi tiết kim loại được thêu lên vải và sẽ ô-xy hoá theo thời gian để thay đổi màu sắc, đúng với tinh thần tôn vinh yếu tố tự nhiên như mặt trời, nước và không khí của bộ sưu tập.

Dù là BST Cruise, các thiết kế không hướng đến những chuyến du lịch nghỉ dưỡng mà khám phá nhiều hơn tinh thần tự do chuyển dịch, vốn là một giá trị mang tính biểu tượng của nhà mốt Louis Vuitton. Những chiếc áo bằng vải jacquard đồ sộ, những chi tiết eo peplum và cổ áo thời Elizabeth cổ điển, pha trộn cùng những chiếc áo crop top bằng kim loại kết hợp cùng giày thể thao và bốt cao cổ cũng lấp lánh ánh kim. Tất cả là sự pha trộn giữa quá khứ và tương lai, đầy bất ngờ ngẫu hứng nhưng cũng rất đúng chất Nicolas Ghesquière.

Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière đã kết hợp nhuần nhuyễn giữa cả họa tiết và hình dáng của từng thiết kế, biến những người mẫu trên sàn diễn trở thành nữ thần. Ở phần cuối của BST là bộ ba áo khoác với cổ áo chạm trổ cầu kỳ như những chiếc áo giáp của tương lai khải huyền. Louis Vuitton Cruise 2023 khẳng định tầm nhìn xuyên không gian và thời gian của Nicolas Ghesquière: một tương lai mang nặng hoài niệm quá khứ và một hiện tại đong đầy trí tưởng tượng về tương lai.

Ảnh: Getty Images

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!