Home / Thời Trang / 4 xu hướng thời trang nổi lên sau dịch COVID
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

4 xu hướng thời trang nổi lên sau dịch COVID

Khi sự thoải mái vượt lên tính thời trang.

22/09/2021

Đầu năm nay, Dior gây bất ngờ ra mắt bộ sưu tập Chez Moi với 100% thiết kế là đồ loungewear (đồ mặc ở nhà). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 74 năm, Dior cho ra mắt đồ loungewear, báo hiệu cho một thời kỳ thú vị của thời trang khi mọi người đã ở trong nhà trong một thời gian dài vì dịch COVID và phải làm quen dần với việc trở lại cuộc sống hàng ngày.

EnW_mH2XIAYTHSd.jpeg
Ảnh- Dior

Sự ra mắt của Chez Moi chỉ là mẩu headline mới nhất trong vô vàn thách thức và chuyển biến mà giới thời trang cần phải nhìn nhận và đối đầu trong năm 2021. Người tiêu dùng dù là cao cấp hay thương mại đều tìm đến thiết kế đề cao sự tiện dụng và thoải mái hơn là xu hướng, nhất là khi các văn phòng vẫn đang ở trạng thái làm việc từ xa và hầu hết sự kiện hội họp với giới hạn người tham dự.

EnW_l6UXcAAYs32.jpeg
Ảnh- Dior

Ngoài việc các hãng thời trang buộc phải mang toàn bộ mô hình kinh doanh lên nền tảng trực tuyến, thì đây là 4 xu hướng chính mà các hãng bắt buộc phải chạy theo năm nay để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Thắt lưng chun cho tất cả mọi thứ

Thiết kế đầu tiên chịu ảnh hưởng của dịch COVID là quần jeans. Khách hàng bắt đầu bỏ bê việc mặc quần (jeans) và than phiền là chúng quá bó sát, gây khó chịu, đặc biệt là skinny jeans.

Vậy là số lượng thiết kế quần jeans với thắt lưng chun tăng 35% chỉ trong tháng 9-10/2020 (theo báo cáo của Edited, một công ty phân tích xu hướng). Trên trang web Shein, trang mua sắm online cực kỳ phổ biến đặc biệt với khách hàng trẻ, số lượng mặt hàng quần jean với thắt lưng chun và chất liệu co giãn tăng đến 263% trong năm 2020. Thậm chí các hãng quần bò cao cấp hơn như Free People, 7 For All Mankind cũng cho ra mắt những thiết kế quần bò co giãn (vốn trước đây chỉ dành cho bà bầu).

Không chỉ dừng lại ở quần jeans, các hãng đang đưa những thiết kế thắt lưng chun, hoặc có dây rút, vào tất cả các nhóm hàng, từ quần ở nhà, quần tây, quần yếm, leggings.. để thu hút khách hàng.

Thoải mái quan trọng hơn thời trang

Ảnh- Pinterest

Một báo cáo của McKinsey & Company cho thấy có đến 54% khách hàng thích chọn quần áo có tính ứng dụng và thoải mái khi mua hàng. Và các chuyên gia cho rằng điều này sẽ không dừng lại với quần áo ở nhà và thời gian cách ly xã hội, mà sẽ còn kéo dài vượt cả thời kỳ COVID này.

Để phản ánh điều này, các hãng bán lẻ đã chuẩn bị những bộ sưu tập để “nâng tầm” đồ mặc ở nhà, giới thiệu những thiết kế vừa thoải mái có thể mặc ra đường hay đi làm sau khi hết dịch. Một giám đốc thời trang ở Bloomingdale’s nhận định các thương hiệu đang ra mắt những thiết kế đẹp mắt kết hợp đồ ở nhà với những item và chất liệu thời trang hơn, ví dụ leggings giả da, quần tây lưng chun, giày sneaker cách điệu…

Một hãng thời trang chuyên về đồ công sở Ameliora cho biết, họ đang liên tục cho ra mắt những thiết kế vừa thoải mái vừa hợp thời trang. Khách hàng sẵn sàng mua những thiết kế này với giá hàng trăm đô-la. Hãng cũng gửi email hoặc chia sẻ trên Instagram những gợi ý kết hợp đồ mặc ở nhà với đồ diện ra đường để khách hàng có nhiều lựa chọn khi mua sắm.

Nhìn là vừa mắt

Ảnh- Pinterest

Có một thực tế nữa mà các nhãn hàng phải chú ý đến đó là hầu hết khách hàng đang mua sắm online, do trung tâm thương mại đóng cửa. Điều này dẫn đến việc khách hàng không hề có cơ hội thử đồ, và họ tất nhiên sẽ chọn những món đồ có chất liệu co dãn và dễ vừa vặn hơn.

Việc thiết kế bằng các chất liệu có độ co dãn cao hơn như polyester, len, spandex, poplin do đó trở nên phổ biến. Nhiều hãng giữ nguyên thiết kế nhưng thay đổi thành phần chất liệu để hợp thời, ví dụ như quần jeans của American Eagle đổi sang 7% polyester và 1% elastane, thay vì 100% cotton như trước đây. Hãng Moss Bros thì ra mắt những bộ tracksuit được quảng cáo là siêu co dãn với 39% polyester và 2% elastane.

Việc thiết kế co dãn như vậy cũng rất tốt cho các nhãn hàng, vì điều này giúp giảm tỉ lệ đổi trả hàng khi mua sắm online. Những bộ đồ tracksuit size S, M, L hợp cho người từ 50-100kg, ai còn có thể than phiền gì nữa?

Phụ kiện vaccine 

Ảnh- Chodole Instagram

Khi mà vaccine trở thành một điều kiện tiên quyết để chúng ta có thể trở lại với cuộc sống “bình thường mới,” những thông điệp về tiêm vaccine COVID trở nên phổ biến hơn lúc nào hết. Những slogan về pro-vaxx (ủng hộ tiêm vaccine) hay thiết kế “thẻ xanh” đã nhanh chóng được in lên mọi món đồ như áo phông, túi tote, mũ, cho đến móc chìa khoá. Thậm chí, giới trẻ đã nhanh chóng truyền tai nhau về “Vaxinista” – kết hợp giữa vaccine và fashionista. Thông điệp rất rõ ràng: nếu bạn đã tiêm vaccine, thì bạn chính là người dẫn đầu xu hướng.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!