Home / Cộng Đồng / #HelloIAm Team sáng tạo RuNam: “Chỉ cần nhìn thấy sản phẩm càng cầu kỳ, màu mè, rối ren và lạ lùng thì là RuNam đó.”
Icon Icon Icon

Có Gì Hot?

#HelloIAm Team sáng tạo RuNam: “Chỉ cần nhìn thấy sản phẩm càng cầu kỳ, màu mè, rối ren và lạ lùng thì là RuNam đó.”

Khám phá “Tủ Sân Khấu” với những câu chuyện chưa kể từ team sáng tạo RuNam.

10/09/2022

Bánh trung thu một món quà ý nghĩa trong dịp Tết Đoàn viên. “Tủ Sân Khấu” của RuNam đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng để trở thành một món bà trung thu chất lượng. Đây là một hộp bánh đặc biệt của RuNam vào mỗi mùa Trung Thu. Hộp đựng bánh được thực hiện tỉ mỉ bởi team sáng tạo RuNam gồm Huỳnh Phú (Artist / Illustrator), Trung Tín (Artist / Illustrator / Product) và Linh (Designer / Product). Bạn sẽ thấy được một phần khung cảnh trung thu đầy màu sắc qua “Tủ Sân Khấu” các năm. Không giống nhau mỗi năm “Tủ Sân Khấu” sẽ có thiết kế và một câu chuyện riêng biệt. Đây có lẽ cũng chính là điều mà mỗi năm khách hàng rất mong đợi sản phẩm này từ RuNam.

Cùng chaubunet khám phá Tủ Sân Khấu “Vũ Điệu Ánh Trăng” cho mùa trung thu 2022 của RuNam nhé!

Get to know Team sáng tạo RuNam!

Dùng một màu sắc để miêu tả về team RuNam?

Màu đen/ màu tối.

Một ngày lý tưởng của team sẽ có những hoạt động gì?

Ngày lý tưởng sẽ là một ngày tụi mình làm việc hiệu quả, vừa làm vừa vui vẻ, công việc suôn sẻ. Đầu ngày team sẽ bắt đầu với một ly cà phê, sau đó là trao đổi thông tin, update cho nhau các tiến độ và tập trung giải quyết các tasks riêng của mỗi người. Cuối ngày sẽ tiếp tục trao đổi với nhau một lần nữa, bàn xem ngày mai sẽ giải quyết những gì. Sau đó có thể là một buổi đi chơi để nói về các idea mà tụi mình đang thích thú.

Một hoạt động triển lãm mà các bạn ấn tượng trong năm 2022?

Năm nay là một năm với rất nhiều triển lãm độc đáo cũng như team đã có được nhiều kiến thức từ các buổi triển lãm từ lớn đến nhỏ. Tụi mình ấn tượng nhất là triển lãm “Timeless Souls: Beyond the Voyage – Hồn xưa bến lạ”, vì đây là một triển lãm với nhiều tác phẩm vô cùng quý giá.

Một sở thích kỳ lạ của các bạn mà ít người biết?

Sở thích của Phú là vừa vẽ vừa nằm nghe chuyện ma.
Sở thích của Linh là thích sự gọn gàng, Linh sẽ dọn dẹp lại ổ cứng của máy, dọn dẹp lại phòng làm việc, vì làm product là chính nên rất hay cóp nhặt các sản phẩm hay ho từ các nơi khác về sưu tầm và trưng bày hết trong phòng làm việc.

Câu hỏi về công việc và sự nghiệp

Theo bạn điều gì trong những tác phẩm khiến người xem nhận ra đây là RuNam?

Đó chính là “VĂN HOÁ”, tính chất “maximalism” trong các thiết kế và sự “độc lạ”. Tụi mình luôn hướng đến những hướng đi “think out of the box”, kết hợp các kiến thức từ thiết kế nội thất, thiết kế thời trang vào bao bì sản phẩm. Các artwork sẽ luôn là sự lồng ghép các chi tiết nhỏ nhưng chứa đựng vẻ đẹp văn hoá lớn, nhiều màu sắc và đa chất liệu. Chỉ cần nhìn thấy sản phẩm càng cầu kỳ, màu mè, rối ren và lạ lùng thì là RuNam đó.

Nguồn cảm hứng trong các tác phẩm của các bạn thường đến từ đâu?

Như team đã nói ở câu trả lời trên, nguồn cảm hứng chính là “văn hoá”, có thể là văn hoá phương Đông hoặc phương Tây, có thể là truyền thống và hiện đại, tụi mình sẽ coi thật nhiều và kết nối thật nhiều các kiến thức với nhau, đảm bảo được tác phẩm đó sẽ là sự tiếp nối và mang được hơi thở thời đại.

Trong quá trình vẽ minh họa cho “Tủ Sân Khấu” bạn có gặp khó khăn gì không?

Chắc là không. Vì Phú dành rất nhiều thời gian để research (nghiên cứu) và phác thảo, đảm bảo là artwork sẽ thật chỉn chu đến lúc thành phẩm nên gần như không có khó khăn gì. Nếu có sẽ là giai đoạn TÌM Ý TƯỞNG MỚI cho một sản phẩm mới nào đó.

Chi tiết các bạn tâm đắc nhất trong Tủ Sân Khấu “Vũ Điệu Ánh Trăng”?

Chi tiết tâm đắc là phần hoạ tiết được cách điệu và lấy cảm hứng từ giấy Sắc Phong. Giấy sắc là loại giấy được vua, chúa sử dụng nhằm mục đích viết các đạo sắc, phong công, phong thần cho quan quân triều đình.

Bạn mất bao lâu để hoàn thành phần vẽ minh họa cho “Tủ Sân Khấu”? Chi tiết nào cần sự đầu tư nhiều nhất trong tác phẩm này?

Phú mất 3 tuần để lên phác thảo và hoàn thiện phần vẽ minh hoạ. Nhưng để có 3 tuần tập trung vẽ thì Phú đã mất 1 tháng để suy nghĩ về ý tưởng & concept cho Tủ Sân Khấu năm nay.
Chi tiết cần sự đầu tư nhiều nhất đó là việc cách điệu hoá các chi tiết từ giấy Sắc Phong.

Bạn thường mang những màu sắc cá nhân vào tác phẩm của mình. Vậy bạn có đặt chi tiết nào mang màu sắc Võ Huỳnh Phú vào “Tủ Sân Khấu” không?

Tụi mình sẽ không đặt chi tiết cụ thể nào mà nó sẽ tuỳ vào mỗi tác phẩm đặt trên mỗi sản phẩm. RuNam mang định hướng là với mỗi hoạ sĩ khi vẽ tác phẩm, RuNam sẽ hoàn toàn tôn trọng tính cá nhân và cá tính riêng của mỗi hoạ sỹ đó. Vậy nên mỗi tác phẩm sẽ là phong cách vẽ, các sắp đặt, đường nét… tạo nên một tổng thể chung khác biệt. Đồng thời, Hoạ sĩ cũng đảm bảo được thành phẩm vừa mang cá tính riêng vừa mang tinh thần RuNam.

Vì sao bạn và team chọn “các ngành nghề thủ công lâu đời của Việt Nam” làm nguồn cảm hứng cho “Tủ Sân Khấu” năm 2022?

Vì các ngành nghề thủ công hiện nay ngày càng bị mai một, các xưởng sản xuất thủ công tại gia hay các làng nghề ngày càng bị lãng quên, công nghiệp hoá phát triển hơn nên team tụi mình có một ao ước nhỏ là “nhắc lại” và “khơi gợi lại” những ngành nghề đó. Vì nghề thủ công chứa rất nhiều câu chuyện về văn hoá, là vẻ đẹp của sự tỉ mẩn và để tạo ra được sản phẩm đó là sự chiêm nghiệm lâu năm của thế hệ trước. Cùng với đó “nghề” còn mang tính “tiếp nối” và “kế thừa” nên tụi mình đã gửi gắm rất nhiều vào ý tưởng cho “Tủ Sân Khấu” lần này.

Giai đoạn quan trọng nhất để hoàn thành Tủ Sân Khấu nằm ở khâu nào trong quá trình thực hiện của team?

Đó là khâu đưa ý tưởng thành hiện thực. Nói vậy nghĩa là toàn bộ các khâu luôn vì khâu nào cũng đóng vai trò quan trọng, không thể cắt hay bỏ bớt bất kỳ một bước nào trong quá trình làm. Vai trò của Phú sau khi hoàn thành artwork sẽ gửi các file qua cho Linh, tiếp đó Linh sẽ đảm nhận phần cấu trúc của tủ, bao gồm quy cách in ấn và sản xuất tủ. Linh và Phú sẽ phối hợp để chỉnh sửa file thiết kế sao cho việc in thành phẩm chính xác nhất với mong muốn. Trong quá trình này đòi hỏi Linh phải linh hoạt để xử lý các lỗi hoặc trục trặc với nhà cung cấp, đồng thời đảm bảo tiến độ và chất lượng cuối cùng.

Bạn có thể chia sẻ một kỷ niệm đặc biệt trong quá trình làm ra Tủ Sân Khấu “Vũ Điệu Ánh Trăng” mà bạn vẫn nhớ mãi không?

Kỷ niệm thì có rất nhiều vì team không chỉ làm Tủ Sân Khấu mà còn gần một chục các set quà tặng trung thu khác đòi hỏi sự cầu kì và sang trọng không kém. Kỷ niệm là những ngày ngồi trực ở nhà in để theo dõi sát sao bản in, hoặc là không rành về điện nhưng trổ tài sắp xếp mạch đèn (vì tủ có mạch đèn và nhạc), chạy deadline không khác gì sinh viên làm đồ án tốt nghiệp vì lăn lê bò lết ở công ty từ sáng đến tối; tự tay đi mua đồ làm props chụp hình với mấy cái idea vô cùng phức tạp; và cả những lúc cùng nhau khóc vì sự căng thẳng và áp lực,…

Trong thời gian sắp tới bạn có dự án gì muốn chia sẻ cùng chaubuinet?

Sắp tới tụi mình sẽ có các sản phẩm về Tết và các trò chơi dân gian, cùng đón chờ với RuNam nha.

Cảm ơn team RuNam đã dành thời gian tham gia phỏng vấn cùng chaubuinet. Chúc các bạn sẽ thành công với những dự án của mình trong tương lai.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!