Home / Cộng Đồng / Có Gì Hot? / #HelloIAm Ông Anh thích nấu ăn: “Mình tăng tới 25kg nhờ thói quen tự nấu chăm lo bản thân.”
Icon Icon Icon

Có Gì Hot?

#HelloIAm Ông Anh thích nấu ăn: “Mình tăng tới 25kg nhờ thói quen tự nấu chăm lo bản thân.”

Học nấu ăn chưa bao giờ đơn giản hơn cùng Ông Anh thích nấu ăn.

21/03/2022

Ông Anh thích nấu ăn tên thật là Đào Đức Hiệu hiện đang sở hữu kênh TikTok với 1.8 triệu follower và con số này vẫn còn tăng lên từng ngày. Mỗi video được Hiệu đầu tư từ nguyên vật liệu, cách nấu, cách bày trí và đưa ra những bước hướng dẫn chi tiết cho các bạn có thể học theo. Nổi tiếng nhất vẫn là series “Cơm lười” thần thánh, chỉ tốn từ 15 – 20 phút các bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và đủ chất dinh dưỡng.

Trong buổi trò chuyện lần này Ông Anh thích nấu ăn đã chia sẻ về sở thích nấu ăn của mình, nhiều điều về công việc và bản thân mà các bạn ít được nghe trên những video TikTok. Cùng chaubuinet tham gia vào buổi trò chuyện này trên website chaubui.net nhé!

Get to know Ông Anh thích nấu ăn!

Bạn hãy dùng một gia vị để miêu tả bản thân?
Theo mình thấy thì là Bột Cajun vì nó đa dạng mùi vị, vừa cay cay, ngọt ngọt, mặn mặn, thơm thơm, giống với đặc điểm của 1 người sáng tạo video. Bản thân mình cũng rất thích trải nghiệm các điều mới lạ để thử thách bản thân, nên mình muốn cũng lạ như loại gia vị kết hợp này vậy.


Kể tên 2 món ăn bạn thích nhất và ghét nhất?
Thích nhất : Cơm Việt Nam.
Ghét nhất : Thật ra mình không ghét món ăn nào cả vì là đồ ăn mà, chỉ là nếu có thì mình không hợp thôi chứ không ghét bỏ món nào.

Một địa điểm du lịch mà bạn đang muốn đến khám phá?
Châu Âu, cụ thể là nước Ý và Pháp vì mình muốn tìm hiểu thêm về ẩm thực của 2 nước này sau đó là mình muốn đi khắp thế giới nếu điều kiện cho phép.

Một thói quen bạn phải làm mỗi ngày?
Có lẽ là uống cafe sữa vào buổi sáng, mình uống cũng 7 năm nay mà không sáng nào mình bỏ.

Một sở thích thời bé mà đến giờ bạn vẫn còn giữ?
Hồi nhỏ mình nhớ là mình bị mê chơi game đến nỗi cúp học. Ba mình đi tìm ngoài tiệm net về tẩn cho 1 trận đòn. Đến giờ thì mình vẫn mê chơi game nhưng có tiết chế lại, lúc nào rảnh rỗi mới chơi 1-2 trận thôi rồi lại tiếp tục công việc.

Một nhà hàng, quán ăn bạn thử gần đây và rất thích?
Gần đây mình có ghé anh một quán Hủ Tíu Bò Viên ở lề đường không có tên ở đường Lê Quang Định, phải nói là xuất xắc luôn.

Câu hỏi về công việc và sự nghiệp

Từ đâu bạn quyết định làm nội dung về nấu ăn và chọn nền tảng TikTok để chia sẻ những công thức nấu ăn của mình? Ngoài làm nội dung trên TikTok bạn còn có công việc, dự án nào bên cạnh không?
Từ khi còn nhỏ thì mình đã phải nấu ăn vì là anh 2 trong nhà. Lúc đó mình chưa thích nấu ăn đâu, dần dần về sau khi đi học Đại học rồi ra ngoài tự lập, mình càng yêu thích nấu ăn hơn để chăm lo cho sức khỏe. Hồi năm nhất đại học mình cao 1m8 nhưng chỉ có gần 50kg còn bây giờ thì cũng gần 75kg. Tính ra là tăng tới 25kg nhờ thói quen tự nấu chăm lo bản thân.

Chuyên ngành học của mình là quản trị kinh doanh và marketing nên công việc chính của mình là kinh doanh và đầu tư, marketing online. Mà cũng nhờ những kinh nghiệm từ marketing nên mình bén duyên với TikTok, nhờ vào 1 workshop từ Learn on Tiktok. Ban đầu mình đi để tìm hiểu về quảng cáo trên Tiktok thôi, mình thử làm TikTok nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào nên mình lấy chính sở thích nấu ăn của mình ra quay. Vô tình được mọi người ủng hộ và theo đuổi con đường này được hơn 1 năm.

Hiện nay có rất nhiều kênh TikTok chia sẻ những công thức nấu ăn đa dạng, bạn làm thế nào để làm mới kênh của mình và giữ sức hút với người xem?
Từ khi mình bắt đầu làm kênh TikTok thì mình đã có định hướng từ đầu rằng sẽ luôn mong muốn làm các video hướng dẫn nấu ăn đơn giản , nhanh gọn để mọi người có thể dễ dàng làm theo (Mặc dù mình cũng không gọn gàng lắm, con trai mà, vẫn hơi vụng 1 chút).

Theo bạn điều gì quan trọng nhất để một người làm sáng tạo có thể duy trì và giữ được sự sáng tạo trong một thời gian dài?
Như ở trên mình cũng đã nói là một phần nó nên là sở thích, và một phần là biết cái mình có để luôn học tập, trau dồi kỹ năng đặc biệt là trong ẩm thực. Phải lắng nghe ý kiến của mọi người nhưng vẫn giữ được chất riêng và định hướng của bản thân.

Khi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người từ khi làm Tiktok, cuộc sống của bạn đã thay đổi như thế nào?
Ban đầu thì mình cũng chưa cảm nhận được gì nhiều lắm, do năm 2021 mình toàn làm việc và quay cũng ở nhà thôi, ít khi ra ngoài. Nhưng dạo gần đây, mình cũng được mọi người nhận ra thì mới cảm nhận được sự quan tâm của mọi người. Cũng có 1 phần áp lực là do mọi người quan tâm để luôn đón chờ các món ăn mới nên mình cố gắng tuần nào cũng ra từ 3 video trở lên .

Khi nhận được những bình luận không hay bạn làm thế nào để đối mặt và vượt qua nó? Đâu là điều khó khăn nhất khi trở thành hot tiktoker?
May mắn là mình học trong ngành Marketing nên mình hiểu là chuyện khó nhất và bất khả thi nhất là làm hài lòng tất cả mọi người đặc biệt là trong ẩm thực. Mình làm công việc này một phần là vì đam mê vì sở thích nên mình cũng không quan tâm lắm tới bình luận tiêu cực, còn góp ý thì mình luôn luôn lắng nghe.

Theo mình thì mình không nghĩ mình là hot TikToker gì cả, mình làm video creator về ẩm thực từ Facebook, Youtube và cả Tiktok làm sao có thể giúp được càng nhiều người càng tốt nhưng vẫn là chính mình. Còn khó khăn thì mình nghĩ đó là sự đều đặn, ngoài các công việc chính của mình ra, làm sao 1 tuần hướng dẫn được mọi người càng nhiều món ăn càng tốt.

Bạn có từng học nấu ăn qua trường lớp không hay chỉ tự học ở nhà? Món ăn nào đến thời điểm hiện tại bạn cảm thấy khó nấu nhất?
Mình chỉ tự học ở nhà thôi nhưng nếu có thời gian và điều kiện chắc chắn mình sẽ đi học thêm.

Hồi trước mình nhớ có món Beef Wellington mình làm tới giờ vẫn chưa đạt chuẩn của nhà hàng. Mặc dù ăn thì ngon rồi nhưng mà mình vẫn chưa ưng ý lắm nên có dịp mình sẽ làm lại tiếp chứ hiện tại là mình ngán lắm rồi.

Bạn thấy món ăn nào “lười” nhất trong series “Cơm lười” của mình? Bí quyết nào giúp bạn sáng tạo ra những cách làm “Cơm lười” nhanh – gọn – lẹ?
Mình thấy món “Cơm lười” trứng + rong biển vụn là đơn giản nhất chỉ mất có 2 phút là xong rồi với điều kiện là có cơm sẵn. Mình có đọc ở đâu đó thì người lười luôn muốn làm mọi thứ đơn giản và hiệu quả nhất. Như mình là vừa muốn ngon, đủ chất nhưng phải nhanh nữa. Vậy nên mình đã có ý tưởng cho series “Cơm Lười” trên kênh Tiktok cho những bạn bận rộn mà không muốn đặt đồ ăn bên ngoài như mình.

Sắp tới bạn có dự án nào mong muốn chia sẻ cùng chaubuinet không?
Trong năm 2022 này mình mong muốn kết hợp cả du lịch vào các món ăn của mình nữa, học hỏi các món ăn đặc sản từng vùng miền và chia sẻ cho mọi người.

Cảm ơn Ông Anh thích nấu ăn đã tham gia phỏng vấn cùng chaubuinet. Chúc bạn ngày càng thành công và phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!