Home / Cộng Đồng / Có Gì Hot? / #HelloIAm Hạnh Ngân: “Em muốn thử khai thác nhiều góc cạnh trong cảm xúc con người thông trong âm nhạc hơn”
Icon Icon Icon

Có Gì Hot?

#HelloIAm Hạnh Ngân: “Em muốn thử khai thác nhiều góc cạnh trong cảm xúc con người thông trong âm nhạc hơn”

Cùng đón chờ sự chuyển mình của hnhngan thành Vstra.

16/01/2022

Năm 2021, ca khúc “Internet Love” ngay khi ra mắt đã nhận được nhiều sự ủng hộ tích cực từ khán giả. Có phần giai điệu bắt tai và phần lời đánh đúng tâm lý của nhiều bạn trẻ đã mang đến sự thành công cho Hạnh Ngân, chủ nhân của ca khúc này. Hạnh Ngân được khán giả biết đến với nghệ danh hnhngan và sắp tới đây là Vstra sẽ được chia sẻ về phong cách âm nhạc cùng những dự định tương lai cùng chaubuinet.

Nói về Hạnh Ngân, bạn đã bắt đầu sáng tác từ rất trẻ và sở hữu cho mình một lượng bài hát đáng nể. Trước khi chính thức ra mắt với ca khúc “Internet Love,” Hạnh Ngân được biết đến khi cover những ca khúc hit cùng chất giọng lạ, cuốn hút người nghe. Các bạn hãy đọc bài phỏng vấn để hiểu hơn về cô bạn trẻ tài năng này nhé!

Get to know Hạnh Ngân! 

Miêu tả Hạnh Ngân thông qua 3 màu sắc?

Đỏ, đen và xanh lá cây. Màu Đỏ vì nó thể hiện cho sự mãnh liệt, Xanh lá vì Ngân nghĩ là bản thân mình hợp với màu này nhất. Đen vì đối với em, đây là màu sắc có chiều sâu, kiểu như khi nhìn vào một màu đen sâu hoắm, không có điểm dừng.

Một tài lẻ của bạn mà ít người biết?

Mở nắp bia bằng răng/ uống vodka như nước lã (cười).

Em thấy Hailey Bieber có thể mở nắp bia bằng răng và em luôn muốn thử. Trong một lần tham gia một buổi tiệc, em có một người bạn cần mở nắp bia tại đó mà lúc đó chúng em không tìm thấy cái mở bia nào cả. Điều này đã thôi thúc em thử mở nắp bia bằng răng của mình ngay lúc đó và em đã thành công, nhưng hơi ê răng. May mắn đến bây giờ em vẫn chưa gặp tai nạn nào với việc mở nắp bia bằng răng này.

Một bài hát hoặc một album nhạc bạn hay nghe gần đây?

Album mà em đang nghe gần như hằng ngày là Starboy của The Weeknd. Đây luôn là liều thuốc để up mood em và chính bài hát này cùng The Weeknd đã luôn tác động mạnh mẽ lên em. Mỗi khi cảm thấy tự ngờ vực bản thân, em sẽ lại cắm tai nghe vào và nghe Starboy – đây luôn là liều thuốc khiến em thấy tự tin hơn và tin vào bản thân mình hơn.

Mùi nước hoa yêu thích của bạn?

Gucci Guilty! Đây là mùi hương gắn liền với nhiều kỉ niệm của em. Vào mùa đông đầu tiên khi chính thức về Việt Nam, em thường xuyên dùng Gucci Guilty mỗi khi đi gặp gỡ anh em làm nhạc. Mùi nước hoa này gắn liền đến em tới mức mà ngửi thấy là anh em lại kháo nhau là “Ủa, Ngân tới rồi ah?”.

Nếu được hóa thân thành một nhân vật trong phim bất kỳ bạn sẽ hóa thân thành nhân vật nào?

Chắc chắn là em sẽ muốn được trở thành The Hulk! Em cảm thấy bản thân em luôn có một cái niềm thôi thúc muốn được mạnh mẽ và đập phá như Hulk, thêm nữa là Hulk màu xanh lá là màu em rất thích.

 Một câu mà bạn yêu thích nhất trong các bài hát của mình?

Câu này sẽ đến từ lead single trong dự án mới “VSTRA” của em!

“Look the fuck at me I am a fucking star VSTRA!!!”.

Câu hỏi về công việc và cảm hứng sáng tác

Từ khi nào bạn bắt đầu theo đuổi âm nhạc và xem nó như một phần trong cuộc sống của mình?

Em luôn xem âm nhạc lúc nào cũng là 1 phần cuộc sống của em. Em đã luôn coi trọng âm nhạc và các giá trị của nó từ khi 14 tuổi. Năm em 16 tuổi, âm nhạc trở thành chính thức phương thức để em lo cho cuộc sống và tự chủ cuộc đời của mình.

Khi em ở New Zealand và khi em về Việt Nam, âm nhạc của em đã thay đổi rất nhiều. Khi còn ở New Zealand, âm nhạc của em thường có các thông điệp tích cực, vui vẻ. Tại thời điểm đó, em nghĩ âm nhạc em làm nên truyền cho người nghe một nguồn năng lượng tích cực . Nhưng khi em về Việt Nam, gu âm nhạc của em thay đổi nhiều. Em thử khai thác nhiều góc cạnh trong cảm xúc con người thông trong âm nhạc hơn. Hiện tại, thay vì chỉ cố gắng truyền đi những thông điệp và năng lượng tích cực, em mong muốn mọi người có thể cảm thấy nhiều cảm xúc hơn, hoặc tìm thấy câu chuyện của chính bản thân họ thông qua các sản phẩm âm nhạc của em.

Bạn thường tìm kiếm cảm hứng cho âm nhạc của mình từ đâu?

Em thường tìm kiếm cảm hứng cho âm nhạc của em từ trong chính mình vì đối với em, cảm xúc chân thật nhất để em sáng tác luôn đến từ chính bản thân mình.

Bạn cảm thấy màu sắc âm nhạc của mình có điều gì đặc biệt, khi nghe nhạc khán giả sẽ nhận ra ngay đây là Hạnh Ngân?

Em nghĩ là cách em kể câu chuyện của mình thông qua các bài hát. Trong các sản phẩm của em, em luôn cố gắng kể câu chuyện của mình và truyền tải thông điệp cho các bạn bằng tình cảm ấm áp  và thân mật nhất có thể.

Khi sáng tác một ca khúc, bạn thường quan tâm nhiều hơn đến phần giai điệu hay ca từ của bài hát?

Em luôn quan tâm đến cả 2 nhưng có lẽ em sẽ thiên vị giai điệu nhiều hơn một chút. Cũng còn tùy thể loại nhạc, nhưng đối với riêng cá nhân em, thể loại nào nhạc nào phần giai điệu cũng khó hơn để viết và sáng tác

Câu chuyện trong ca khúc “Internet Love” có phải được viết lên từ câu chuyện của bạn không? Bài hát này có điều gì đặc biệt với bạn?

Đây là sản phẩm rất đặc biệt với cá nhân em bởi đây là ca khúc debut cho sự nghiệp âm nhạc của em, MV đầu tiên của em và cũng là ca khúc em viết dành cho sinh nhật 1 người rất đặc biệt. Thêm nữa, đây cũng là bài hát mà em đạt được nhiều thành tựu nhất.

Để hoàn thành “Internet Love”, em đã dành 2 tiếng cho bản demo, 10 tiếng để thu âm và chắc chắn thời gian để hoàn thành sản phẩm còn dài hơn rất nhiều. Khi thực hiện MV “Internet Love”, kỉ niệm em nhớ nhất là phân cảnh bắn pháo hoa giấy cùng Tyronee. Do thời gian có hạn và bọn em cũng chuẩn bị số lượng pháo giấy có hạn, thêm nữa là cảnh quay này cần sự chính xác cao và nếu quay đúng thời điểm em và Tyronee bắn pháo cảnh ra sẽ rất đẹp, em và Tyronee đã phải tập 5, 6 lần để sẵn sàng cho cảnh quay này. May mắn sau một vài lần tập, em và Tyronee đều không bị giật mình bởi tiếng pháo nữa và cảnh quay ra rất đẹp.

Đối với em, quá trình thực hiện MV “Internet Love” là một kỉ niệm đẹp, ấn tượng không thể quên. 

Bạn có gặp phải điều gì khó khăn, áp lực khi ra mắt sản phẩm đầu tay của mình không?

Ban đầu khi em thực hiện “Internet Love”, em cảm thấy không quá lo lắng, thậm chí là rất thoải mái bởi em nghĩ “Internet Love” sẽ chỉ là ca khúc em dành tặng cho các bạn đã luôn theo dõi, ủng hộ em và là sản phẩm em tặng cho người yêu (Obito). Nhưng đến khi “Internet Love” chính thức được ra mắt, em đã thấy áp lực hơn. Nhưng áp lực mà “Internet Love” tạo ra với em lại có ảnh hưởng tốt. Nhờ “Internet Love”, em đã cảm thấy em cần phải chỉn chu hơn, cẩn thận hơn về mọi mặt, từ âm thanh đến hình ảnh, kể cả mảng Marketing cho các sản phẩm của em sau này.

Đến thời điểm hiện tại, điều gì khiến bạn tự hào nhất về bản thân?

Em nghĩ sự cố gắng và nỗ lực của bản thân em luôn là điều khiến em tự hào. Em vẫn đang kiên cường hơn, cố gắng theo đuổi những gì bản thân em thích làm và muốn làm kể cả trong những ngày tâm trạng đi xuống.

Trong tương lai, bạn mong muốn mình sẽ trở thành một người nghệ sĩ như thế nào?

Em nghĩ là trong tương lai, dù em có là hnhngan hay em là Vstra, em chỉ cần những người chọn em, ủng hộ em sẽ tiếp tục ủng hộ em. Hình ảnh Vstra em đang hướng tới phù hợp với bản thân em hiện tại hơnvà cũng thuận tiện cho công việc của em hơn. Khi thay đổi sang hình ảnh Vstra, em vẫn sẽ thử nghiệm nhiều phong cách âm nhạc, nhiều phong cách lyrics khác nhau và không cố định một phong cách nào cả. Đối với em, việc thay đổi hình ảnh là một phần của một nghệ sĩ và việc này không ảnh hưởng quá nhiều đến sự nghiệp âm nhạc hay bản thân em trong tương lai.

Trong ca khúc “Tết Real Khum” kết hợp với Wowy và MCK bạn đã có một tạo hình mới rất khác với “Internet Love”. Sự thay đổi lần này lấy cảm hứng từ đâu và có phải đánh dấu một bước ngoặt mới trong sự nghiệp của bạn không?

“Tóc không máu lửa đời không nể” mà nhỉ? Thật ra thì em vốn luôn là một người thích sự biến hoá linh hoạt. Em thích khái niệm “lột xác” và luôn sẵn sàng thử nghiệm với những phong cách, kiểu dáng và màu sắc khác nhau, nhất là chuyện tóc tai. Với mỗi dự án thì hnhngan và ekip đều mong sẽ có những “bản dạng” khác nhau của chính mình, sự khác biệt giữa “Tết Real Khum” và “Internet Love” cũng vậy. Hoặc cũng có thể coi đó là một hnhngan tóc dài, rất Pop, hiền lành và dễ thương đang chuyển mình sang một VSTRA gai góc hơn, cứng cáp hơn và đa chiều hơn.

Khi kết hợp với hai rapper có kinh nghiệm như Wowy và MCK, Hạnh Ngân cảm thấy ra sao trong quá trình thu âm và quay MV lần này? Bạn có thể chia sẻ một số kỷ niệm vui behind the scene cùng ê-kip không?

Em nghĩ dự án này là một khởi đầu rất thú vị cho năm 2022 của mình! Trước tiên là em rất vinh hạnh được cùng hai nghệ sĩ tâm huyết với âm nhạc, với nhiều ý tưởng táo bạo, và sức sáng tạo dồi dào như anh Wowy và anh Long (MCK). hnhngan thấy quá trình tạo ra ca khúc “Tết Real Khum” này cũng giống như lần đầu học nấu đồ ăn Việt. Có những loại gia vị, nguyên liệu tưởng chừng như không thể kết hợp, nhưng đã tìm ra cách hòa quyện với nhau để tạo ra một món ăn tinh thần độc đáo mà vẫn rất thân quen, không khó để cảm nhận hay thưởng thức.

Buổi thu ca khúc này là lần đầu tiên em gặp lại anh Long sau một thời gian dài, và cũng là lần đầu gặp anh Wowy, nhưng ba anh em lại giao tiếp và tương tác rất ăn ý với nhau, không có những đoạn sượng hay phải tốn nhiều thời gian làm quen. Còn ngày quay thì chắc kỉ niệm vui nhất là lúc cả ba anh em đóng chung phân cảnh cuối. Anh Wowy mặc chiếc áo da “Con Rồng Cháu Tiên” – một thiết kế của anh Nguyễn Hưng. Chiếc áo đó khá “gai góc”, nhưng kể cả có đứng gần cạnh cũng không bị đâm vào người mình. Nhưng anh Wowy đã rất cẩn thận liên tục hỏi “em có đau không; có vướng mình không; gai có đâm phải mình không” – rất ân cần và chu đáo. Thật sự khi đứng giữa một nghệ sĩ lớn như anh Wowy, hay có nhiều thành tích nổi trội như anh Long, với tuổi đời và tuổi nghề trẻ như Ngân nhưng được cả hai người quan tâm và tôn trọng giúp mình gạt bỏ được cảm giác thấy bản thân thấp bé hay thiếu trọng lượng. Và sự gắn kết giữa các thế hệ nghệ sĩ khác nhau đó thật sự đáng quý!

Trong thời gian sắp tới, bạn có dự án nào mong muốn chia sẻ cùng chaubuinet không?

Em nghĩ là trong thời gian sắp tới, dự án em muốn chia sẻ cùng chaubui.net chính là sự thay đổi hình ảnh của em từ hnhngan sang Vstra. Đây sẽ là một sự thay đổi lớn về hình ảnh và cá tính âm nhạc của em. Với những sáng tác mới sẽ được khai thác với nhiều chủ đề trưởng thành hơn về những câu chuyện và trải nghiệm của em.

Cảm ơn Hạnh Ngân đã dành thời gian tham gia phỏng vấn cùng chaubuinet. Chúc Hạnh Ngân sẽ thành công với những dự định của mình trong tương lai nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!