Home / Cộng Đồng / Hành trình phát triển bền vững cùng Châu Bùi x AIESEC
chau bui aeisec
Icon Icon Icon

Dự Án Cộng Đồng

Hành trình phát triển bền vững cùng Châu Bùi x AIESEC

Những sự kiện đáng nhớ khi Châu đồng hành cùng AIESEC chia sẻ, lan toả giá trị bền vững cho thế hệ trẻ.

19/08/2021

Năm 1987, trong Báo cáo “Tương lai chung của chúng ta”, Ủy ban Thế giới về Môi trường và Phát triển của Liên hợp quốc, cho rằng “phát triển bền vững” là “Sự phát triển đáp ứng được nhu cầu của hiện tại mà không làm tổn thương khả năng cho việc đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai”. Như thế, việc phát triển và có tư duy bền vững không chỉ là việc của người đề ra các chính sách mà còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân.

Cũng từ đó, “tư duy bền vững” bắt đầu đi vào đời sống của chúng ta theo nhiều cách khác nhau, một trong số đó là sự lan tỏa thông điệp từ những người có sự ảnh hưởng. Và hành trình của Châu và AIESEC cũng bắt đầu tự nhiên như sự giao thoa của những nguồn năng lượng trẻ.

_____________

NHỮNG BƯỚC CHÂN ĐẦU TIÊN TRÊN HÀNH TRÌNH CỦA “THẾ HỆ ATLAS” 

2019 là một năm đáng nhớ với sự báo động về biến đổi khí hậu toàn cầu. Theo hãng tin AFP, 2019 là năm nóng thứ hai trong lịch sử (sau 2016). Các quốc gia đã bắt đầu lên tiếng về tình trạng khẩn cấp của khí hậu và hơn bao giờ hết những buổi tuyên truyền về bảo vệ môi trường diễn ra sôi nổi tại nhiều nơi với sự tham gia của đông đảo công dân trên toàn cầu.

Châu chung tay bằng cách tạo ra nhiều bài viết về lối sống xanh, giảm thiểu đồ nhựa hằng ngày. Châu đã trở thành đại sứ cho diễn đàn tiếng nói trẻ Việt Nam 2019 do AIESEC tổ chức để truyền tải Ý THỨC TIÊU DÙNG của mình: Trở thành con người tốt đẹp hơn và có trách nhiệm hơn với môi trường bắt đầu từ bên trong bản thân.

Năm 2021, Châu một lần nữa được mời trở thành đại sứ của diễn đàn tiếng nói trẻ Việt Nam 2021 với thông điệp: Kêu gọi người trẻ cùng nhau hành động và để lại những dấu ấn bền vững trên suốt hành trình chinh phục những đam mê và hoài bão của bản thân.

Châu Bùi cho rằng hành trình “bền vững” bắt đầu từ ý thức tiêu dùng

_______________

ECO-VIBE: BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG THEO CÁ TÍNH, PHONG CÁCH CỦA TÔI

Trong buổi phỏng vấn đại sứ của World’s Largest Lesson 2019, khi được hỏi về “lối sống bền vững”, Châu đã chia sẻ câu chuyện mình đã băn khoăn về định hướng nghề nghiệp, nên phát triển ra sao trong ngành thời trang vốn dĩ khá “lạ” và nhiều thử thách ở Việt Nam. Nhưng Châu nhận ra rằng con đường bền vững nhất là được làm những việc mình thích, được là chính mình và rồi sẽ có kết quả tốt. Thế nên, lối sống bền vững cũng chính là tiêu chí mà Châu lựa chọn trong sự nghiệp và cả trong mỗi bước đường của mình. 

Bền vững mà Châu Bùi nói đến còn là sự hài hòa tổng thể giữa nhu cầu cá nhân của con người và lối sống bền vững môi trường trong các hoạt động sản xuất và tiêu thụ. Châu luôn mong muốn được chia sẻ nhiều hơn về những thói quen dù nhỏ, dù đơn giản hàng ngày để có lối sống xanh hơn cho bản thân và mọi người xung quanh. Hi vọng là những chia sẻ này cũng dần mang đến cảm hứng cho những bạn trẻ follow Châu thực hành cho cuộc sống chính mình.

Sự “bền vững” trong sự nghiệp là lựa chọn hàng đầu của Châu Bùi 

_______________

CHÊNH VÊNH TRÊN NHỮNG BƯỚC CHÂN

Năm 2020, Châu trở thành đại sứ của Youth Sharpening 2020, và có thêm cơ hội để lắng nghe, chia sẻ những câu chuyện trên hành trình sống hết mình với ước mơ qua các hoạt động kết nối với doanh nghiệp để người trẻ tìm ra con đường phù hợp cho chính mình.

Qua chương trình này, Châu lắng nghe được những băn khoăn, sự chênh vênh của các bạn trẻ về lối rẽ và đích đến trong cuộc đời. Ai cũng thế thôi, kể cả Châu, sẽ có lúc chúng ta “hờn dỗi” và trách cứ tuổi trẻ của mình sao không có người dẫn lối, không có cơ hội. Tham gia một diễn đàn như Youth Sharpening chính là một bước đi nền tảng để chúng ta học tập từ sự dẫn dắt của các anh, chị đi trước.

_______________

THANH ÂM CỦA LÃNH ĐẠO 

Những khó khăn, thử thách vốn là điều chúng ta chẳng thể thay đổi được. Hoặc là bạn “làm chủ” nó hoặc là buông xuôi nó, và từ “leadership” đã ra đời một cách tự nhiên như vậy. 

Đó là thông điệp của chiến dịch “The Sound of Leadership” (2021) mà AIESEC muốn truyền tải: “Lãnh đạo không có nghĩa là có được quyền lực hoặc cố gắng thay đổi thế giới. Nó có thể đơn giản như những hành động hàng ngày mà chúng ta thực hiện trong cuộc sống của mình và tạo ra những ảnh hưởng tích cực.”

Với Châu, hành trình trở thành lãnh đạo của chính mình và lan tỏa thanh âm của nó thật ý nghĩa và đặc biệt 

Hành Trình Bền Vững vẫn cần rất nhiều sự chung tay góp sức của tất cả mọi người vì những khó khăn vẫn luôn tồn tại, nhưng Châu tin rằng cùng nhau chúng ta có thể lan tỏa và sẻ chia những giá trị cộng đồng tốt đẹp. 

Tìm hiểu về AIESEC và hành trình phát triển khả năng lãnh đạo cùng Châu Bùi tại:

Fanpage: facebook.com/AIESECinVietnam

Website: aiesec.vn/

Instagram: @aiesecinvietnam 

Youtube: AIESEC in Vietnam

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!