Home / Làm Đẹp / Những lưu ý khi chăm sóc da khô
skincare for dry skin
Icon Icon Icon

Chăm Sóc Da

Những lưu ý khi chăm sóc da khô

Nếu da bạn thuộc dạng da khô, đây là những điều cần lưu ý khi chọn sản phẩm dưỡng đễ cấp ẩm và khoá ẩm cho da hiệu quả.

29/03/2021

Dù sống trong khí hậu nóng ẩm của Sài Gòn, da của Châu vẫn có những ngày cảm thấy khô ráp. Da khô thường rất khó để trang điểm đẹp (đặc biệt là với xu hướng trang điểm tự nhiên và glass skin như hiện nay), ngoài ra nếu để tình trạng da khô kéo dài, bạn cũng sẽ dễ có nếp nhăn sớm. Nếu da bạn thuộc dạng da khô, sau đây là những điều cần lưu ý khi chọn sản phẩm dưỡng da.

Dưỡng da cơ bản dành cho da khô

Điều đầu tiên cần nhớ khi chăm sóc da khô là cấp ẩm khoá ẩm. Cấp ẩm là những thành phần có khả năng hút ẩm để đọng trên bề mặt của da. Còn khoá ẩm là tạo cho da một “vỏ bọc” để hơi nước được giữ lại ở trên da, giúp da khoẻ, không đổ dầu.

Khi tìm kiếm những sản phẩm cấp ẩm, bạn có thể tham khảo những kem dưỡng có chứa Glycerin, Glycerol, Sorbitol, Propylene Glycol và Hyaluronic Acid. Còn sản phẩm khoá ẩm sẽ thường có cái loại mỡ, dầu thực vật để tạo màng bảo vệ cho da, ví dụ như petrolatum, petroleum jelly, dầu khoáng (mineral oil). Bạn nào thích các thành phần dưỡng da tự nhiên có thể tham khảo sản phẩm chứa lô hội (aloe vera).

Còn về các bước dưỡng da cho da khô, đầu tiên bạn nên chọn một sản phẩm sữa rửa mặt thật sự dịu nhẹ, không chứa hạt hoặc các thành phần gây khô da. Sau đó, bạn có thể dùng một loại serum có chứa glycerin hoặc glycerol để cấp ẩm sâu và giảm các vấn đề như bong tróc, tấy đỏ trên da. Cuối cùng, luôn nhớ thoa kem dưỡng ẩm 2 lần một ngày để giữ ẩm cho da. Bạn nên dưỡng ẩm một cách đều đặn để da dần dần khoẻ lên, chứ không chỉ dưỡng ẩm khi cảm thấy da bị khô.

Những điều cần tránh khi dưỡng da khô 

Vì da khô thường khá nhạy cảm với các yếu tố môi trường, nên bạn cần tránh bất cứ sản phẩm dưỡng da nào làm mỏng hoặc bào mòn các lớp bảo vệ sẵn có trên da. Hầu hết các loại acid salicylic acid,  glycolic acid, benzoyl peroxide, và retinol đều có thể làm da mất ẩm rất nhanh.

Bên cạnh đó, các sản phẩm tẩy tế bào chết có chứa hạt hoặc hợp chất BHA/AHA cũng không nên được sử dụng thường xuyên nếu da bạn khô và nhạy cảm. Tất nhiên bạn vẫn cần phải tẩy da chết để kem dưỡng da và cấp ẩm có thể được thẩm thấu tốt hơn. Tuy nhiên hãy chọn những sản phẩm tẩy da chết vô cùng dịu nhẹ, và chỉ sử dụng khoảng 2-3 lần/tuần.

Chăm sóc da khô từ bên trong

Cuối cùng, không có gì quan trọng bằng uống đủ nước mỗi ngày để có một làn da khoẻ đẹp. Châu cũng kiên quyết nói không với đồ ăn, đồ uống chứa nhiều đường, và massage da mỗi ngày để máu được lưu thông và làn da hồng hào, chắc khoẻ hơn.

Đối với những bạn da khô, các chuyên gia da liễu cũng khuyên không nên tắm bằng nước quá nóng, điều này khiến độ ẩm trong da sẽ bốc hơi hết, da bạn sẽ cảm thấy rất khô và rát đấy.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
Ngọc
May 12, 2021 22:03
Hay quá chị ơi. Da em cũng khô kể cả mùa hè. Chị gợi ý một số sản phẩm cấp ẩm cho da đị ạ??
Phản hồi
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!