Home / Thời Trang / Có thể bạn chưa biết: Ai có thể tham dự Tuần lễ Thời trang?
điều kiện tham dự tuần lễ thời trang
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

Có thể bạn chưa biết: Ai có thể tham dự Tuần lễ Thời trang?

Liệu có cơ hội tham dự nào cho những tín đồ “low-key”?

11/09/2022

Tuần lễ Thời trang (Fashion Week) là sự kiện thời trang quy mô nhất trong năm của ngành công nghiệp thời trang cũng như giới mộ điệu. Một chuỗi các tuần lễ tại “Big 4” kinh đô danh giá New York, London, Milan, Paris là nơi hội tụ những anh tài trong lĩnh vực thiết kế, những bộ trang phục là kết quả của hàng ngàn giờ chế tạo thủ công và óc sáng tạo vô biên, đặc biệt cũng là nơi săn đón những gương mặt ngôi sao đình đám toàn cầu. 

Điều kiện để tham dự Tuần lễ Thời trang từ lâu đã là câu hỏi để ngỏ trong lòng nhiều khán giả yêu thích ngành công nghiệp này. Những nhân vật danh tiếng xuất hiện tại Tuần lễ Thời trang là điều dễ thấy và dễ hiểu. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi một cá nhân cần những gì để sở hữu tấm vé mời của sự kiện thời trang toàn cầu?

khách mời tại tuần lễ thời trang
(Ảnh: Fashinza)

1. Hãy là người nổi tiếng

Đầu danh sách điều kiện hẳn nhiên là “người nổi tiếng”. Với danh tiếng nhất định, khách mời có thể tham dự các buổi trình diễn với vé mời từ nhà mốt hoặc thậm chí góp mặt trên hàng ghế đầu danh giá (front-row). Những khách mời đặc biệt này thường diện trang phục từ các BST mới nhất của nhà mốt khi tham dự.

jennie ngồi hàng ghế đầu tuần lễ thời trang
(Ảnh: Koreaboo)

2. Người làm truyền thông

Không khó để thấy vô số camera và máy thu tại các sự kiện lớn. Điều đó đồng nghĩa với một cách để tham dự Tuần lễ Thời trang – trở thành đối tác truyền thông của nhà mốt hoặc ban tổ chức. Nếu yêu thích ngành truyền thông và giới thời trang, đây là thử thách dành cho bạn. 

các camera man tại tuần lễ thời trang
(Ảnh: Adorama)

3. Trở thành người có sức ảnh hưởng

Sức ảnh hưởng chắc chắn có đặc quyền của nó trong mọi ngành nói chung và ngành thời trang nói riêng. Khi một KOL (key opinion leader – người có sức ảnh hưởng) tham dự show diễn thời trang, cá nhân họ và thương hiệu đều có quyền lợi nhất định: sự giao dịch thương hiệu và xây dựng hình ảnh cá nhân. 

Việc mời KOL có độ “phủ sóng” cao được xem như “chiêu thức” các thương hiệu thu hút thêm một lượng người theo dõi và quảng bá các thiết kế một cách hữu hiệu. Nhiều khán giả chia sẻ họ cảm thấy những trang phục khách mời diện gần gũi hơn so với các thiết kế hào nhoáng trên sàn diễn. Nếu bạn đang trên đường xây dựng hình ảnh cá nhân để trở thành KOL, việc tham dự Tuần lễ Thời trang hoàn toàn không phải là giấc mơ xa tầm với. 

aimee song tại tuần lễ thời trang
Fashionista Aimee Song (Ảnh: Style Du Monde)

4. Làm việc trong các lĩnh vực liên quan

Những thành viên góp sức để hoàn thiện Tuần lễ Thời trang hẳn nhiên sẽ nhận được cơ hội tham dự buổi trình diễn như một phần thưởng. Ngoài nhân viên từ mọi công ty PR, thương hiệu tài trợ, người quen biết của NTK,… các bạn trẻ toàn cầu có thể cân nhắc các vị trí tình nguyện viên tại buổi trình diễn để giành cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng các thiết kế. 

làm việc trong các lĩnh vực liên quan thời trang
(Ảnh: Cabinet de l’Art)

5. Làm người mẫu

Tuần lễ Thời trang sẽ là gì nếu thiếu người mẫu? May mắn thay nếu bạn sở hữu những điều kiện để trở thành một người mẫu tự tin sải bước trên sàn diễn, hãy tìm hiểu quy trình casting (tuyển chọn) người mẫu từ các nhà mốt tham gia Tuần lễ Thời trang. Họ sẽ cân nhắc những điều kiện của bạn có đảm bảo yêu cầu và khả năng linh hoạt diện mạo mới để phù hợp với thẩm mỹ của thương hiệu.

phương oanh trên sàn diễn quốc tế
Người mẫu Phương Oanh (Dahan) trên sàn diễn Tuần lễ Thời trang quốc tế (Ảnh: Vietnamnews)

6. Trở thành Nhà tạo mẫu tóc hoặc Chuyên gia trang điểm

Nếu bạn yêu thích phong cách sống “lowkey” hoặc không tự tin thả dáng trong những bức ảnh streetstyle sành điệu thì đây là vị trí thích hợp để bạn nhắm đến. Các chuyên gia tạo mẫu tóc và trang điểm phụ trách nhiệm vụ tạo nên vẻ ngoài phù hợp yêu cầu nhà mốt cho các người mẫu tham gia buổi trình diễn. Công việc này đòi hỏi sự kiên trì cố gắng trong thời gian dài trước khi nhận được sự tuyển chọn từ các nhà mốt.

các chuyên gia trang điểm
(Ảnh: Daily Mail)

7. Trở thành người mua

Một thành phần không thể thiếu trong các show diễn thời trang là người mua. Ngoài việc ra mắt các thiết kế như một buổi trình diễn nghệ thuật và thẩm mỹ, một trong những mục tiêu khác của các thương hiệu là bán sản phẩm. Một số khách mời đủ điều kiện đến tham dự Tuần lễ Thời trang với tinh thần “shopping” thượng lưu. 

8. Tìm hiểu các sự kiện mở

Nếu không phải là một nhân vật “tầm cỡ” hoặc nhân viên đủ trình độ chuyên môn, bạn có thể cân nhắc các sự kiện mở cửa cho cộng đồng thời trang. Tuần lễ Thời trang New York (NYFW) thường mở bán vé công khai. Sau khi đăng kí mua vé, nhà mốt sẽ tìm hiểu và xem xét các điều kiện của bạn trước khi đồng ý bán vé. Ngoài NYFW, các Tuần lễ Thời trang khác cũng có số ít các buổi trình diễn bán vé cho bạn tham khảo.

vé mời fashion week
(Ảnh: The Impression)

https://chaubui.net/tag/fashion-weeks-2022/

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!