Home / Thời Trang / Coach Thu – Đông 2023: Chuyến du ngoạn vùng ngoại ô của những đứa trẻ thành thị
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

Coach Thu – Đông 2023: Chuyến du ngoạn vùng ngoại ô của những đứa trẻ thành thị

Khi thời trang cao cấp tiệm cận thế hệ gen Z.

14/02/2023

Quay trở lại với Park Avenue Armory, Giám đốc Sáng tạo Stuart Vevers dẫn dắt Coach đến với mùa mốt Thu – Đông 2023 trong diện mạo tươi trẻ, đổi mới và khá lãng mạn. Nếu Coach Xuân – Hè 2023 được miêu tả bởi những tính từ hoành tráng, quy mô thì Coach Thu – Đông 2023 là một bữa tiệc thân mật, gần gũi tràn đầy sức trẻ. “Tôi muốn bạn cảm giác như được mời vào căn nhà, đến gần hơn với bộ sưu tập, với người mẫu”, Stuart Vevers chia sẻ trước show diễn tại studio riêng ở Hudson Yards.

Coach Thu - Đông 2023
(Ảnh: Fashionista)

Với tinh thần xây dựng show diễn thân mật, Stuart Vevers tập trung khai thác không gian tòa nhà Park Avenue Armory theo đúng tính chất lịch sử vốn dĩ: những bức chân dung quân đội dọc theo tường nhà, đèn chùm cổ điển, những chi tiết chạm khắc gỗ tinh xảo. Hàng ghế khách mời được xếp xung quanh sàn runway rút ngắn tầm nhìn từ vị trí người xem đến các thiết kế, tạo cảm giác chân thực. Thu hút sự chú ý trên hàng ghế đầu là đại sứ thương hiệu Lil Nas X. Sau khi công bố danh hiệu bằng những bước catwalk kết show ở mùa trước, nam ca sĩ xuất hiện nổi bật trong áo khoác lông và túi Pillow Tabby đỏ rực ở vị trí khách mời danh giá tại show Coach Thu – Đông 2023 lần này.

(Ảnh: WWD)
coach thu - đông 2023 lil nas x
(Ảnh: WWD)

Thiết kế mở đầu bộ sưu tập chính là mẫu số chung cho phom dáng Stuart Vevers định hình cho mùa mốt này: dài và ôm. Lấy cảm hứng từ các phong cách gen Z, Coach Thu – Đông 2023 là thử nghiệm mới mẻ của Vevers với đa dạng chất liệu và tinh thần đại chúng của nước Mỹ. Không chỉ là “ngôi nhà da thuộc” như mùa trước, Vevers đã có một cuộc chơi với chất liệu từ denim – biểu tượng văn hóa Mỹ, lông cừu đến len và metallic.

coach thu - đông 2023 first look
(Ảnh: Vogue)
(Ảnh: Vogue)
coach thu - đông 2023 đồ da
(Ảnh: Vogue)
(Ảnh: Vogue)

Theo chia sẻ của nhãn hàng, chất liệu da được tái chế độc quyền tại nhà máy từ những mảnh vụn khác nhau nên mỗi thiết kế là một item độc nhất, không thể tìm được một tấm da nào khác giống hệt như vậy. Bên cạnh những chiếc áo khoác da đạo mạo quen thuộc, Coach đã tiệm cận đến giới trẻ Mỹ với tư duy thời trang cởi mở hơn, ví như đầm xuyên thấu. Mùa thu của Coach cũng thoáng đãng hơn bởi quần jean rách hay áo khoác dáng ngắn.

coach thu - đông 2023 xuyên thấu
(Ảnh: Vogue)
(Ảnh: Vogue)

Chắc hẳn Stuart Vevers đã đánh dấu những xu hướng thịnh hành của gen Z để tạo nên danh sách những item giới trẻ Mỹ yêu thích trong bộ sưu tập lần này. Minh chứng là hình ảnh chuột Mickey, khủng long T-Rex hay quả táo trên ngực áo những chiếc đầm len móc, nhấn nhá bởi các khoảng trống mô phỏng vết rách. Như nhãn hiệu đã chú thích cho đoạn giới thiệu trên Instagram, bộ sưu tập chính là cuộc dạo chơi của những đứa trẻ thành thị ở ngoại ô thành phố. Những vết rách và tinh thần đơn giản của loạt thiết kế như một lời nhắn nhủ đôi khi những đứa trẻ xuề xòa chính là những nhân tố sành điệu nhất.

(Ảnh: Vogue)

BST Coach Thu – Đông 2023 chiêu đãi giới mộ điệu loạt thiết kế túi xách mới nhất. Vevers chứng minh sức sáng tạo là không giới hạn khi sắp xếp những người mẫu mang 2 chiếc túi sải bước trên sàn diễn. Giới tín đồ gọi đó là sự bùng nổ của dòng phụ kiện Coach khi chứng kiến những chiếc túi hình hộp lạ mắt, túi bé chồng lên túi lớn, túi đeo vai và túi xách tay kết hợp trên mỗi bản phối trang phục. Quả thực, sự kết hợp vui nhộn của những chiếc túi giúp chúng không giống một loại “phụ” kiện, đổi lại là điểm nhấn “chính” thu hút sự chú ý của người đối diện.

coach thu - đông 2023 túi xách
(Ảnh: Vogue)
(Ảnh: Vogue)
(Ảnh: Vogue)

Sau công cuộc tái hiện di sản quá khứ ở thì hiện tại ở Coach Xuân – Hè 2023, Coach Thu – Đông 2023 là tầm nhìn hướng đến tương lai hiện đại. Bộ sưu tập đã mô phỏng phong cách của thế hệ tiếp theo: sành điệu, cởi mở và vượt qua lằn ranh giới tính. Chia sẻ về bộ sưu tập, Stuart Vevers nói: “Cuộc gặp gỡ thân mật tại Armory không chỉ tôn vinh quyền tự do thể hiện bản thân, mà còn là tinh thần đoàn kết vui vẻ. Đối với tôi, đó chính là trái tim của thời trang và thành phố New York.”

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!